Settrade เปิดตัวแอปพลิเคชัน “AomWise” แพลตฟอร์มลงทุนตอบโจทย์เทรนด์ใหม่

AomWise
บริษัท Settrade เปิดตัวแอปพลิเคชัน “AomWise” แพลตฟอร์มลงทุนตอบโจทย์เทรนด์ใหม่

Settrade เปิดตัวแอปพลิเคชันใหม่ “AomWise”แพลตฟอร์มการออมและลงทุน ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ยุคใหม่ มอบประสบการณ์ลงทุนที่ง่ายและสะดวก ลงทุนได้ทั้งหุ้น กองทุน DR และ ETF ในบัญชีเดียว โดยไม่มีขั้นต่ำ

นายตรีวิทย์ วังวรวุฒิ กรรมการผู้จัดการร่วม บริษัท เซ็ทเทรด ดอท คอม จำกัด กล่าวว่า ปัจจุบันโครงสร้างผู้ลงทุนใหม่ที่เข้าสู่ตลาดทุนมีความหลากหลาย รวมถึงมีไลฟ์สไตล์และพฤติกรรมในการลงทุนที่เปลี่ยนแปลงไปทำให้ Settrade ซึ่งเป็นผู้พัฒนาแพลตฟอร์มการซื้อขายหลักทรัพย์ออนไลน์ชั้นนำของประเทศไทย ได้พัฒนาแอปพลิเคชัน “AomWise” (ออมไวซ์) 

ตรีวิทย์ วังวรวุฒิ กรรมการผู้จัดการร่วม บริษัท เซ็ทเทรด ดอท คอม จำกัด
ตรีวิทย์ วังวรวุฒิ กรรมการผู้จัดการร่วม บริษัท เซ็ทเทรด ดอท คอม จำกัด

แอปพลิเคชัน “AomWise” (ออมไวซ์) เป็นแพลตฟอร์มที่จะทำให้การออมและลงทุนเป็นเรื่องง่าย สะดวก และปลอดภัย เป็นทางเลือกให้ทุกคนสามารถบรรลุเป้าหมายทางการเงินได้ ภายใต้แนวคิด “แอปออมสุดชิลล์ ลงทุนแบบชิลล์สุด” ด้วยจุดเด่นในการเปิดบัญชีง่าย อนุมัติรวดเร็ว พร้อมลงทุนได้ทันที ทั้งยังเป็น One-stop platform รองรับการลงทุนในหลายสินทรัพย์ ทั้งหุ้นกองทุน DR และ ETF สามารถดูภาพรวมพอร์ตได้ในบัญชีเดียว มาพร้อมหน้าจอที่ใช้งานง่าย เหมาะกับผู้เริ่มต้นลงทุน

AomWise app
AomWise app

“ผู้ที่สนใจเริ่มต้นลงทุนสามารถดาวน์โหลดแอปAomWise ได้แล้ววันนี้ และสมัครเปิดบัญชีผ่านการให้บริการจากบริษัทหลักทรัพย์นำร่อง 3 ราย ได้แก่ บริษัทหลักทรัพย์ โกลเบล็ก จำกัด บริษัทหลักทรัพย์ เคจีไอ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) และบริษัทหลักทรัพย์ หยวนต้า (ประเทศไทย) จำกัด โดยSettrade มีแผนขยายการให้บริการแอป AomWise ไปยังบริษัทหลักทรัพย์พันธมิตรรายอื่น ๆ เพิ่มเติมต่อไป” นายตรีวิทย์กล่าว

สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน “AomWise” ได้แล้ววันนี้ ทั้ง App Store และ Google Play

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : Apple Developer Academy ขยายการลงทุนสถาบันสู่บาหลี

เกี่ยวกับ บริษัท เซ็ทเทรด ดอท คอม จำกัด

จัดตั้งขึ้น เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม 2543 โดยเริ่มเปิด ดำเนินการในวันที่ 3 พฤศจิกายน 2543 เซ็ทเทรด เป็นบริษัทในกลุ่มตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ภายใต้กลุ่มธุรกิจใหม่ และ ธุรกิจที่เกี่ยวกับการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน (New Business & Infrastructure Development Function) มีวัตถุประสงค์ เพื่อ ทำหน้าที่ให้บริการระบบซื้อขายหลักทรัพย์ (Online Trading Platform) และ เทคโนโลยีการลงทุน รวมทั้งพัฒนาระบบงานที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจหลักทรัพย์, อนุพันธ์ และกองทุนรวม

เซ็ทเทรด เริ่มต้นจากการให้บริการ ระบบซื้อขายออนไลน์บน Personal Computer (PC) ผ่านโปรแกรม Streaming และ ได้ต่อยอดพัฒนาแอปพลิเคชัน Streaming บนโทรศัพท์มือถือ และ Tablet

จนกระทั่งปัจจุบัน เป็นผู้นำด้านแพลตฟอร์ม การลงทุนออนไลน์ ทั้ง หลักทรัพย์ อนุพันธ์ และ กองทุนรวม รวมทั้ง ระบบงานต่างๆ ที่ช่วยสนับสนุน การดำเนินงานของ บริษัทสมาชิก เช่น บริการระบบปฏิบัติการสัญญาซื้อขายล่วงหน้า และ ระบบเปิดบัญชีออนไลน์

ผู้นำด้านแฟลตฟอร์ม การลุงทุน ออนไลน์

เว็บไซต์สำหรับ ผู้ลงทุนที่มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจลงทุนในตราสารทางการเงินต่างๆ อาทิ ข้อมูลราคา ข่าวจากหลากหลายแหล่ง บทวิเคราะห์วิจัยจากบริษัทหลักทรัพย์ และ ความเห็นของนักวิเคราะห์เกี่ยวกับตัวเลขประมาณการทางการเงินของหุ้นบริษัท จดทะเบียน (IAA Consensus) บทความและความรู้เกี่ยวกับการลงทุน

ตลอดจน ฟังก์ชันพอร์ตการลงทุนจำลอง (Virtual Portfolio) ที่สามารถใช้เป็นเครื่องมือทดลองซื้อขายตราสารต่างๆ และติดตามผลตอบแทนจากการลงทุน ในพอร์ตเทียบกับราคาตลาดจริงได้ นอกจากนี้ ยังมีฟังก์ชัน Back Testing ที่สามารถตรวจสอบผลตอบแทนบนหลักทรัพย์ หรือ กองทุนรวมที่สนใจจากการจำลองการลงทุนแบบ DCA (ลงทุนแบบถัวเฉลี่ยต้นทุน) โดยใช้ข้อมูลย้อนหลัง เพื่อช่วยในการตัดสินใจลงทุน