โผตั้ง 2 รองผู้ว่า ททท. “อภิชัย” นั่งในประเทศ “ธีรศิลป์” คุมแผน

ททท.
ผู้ว่าการททท.แต่งตั้งใหม่ 2 รองผู้ว่าการ “อภิชัย ฉัตรเฉลิมกิจ” คุมรองฯด้านตลาดในประเทศ “ นายธีระศิลป์ เทเพนทร์” นั่งรองฯด้านนโยบายและแผน ททท.มีผล 1 ต.ค.2567

ผู้ว่าฯ ททท. ลงนามโผโยกย้ายใหม่นำร่อง 2 รองผู้ว่าการ “อภิชัย ฉัตรเฉลิมกิจ” นั่งตลาดในประเทศ “ธีระศิลป์ เทเพนทร์” คุมนโยบายและแผนมีผล 1 ต.ค.67 มีลุ้นต่อรองผู้ว่าฯสลับย้ายอีก 4 เก้าอี้ “สินค้าและธุรกิจ-ดิจิทัลวิจัยและพัฒนา-บริหาร-เอเชียแปซิฟิก”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ได้ลงนามคำสั่งเมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม 2567 เรื่องแต่งตั้ง โยกย้าย รอบใหม่ มีผลตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2567 เป็นต้นไป

นำร่อง 2 รองผู้ว่าการททท. คือ คนแรก นาย อภิชัย ฉัตรเฉลิมกิจ ย้ายมาเป็นรองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ (นักบริหาร 10 ตำแหน่งเลขที่536) จากปัจจุบัน เป็นรองผู้ว่าการด้านสินค้า และธุรกิจท่องเที่ยว (นักบริหาร 10 ตำแหน่งเลขที่ 430) และคนที่ 2 นาย ธีระศิลป์ เทเพนทร์ ย้ายมาเป็นรองผู้ว่าการด้านนโยบายและแผน (นักบริหาร 10 ตำแหน่งเลขที่ 276) จากปัจจุบัน เป็นรองผู้ว่าการด้านดิจิทัล วิจัย และพัฒนา (นักบริหาร 10 ตำแหน่งเลขที่ 349)

รวมทั้ง ยังมีเก้าอี้ “รองผู้ว่าการททท.” ให้ผู้บริหารอีกหลายลุ้นเพิ่ม เพื่อจะมีโอกาสได้เลื่อนมาแทนที่คนเกษียน และ สลับตำแหน่งมาแทนเก้าอี้ที่กำลังว่างลงมีอีกอย่างน้อย 4 ตำแหน่ง ประกอบด้วย

ตำแหน่ง “2 รองผู้ว่าการ” ที่จะได้รับการแต่งตั้ง เข้ามาทำหน้าที่แทนคนปัจจุบัน กำลังจะเกษียนอายุราชการวันที่ 30 กันยายน 2567 ได้แก่ 1.รองผู้ว่าการด้านบริหาร เนื่องจาก นางรุจิรัศมิ์ ฉัตรเฉลิมกิจ และ 2.รองผู้ว่าการด้านตลาดเอเชียแปซิฟิก เนื่องจาก นายฉัททันต์ กุญชร ณ อยุธยา

ตำแหน่ง “2 รองผู้ว่าการ” เข้ามาแทนที่เก้าอี้ว่างลง เพราะคนเก่าย้ายไปนั่งเก้าอี้ใหม่ ได้แก่ 1.รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว แทนนายอภิชัย ฉัตรเฉลิมกิจ ไปดำรงตำแหน่ง รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ 2.รองผู้ว่าการด้านดิจิทัล ดิจิทัล วิจัย และพัฒนา แทนนายธีระศิลป์ เทเพนทร์ ไปดำรงตำแหน่งรองผู้ว่าการด้านนโยบายและแผน แทนนางน้ำฝน บุณยะวัฒน์ กำลังจะเกษียณเดือนกันยายนนี้

ททท. ปี 2568 -Tourism Authority of Thailand Action Plan 2025 : TATAP 2025
บรรยากาศการประชุมเชิงบูรณาการแผนปฏิบัติการ ททท. ปี 2568 -Tourism Authority of Thailand Action Plan 2025 : TATAP 2025

การแต่งตั้งโยกย้ายระดับรองผู้ว่าการททท.ครั้งนี้ เกิดขึ้น ระหว่างกำลังจัดประชุมเชิงบูรณาการแผนปฏิบัติการททท. ปี 2568 -Tourism Authority of Thailand Action Plan 2025 : TATAP 2025 ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ซึ่งมีผู้บริหารระดับผู้อำนวยการทั่วประเทศและทั่วโลก มารวมตัวกัน จึงค่อนข้าง ได้รับความสนใจ กล่าวถึงการโยกย้ายครั้งนี้มากเป็นพิเศษ

ขณะที่อีก 2 รองผู้ว่าการที่ยังคงรั้งตำแหน่งเดิมอยู่อย่างเหนียวแน่น ได้แก่ 1.นายนิธี สีแพร รองผู้ว่าการด้านสื่อสารการตลาด 2.นายศิริปกรณ์ เชี่ยวสมุทร รองผู้ว่าการด้านตลาดยุโรป อเมริกา ตะวันออกกลาง และแอฟริกา

สำหรับ รองผู้ว่าการททท.ปัจจุบัน มีทั้งหมด 8 ตำแหน่ง ได้แก่ 1.รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ 2.รองผู้ว่าการด้านบริหาร 3.รองผู้ว่าการด้านดิจิทัล วิจัย และพัฒนา 4.รองผู้ว่าการด้านสื่อสารการตลาด

5.รองผู้ว่าการด้านสินค้า และธุรกิจท่องเที่ยว 6. รองผู้ว่าการด้านนโยบายและแผน 7. รองผู้ว่าการด้านตลาดเอเชียและแปซิฟิก 8.รองผู้ว่าการด้านตลาดยุโรป อเมริกา ตะวันออกกลาง และแอฟริกา

เรื่องโดย #เพ็ญรุ่งใยสามเสน #gurutourza

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : วีซ่า และ ททท. เปิดแคมเปญ “วีซ่าไทยแลนด์แกรนด์เซลล์ 2567”