AWCเปิดหงส์ไชนิสห้องอาหารลอยฟ้าเชียงใหม่รับจีนหรู

AWC ผนึกไอเอชจีโฮเทลส์เปิดห้องอาหารลอยฟ้าหงส์ไชนีสเรสเตอรองท์แอนด์สกายบาร์สูงสุดในเชียงใหม่ชูขายพิพิธภัณฑ์มีชีวิตดึงตลาดทัวร์จีนกลุ่มลักชัวรี่กับองค์กรจัดงานเลี้ยงสังสรรค์

  • โรงแรมอินเตอร์คอนเตอร์คอนเชียงใหม่เปิดจุดขายใหม่ห้องอาหารจีนลอยฟ้า
  • ดึงเชฟชองลีเสนอเมนูจีน3 สไตล์เสฉวนกวางตุ้งไต้หวันใช้วัตถุดิบท้องถิ่นเที่ยวยั่งยืน 

นางวัลลภา ไตรโสรัส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แอสเสท เวิรด์ คอร์ป จํากัด (มหาชน) “AWC” เปิดเผยว่า AWC ร่วมกับ IHG Hotels & Resorts เปิดตัวห้องอาหาร “หงส์ ไชนีส เรสเตอรองท์ แอนด์ สกาย บาร์” จุดขายใหม่ของโรงแรม อินเตอร์คอนติเนนตัล เชียงใหม่ แม่ปิง โฮเทล ลงทุนตกแต่งพื้นที่ชั้น 16 และ 17 เป็นห้องอาหารจีนหรูสุดบนชั้นดาดฟ้าแห่งแรกของเชียง เสิร์ฟเมนูจีนสไตล์เสฉวน กวางตุ้ง ไต้หวัน เน้นใช้วัตถุดิบในท้องถิ่นสนับสนุนเทรนด์การท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน และการท่องเที่ยวหรูหรา ส่งเสริมให้เชียงใหม่เป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวตลาดลักชัวรี่ของเดินทางทั่วโลก

การลงทุนเปิดห้องอาหารลอยฟ้าสูงสุดในเชียงใหม่ “หงส์ ไชนีส เรสเตอรองท์ แอนด์ สกาย บาร์” ได้นำรูปแบบความพิเศษทางศิลปวัฒนธรรมกับเรื่องราวในตำนานมาใส่ไว้ในอาหารจีนต้นตำรับระดับพรีเมียมรองรับตลาดนักท่องเที่ยวจีนจำนวนมากที่เป็นแฟนคลับ “เติ้งลี่จวิน” นักร้องชื่อดังในตํานานเมื่อได้มาเยือนเมืองไทย โดยทางโรงแรมนำแรงบันดาลใจสร้างสรรค์ห้องอาหารลอยฟ้าให้อยู่ในบริเวณใกล้เคียงกับห้องที่เติ้งลี่จวินพักและหลงรัก ชวนให้นักท่องเที่ยวรำลึกและให้เกียรติถึงเรื่องราวของบทเพลงอันทรงคุณค่าด้วยการผนวกแนวคิดให้เป็นพิพิธภัณฑ์มีชีวิตแห่งแรกของไทยไว้ในโรงแรมแห่งนี้ด้วย  

ทางด้าน เชฟ ‘ชอง ลี ผู้มากประสบการณ์จากหลายเมืองทั่วโลกและเซี่ยงไฮ้ พร้อมจะรังสรรค์เมนูสุดพิเศษนำเสนอเอกลักษณ์จีนขึ้นชื่อไว้ด้วยกัน 3 เมนู ได้แก่ อาหารเสฉวนรสเผ็ดร้อน อาหารกวางตุ้งรสกลมกล่อม และอาหารไต้หวันรสละมุน มีไฮไลต์อย่าง กุ้งล็อบสเตอร์เต้าหู้ผัดพริกเสฉวน ปลาทอดกระรอกซอสเปรี้ยวหวานกับถั่วไพน์ กุ้งลายเสือทอดกรอบทานคู่กับซอสวาซาบิ ซี่โครงเนื้อวากิวสไตล์เสฉวน หรือแม้แต่เมนูของหวานอย่าง พุดดิ้งมะม่วงสาคูและส้มโอ ที่ทำให้สดชื่นกับรสชาติมะม่วงหอมหวาน และส้มโอไทยที่ตัดเข้ากันเป็นอย่างดี

ส่วนที่ ‘สกาย บาร์’ ชั้นดาดฟ้ามีบริการคราฟต์ค็อกเทลสุดสร้างสรรค์ กับชุดน้ำชายามบ่ายได้รับแรงบันดาลใจมาจากเติ้งลี่จวินเช่นกัน พร้อมของว่างรสเลิศ ได้แก่ เผือกทอดสอดไส้เป็ดที่เลี้ยงแบบปล่อยอิสระและปลอดสารพิษ ทาโก้กรอบกับเห็ดทอดและเนื้อวากิว รวมถึงโคนเนื้อปูกับสมุนไพรเสฉวน เสิร์ฟพร้อมเครื่องดื่มหลายหลากทั้ง ค็อกเท็ล ไวน์ เบียร์ โดยมีเมนูซิกเนเจอร์ อาทิ ค็อกเทล 1502 มาร์ตินี่ ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเมนูชื่นชอบของคุณเติ้งลี่จวิน 

ทางโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล เชียงใหม่ แม่ปิง โฮเทล นำเสนอความพิเศษที่ห้องอาหารแห่งนี้ ซึ่งเปิดบริการทุกวัน จัดโปรโมชั่นส่วนลดให้สมาชิก IHG® One Rewards Dining Privileges รับส่วนลดค่าอาหารได้ 20% พร้อมเสิร์ฟชุดชายามบ่ายเริ่ม 12.00 น. และมื้อค่ำ 18.00 – 22.00 น.

าหาร ‘หงส์ ไชนีส เรสเตอรองท์ แอนด์ สกาย บาร์’ ตั้งอยู่ในพื้นที่ย่านช้างคลานอันคึกคักใจกลางเมืองที่ใหญ่ที่สุดทางตอนเหนือของไทย ดีไซน์จากเคหสถานของคหบดีชาวจีน ตกแต่งด้วยเครื่องเรือนจีนโบราณจากงานฝีมืออันวิจิตรบรรจงแสดงถึงความมั่งคั่งสะท้อนการเล่าเรื่องราว ‘ฮงเมี่ยง’ ชุมชนประวัติศาสตร์ของจีนในล้านนาที่เข้ามาตั้งถิ่นฐานเกิดการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรม การค้าระหว่างจีนกับล้านนาได้อย่างลงตัว ทั้งทางด้าน ศิลปะ วัฒนธรรม อาหาร ที่สกาย บาร์ ชั้น 17 จะมองเห็นทัศนียภาพดอยสุเทพ แม่น้ำปิง คูเมืองเชียงใหม่ รวมทั้งการจัดโต๊ะที่นั่งระดับพรีเมียมตามแบบวัฒนธรรมจีนที่เหมาะเฉลิมฉลองกันในครอบครัว หรือพนักงานองค์กรมาจัดเลี้ยงสังสรรค์ -เรื่องโดย เพ็ญรุ่ง ใยสามเสน