ตลาดหลักทรัพย์ฯ เปิดตัว “21-Day Challenge” เปิดโลกลงทุนต่างประเทศ ผ่าน ตลาดหุ้นไทย

SET เปิดตัวแคมเปญเพื่อนักลงทุน
วันนี้ ตลาดหลักทรัพย์ฯเปิดตัว “21-Day Challenge” เปิดโลกลงทุนต่างประเทศ ผ่าน ตลาดหุ้นไทย

ตลาดหลักทรัพย์ฯ เปิดตัวแคมเปญ “21-Day Challenge เปิดโลกลงทุนต่างประเทศ ผ่าน ตลาดหุ้นไทย ” ภารกิจใหม่ท้าทายตัวเองใน 21 วันเรียนรู้เนื้อหาการ ลงทุนต่างประเทศ ผ่านผลิตภัณฑ์การลงทุนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยอย่างDR DRx ETF เรียนรู้ผ่านสื่อความรู้ที่หลากหลาย เน้นประยุกต์ใช้ในการลงทุนได้จริง ตอบโจทย์ผู้ลงทุนรุ่นใหม่ ที่ค้นหาโอกาสสร้างผลตอบแทนจากการลงทุน คาดปีนี้มีผู้สนใจเข้าร่วมเรียนรู้กว่า10,000 คน

ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย
ภากร ปีตธวัชชัย กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

นายภากร ปีตธวัชชัย กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย กล่าวว่า โลกการเงินการลงทุนเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ผลิตภัณฑ์ในตลาดทุนมีความหลากหลายมากขึ้น ประกอบกับสถานการณ์ปัจจุบันต้องเผชิญกับความผันผวนและปัจจัยเสี่ยงที่เข้ามาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ความรู้และความเข้าใจในการลงทุนจึงมีความสำคัญที่จะช่วยให้สามารถลงทุนในตลาดทุนได้อย่างเหมาะสม ตรงกับความต้องการและระดับความเสี่ยงที่ยอมรับได้

ตลาดหลักทรัพย์ฯ จึง ริเริ่ม แคมเปญ “21-Day Challenge” ตั้งแต่ปี 2564 โดย ได้จัดแพ็กเกจ ความรู้ สำหรับมือใหม่ หัดลงทุนหุ้น และกองทุนรวม โดยนำ ทฤษฎี “21 วันเปลี่ยนนิสัย” มาประยุกต์ใช้ กับการลงทุน

หวังสร้าง การเปลี่ยนแปลง พฤติกรรมสู่ การลงทุน ด้วยความรู้ความเข้าใจ ปฏิบัติได้จริง ซึ่ง ได้รับผลตอบรับ เป็นอย่างดี มี ผู้สมัคร เข้าร่วม แคมเปญ แล้วกว่า 25,000 คน ดาวน์โหลด คู่มือสะสมถึง 100,000 ครั้ง และ ผู้เข้าร่วม มีความรู้ เพิ่มขึ้นหลังจาก เข้าร่วมแคมเปญ ถึง 25% โดยมุ่งหวัง แคมเปญนี้ เป็นแหล่งเรียนรู้ ที่สำคัญ

กระตุ้นการเปลี่ยนแปลง พฤติกรรม ของผู้ลงทุนให้ มีความรู้ และ ทักษะ การลงทุน ที่ดีขึ้น สามารถ เลือกผลิตภัณฑ์ และ วิธีการที่เหมาะสม กับตนเอง เพิ่ม ความมั่นใจ ในการลงทุนมากยิ่งขึ้น

เปิดตัวแคมเปญ“21-Day Challenge เปิดโลกลงทุนต่างประเทศ ผ่านตลาดหุ้นไทย”

เปิดโลกลงทุนต่างประเทศ
“21-Day Challengeเปิดโลกลงทุนต่างประเทศ ผ่านตลาดหุ้นไทย” ภารกิจใหม่ท้าทายตัวเองใน 21 วัน

“ล่าสุด ตลาดหลักทรัพย์ฯ เปิดตัว แคมเปญ “21-Day Challenge เปิดโลก ลงทุนต่างประเทศ ผ่าน ตลาดหุ้นไทย ” ภารกิจ ท้าทายตัวเอง ใน 21 วัน ชวนผู้ลงทุน ที่สนใจ การลงทุน ในต่างประเทศ เรียนรู้ ตั้งแต่พื้นฐาน รู้จัก ลักษณะ และทางเลือกลงทุน วิธีการลงทุน ในต่างประเทศผ่านตลาดหุ้นไทย ผ่านผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น DR DRx ETF

ตลอดจน ขั้นตอนการซื้อขาย แหล่งข้อมูล และ เครื่องมือลงทุน โดยในปัจจุบัน การลงทุนต่างประเทศ ผ่านตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย นับเป็นอีกทางเลือก ของผู้ลงทุน ท่ามกลางภาวะตลาด ที่ผันผวน เพื่อช่วยบริหารพอร์ตการลงทุน กระจายความเสี่ยง และ เพิ่มโอกาส สร้างผลตอบแทนที่ดี ในระยะยาว” นายภากรกล่าว

สมัครร่วมแคมเปญได้ตั้งแต่วันนี้-31 สิงหาคม 2567

“21-Day Challenge เปิดโลกลงทุนต่างประเทศ ผ่านตลาดหุ้นไทย” เรียนรู้ง่าย ๆ แบบ step by step ผ่าน Playbook ที่รวบรวมเนื้อหาและสื่อความรู้หลากหลาย ทั้งบทความ คลิปสั้น และหลักสูตร SET e-Learning

นอกจากนี้ยังมี Live สดจากกูรูตัวจริง แนะนำเคล็ดลับและตอบทุกข้อสงสัยทุกสัปดาห์ สมัครร่วมแคมเปญได้ตั้งแต่วันนี้-31 สิงหาคม 2567 ดูรายละเอียดและสมัครเข้าร่วมแคมเปญ ไม่มีค่าใช้จ่าย ที่www.setinvestnow.com/th/21day-foreigninvestmentสอบถามเพิ่มเติม SET Contact Center 0 2009 9999

ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : 50 ปี ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย