สกู๊ตแอร์ โลว์คอสต์สิงคโปร์ บินสมุย เศรษฐกิจ 3 เกาะ โตทันที

สมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาะสมุย กับ ททท.นำทีมต้อนรับนักท่องเที่ยวของสายการบิน สกู๊ตแอร์ เปิดเที่ยวบินตรง สิงคโปร์-สมุย วันละ 1 เที่ยว หลังเดือน มิ.ย.2567 จะเพิ่มความถี่เที่ยวบินทันที
สมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาะสมุย กับ ททท.นำทีมต้อนรับนักท่องเที่ยวของสายการบิน สกู๊ตแอร์ เปิดเที่ยวบินตรง สิงคโปร์-สมุย วันละ 1 เที่ยว หลังเดือน มิ.ย.2567 จะเพิ่มความถี่เที่ยวบินทันที

“ สกู๊ตแอร์ ” โลว์คอสต์สิงคโปร์ เปิดบินตรง “สิงคโปร์-เกาะสมุย” แล้วทุกวัน สมาคมธุรกิจท่องเที่ยว สกู๊ตแอร์ ตีปีกรับเศรษฐกิจคึกคักทันทีทั้ง 3 เกาะ “สมุย-เกาะเต่า-พะงัน” หวังอานิสงสิงคโปร์แอร์ไลน์ส ทำตลาดอเมริกา 3 เมืองแห่เที่ยวสมุยด้วยไตรมาส 1 ปี67 สุราษฎร์ธานีนำท่องเที่ยว โกยรายได้แล้วกว่า 2.5 หมื่นล้าน

นายรัชชพร พูลสวัสดิ์ นายกสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาะสมุย เปิดเผยว่า ขณะนี้ สายการบินสกู๊ต (scoot) ซึ่งเป็นผู้บริการสายการบินราคาประหยัดของสิงคโปร์ แอร์ไลน์ ได้เปิดบริการบินตรง ไป-กลับ สิงคโปร์-เกาะสมุย วันละ 1 เที่ยว บินทุกวันทั้ง 7 วัน และกำลังพิจารณาเพิ่มเที่ยวบินตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2567 เป็นต้นไป

อาจจะเพิ่มเป็นวันละ 2 เที่ยว หรือจะเพิ่มอีกสัปดาห์ละ 3 เที่ยว ซึ่งจะส่งเสริมภาพลักษณ์ให้ธุรกิจการท่องเที่ยวใน 3 เกาะ เกาะสมุย เกาะพะงัน เกาะเต่า เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกมีตลาดหลากหลายมากยิ่งขึ้น ด้วยราคาตั๋วโดยสารคุ้มค่า สามารถใช้บริการเช็คสัมภาระจากประเทศต้นทางตรงยังสมุยซ่งเป็นบริการ checked-throughได้โดยไม่ต้องถ่ายโอนระหว่างแวะพักเครื่องด้วย

สถานที่ท่องเที่ยวเกาะสมุยได้รับอานิสงจากสกู๊ตแอร์ทำเศรษฐกิจคึกคักทันที
สถานที่ท่องเที่ยวเกาะสมุยได้รับอานิสงจากสกู๊ตแอร์ทำเศรษฐกิจคึกคักทันที

การเปิดบินตรงของสายการบินโลว์คอสต์ “สกู๊ต” มายั้งเกาะสมุยครั้งนี้ ยังได้เพิ่มโอกาสทางรายได้ในพื้นที่เติบโตสดใสดีมาก เนื่องจากสิงคโปร์ แอร์ไลน์ส ซึ่งเป็นสายการบินแม่ของสกู๊ตวางแผนเชื่อมต่อเที่ยวบินตรงผู้โดยสารในเส้นทางตลาดบินระยะไกลอย่าง อเมริกา ยุโรป ออสเตรเลีย เดินทางเข้ามาเที่ยวสมุยได้ด้วย

จากการพูดคุยกับทางกรรมการผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการ สายการบินสกู๊ต ยืนยันทำงานร่วมกับผู้ประกอบการท้องถิ่นในสมุยเดินหน้าช่วยโปรโมทเส้นทางไปยังตลาดในกลุ่มสกู๊ตซึ่งมีอินไฟลต์ แมกกาซีน สื่อบนเครื่องบินทำประชาสัมพันธ์สอดแทรกเรื่องราวแหล่งท่องเที่ยวเกาะสมุยแนะนำส่งเสริมเกาะสมุยเติบโตต่อไปได้

นายรัชชพร กล่าวว่า สิงคโปร์ แอร์ไลน์ สายการบินอันดับต้น ๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ พร้อมทำการเชื่อมต่อเที่ยวกับสายการบินนานาชาติทั่วโลก ทำให้มีเส้นทางการบินมากสุดในอาเซียน

รวมทั้งบิน ไป-กลับ เส้นทางอเมริกาหลายเมืองใหญ่ด้วยกัน เช่น ลอสแองเจลิส นิวยอร์ก ซานฟรานซิสโก เมื่อสายการบินสกู๊ต เปิดบินตรงมายังเกาะสมุย อนาคตผู้โดยสารก็สามารถจองตั๋วโดยสารเครื่องบินจากตลาดต้นทาง 3 เมืองดังกล่าวมายังเกาะสมุยได้สะดวกมากขึ้น แล้วยังจะต่อเครื่องบินเดินทางต่อไปทั่วโลกได้มากมากขึ้น

โดยสายการบินสกู๊ตได้เปิดเที่ยวบินปฐมฤกษ์เมื่อเร็ว ๆ นี้ บินตรงจากสิงคโปร์มายังเกาะสมุย มีผู้โดยสารมากับเที่ยวบินดังกล่าว 108 คน ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวทั่วอำเภอเกาะสมุย เกิดการกระจายรายได้หมุนเวียนไปยัง เกาะสมุย เกาะพะงัน และเกาะเต่า จังหวัดสุราษฎร์ธานี ตอบโจทย์นโยบายเร่งด่วนของรัฐบาลไทยอย่างเป็นรูปธรรม

สายการบินสกู๊ต โลว์คอสต์ของสิงคโปร์ แอร์ไลน์ส มีแผนจะเปิดมาเมืองไทยปี 2567 กว่า 90 เที่ยว/สัปดาห์
สายการบินสกู๊ต โลว์คอสต์ของสิงคโปร์ แอร์ไลน์ส มีแผนจะเปิดมาเมืองไทยปี 2567 กว่า 90 เที่ยว/สัปดาห์

ทั้งนี้สายการบินสกู๊ตในเครือสิงคโปร์ แอร์ไลน์ส วางแผนให้บริการเที่ยวบินภายในเดือนมิถุนายน 2567 เบื้องต้นสัปดาห์ละ 103 เที่ยวต่อสัปดาห์ ในพื้นที่ใกล้เคียง 2 ประเทศได้แก่ มาเลเซียและมาสู่ประเทศไทยรวมสัปดาห์ละ 92 เที่ยว

ทางด้านกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา รายงานสถานการณ์ท่องเที่ยวภาพรวมของจังหวัดสุราษฎร์ธานี ไตรมาส 1 หรือ 3 เดือนแรก ระหว่างมกราคม-มีนาคม 2567

มีนักท่องเที่ยวรวมทั้งสิ้น 2,425,776 คน เพิ่มขึ้น 48.37 % แบ่งเป็น คนไทย 1,335,631 คน เพิ่มขึ้น 24.61 % ต่างชาติ 1,090,145 คน เพิ่มขึ้น 93.61 % ทำรายได้เข้าจังหวัดรวมทั้งสิ้น 25,115 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 53.25 % จากนักท่องเที่ยวไทย 7,849 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 26.28 % และนักท่องเที่ยวต่างชาติ 17,266 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 69.76 %

-เรื่องโดย #เพ็ญรุ่งใยสามเสน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : ททท. ดัน สมุย 6บิ๊กโปรเจกต์ผงาดท็อปเท็นโลกเที่ยวได้365วัน

สกู๊ตเป็นสายการบินประหยัด ในเครือของสิงคโปร์ แอร์ไลน์ส ปัจจุบันมีการให้บริการกว่า 20 จุดหมายปลายทาง ในทวีปเอเชียและออสเตรเลีย สกู๊ตเป็นสายการบินราคาประหยัดที่ให้บริการในระยะทางปานกลางถึงไกล เหมาะสำหรับนักเดินทาง เพื่อการพักผ่อนหย่อนใจ ในฐานะที่เป็นสายการบินแรกในโลกที่ให้บริการด้วยเครื่องโบอิ้ง 787 Dreamliner ทั้งหมด สกู๊ตให้ความสะดวกสบายแก่ผู้โดยสารแทบไม่แตกต่างจากสายการบินที่ให้บริการเต็มรูปแบบบางสายการบิน