รฟท. – ททท. รุกเที่ยวไทยผนึกโลตัสโกย 10 ล้านคนลุย 2 แคมเปญ

น.ส.ฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ ผู้ว่าการ ททท.กับ น.ส.สมฤดี จิตรจง รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ ร่วมกับมอบรางวัลนักท่องเที่ยวที่สร้างคอนเทนท์ปลุกกระแสแคมเปญ “ขับรถเที่ยว อย่าลืมเลี้ยวโลตัส” ทำยอดทะลุ 10 ล้านคน-ครั้ง
น.ส.ฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ ผู้ว่าการ ททท.กับ น.ส.สมฤดี จิตรจง รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ ร่วมกับมอบรางวัลนักท่องเที่ยวที่สร้างคอนเทนท์ปลุกกระแสแคมเปญ “ขับรถเที่ยว อย่าลืมเลี้ยวโลตัส” ทำยอดทะลุ 10 ล้านคน-ครั้ง

ททท. โชว์ความสำเร็จ แคมเปญ “ขับรถเที่ยว อย่าลืมเลี้ยวโลตัส” ทำยอดเที่ยว ไทย พุ่ง 10 ล้านคน-ครั้งเปิดแข่งขัน ทำคอนเทนท์ทัวร์ แจกที่พัก 3 รางวัล ก.ค.-ส.ค.นี้ จับมือ รฟท. เปิดมหกรรมขายหน้าฝน 2 แคมเปญ “สุขทันทีที่เที่ยวกับรถไฟไทย-สิงหาแม่พาเที่ยว”

นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า เข้าสู่ครึ่งปีหลัง 2567 ททท.เร่งจัดกิจกรรมกระตุ้นการเดินทาง เที่ยว เมืองไทย ร่วมกับเครือข่ายพันธมิตร ที่มีฐานสมาชิกเป็นกลุ่มผู้บริโภคครอบคลุมทุกตลาดทุกเพศทุกวัย ซึ่ง ทางตลาดในประเทศร่วมกับห้างค้าปลีกโลตัสจัดแคมเปญ “ขับรถเที่ยว อย่าลืมเลี้ยวโลตัส” ที่เปิดให้บริการทั่วประเทศกว่า 2,100 สาขา

เข้ามามีส่วร่วมรณรงค์ชวนคนไทยที่เดินทางกลับภูมิลำเนาและขับรถไปท่อง เที่ยว ตามจังหวัดต่าง ๆ ช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ เลือกโลตัสเป็นจุดแวะ “พักกิน-พักตุน-พักร่าง-พักเติม” ภายใต้แคมเปญใหญ่ “สาดสู้ร้อน” ซึ่งมีกระแสตอบรับดีมาก มีลูกค้าของโลตัส พากันออกเดินทางท่องเที่ยวเมืองไทย ตลอดแคมเปญนี้รวมกว่า 10,200,000 คน จากทุกช่องทางไม่น้อยกว่า 16 ล้านคน-ครั้ง

นักท่องเที่ยวเตรียมตัวให้พร้อมเที่ยวเมืองไทยไปกาญจนบุรีกับการรถไฟแห่งประเทศไทย
นักท่องเที่ยวเตรียมตัวให้พร้อมเที่ยวเมืองไทยไปกาญจนบุรีกับการรถไฟแห่งประเทศไทย

โครงการนี้ดึงดูดนักท่องเที่ยวสนใจแห่เข้าร่วมกิจกรรมพิเศษดังกล่าวมากมาย ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมช้อป…โพสต์…แลก กิจกรรมประกวดนักสร้างคอนเทนต์ ร่วมแชร์ประสบการณ์ ของการท่องเที่ยวในแบบคุณ ช่วงระหว่างวันที่ 25 มีนาคม – 17 เมษายน 2567 เพื่อ ชิงรางวัลแพ็คเกจที่พักจาก ททท.และบัตรกำนัลแทนเงินสดจากโลตัส ส่งผลดีกับการท่องเที่ยวในประเทศโดยได้สร้างแรงจูงใจให้มีผู้สนใจสมัครเข้าร่วมแข่งขันประกวดนักสร้างคอนเทนต์ทั่วประเทศมากถึง 6,399 คน

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เตรียมขายแคมเปญใหม่ต้อนรับหน้าฝน “สุขทันทีที่เที่ยวกับรถไฟไทย” ก.ค.-ส.ค.2567
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เตรียมขายแคมเปญใหม่ต้อนรับหน้าฝน “สุขทันทีที่เที่ยวกับรถไฟไทย” ก.ค.-ส.ค.2567

นางสาวสมฤดี จิตรจง รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศททท. กล่าวว่า ขณะนี้ททท.ภูมิภาคภาคกลาง และตลาดในประเทศ กำลังหารือกับการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) เดินหน้าต่อยอดจัดกิจกรรมใหม่กระตุ้นการท่องเที่ยวเมืองไทยต้อนรับหน้าฝนหรือกรีนซีซันระหว่างกรกฎาคม-สิงหาคม 2567 เพิ่มอีก 2 แคมเปญหลัก

ได้แก่ แคมเปญแรก “สุขทันทีที่เที่ยวกับรถไฟไทย” เป็นแพกเกจ 2 วัน 1 คืน โดยจะมีกิจกรรมพิเศษในรถไฟทำโปรแกรมทัวร์ขาย 4 เส้นทาง แคมเปญที่ 2 “สิงหาแม่พาเที่ยว” จัดนำเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับ 2 เส้นทาง

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม 2567 ผู้ว่าการททท. และนางสาวสมฤดี รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ ได้ร่วมกันมอบรางวัลแพ็คเกจที่พัก 3 วัน 2 คืน ให้นักท่องเที่ยวและผู้ชนะการประกวดนักสร้างคอนเทนต์ที่เข้าร่วมสนุกกับแคมเปญ “ขับรถเที่ยว อย่าลืมเลี้ยวโลตัส” 3 รางวัล รางวัลละ 3 วัน 2 คืน

เป็นแพ็กเกจที่พัก เดอะ โฟลต เฮาส์ ริเวอร์แควทั้งหมด ให้แก่ นายวุฒิชัย พึ่งแม้น ได้รับ คุณอรณิชา ทรัพย์ทวี และคุณบุศรา ชัยชนะ ซึ่งสถานที่ดังกล่าวเป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวยอดนิยมของคนไทย ซึ่งสามารถเดินทางขับรถ นั่งรถไฟ ไปท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี

-เรื่องโดย #เพ็ญรุ่งใยสามเสน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :ททท. 17 จังหวัดภาคเหนือ Q1/67 โกย 6 หมื่นล้าน บูมทัวร์ล้านนาหน้าฝน

ที่มา : สถานที่ท่องเที่ยว ทางรถไฟสายมรณะ (ทางรถไฟสายน้ำตก หรือ ทางรถไฟสายกาญจนบุรี เดิมเรียก ทางรถไฟสายพม่า) เป็นเส้นทางรถไฟสายหนึ่งที่เริ่มต้นจากสถานีชุมทางหนองปลาดุก อำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี ผ่านจังหวัดกาญจนบุรี ข้ามแม่น้ำแควใหญ่ โดย สะพานข้ามแม่น้ำแคว ไปทางทิศตะวันตกจนถึงด่านเจดีย์สามองค์ เพื่อให้ถึงปลายทางที่เมืองตาน-พยูซะยะ ประเทศพม่า

ในอดีตทางรถไฟสายมรณะมีความยาวจากหนองปลาดุกถึงสถานีตาน-พยูซะยะ รวม 415 กิโลเมตร แบ่งเป็นทางรถไฟที่อยู่ในเขตประเทศไทยประมาณ 303.95 กิโลเมตร และอยู่ในเขตพม่า 111.05 กิโลเมตร มีจำนวนสถานีทั้งหมด 37 สถานี ทางรถไฟสายนี้สร้างขึ้นในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยใช้ แรงงานเชลยศึก ฝ่ายสัมพันธมิตร และกรรมกรชาวเอเชีย ที่กองทัพญี่ปุ่นเกณฑ์มาสร้าง เพื่อ ใช้เป็นเส้นทางยุทธศาสตร์ผ่านประเทศพม่า