เจดับบลิว แมริออทฯ ผุด JW Garden ฟาร์ม โมเดล ท่องเที่ยว ยั่งยืน

เจดับบลิว แมริออท เขาหลัก เปิดการลงทุน ฟาร์ม ใหม่ JW Garden โมเดลต้นแบบ ที่พักอนุรักษ์ธรรมชาติส่งเสริมกการ ท่องเที่ยว ที่ยั่งยืน แห่งแรกในรีสอร์ตของเครือ แมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล ภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก
เจดับบลิว แมริออท เขาหลัก เปิดการลงทุน ฟาร์ม ใหม่ JW Garden โมเดลต้นแบบ ที่พักอนุรักษ์ธรรมชาติส่งเสริมกการ ท่องเที่ยว ที่ยั่งยืน แห่งแรกในรีสอร์ตของเครือ แมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล ภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก

เจดับบลิว แมริออท เขาหลัก ลงทุนโครงการใหม่ ฟาร์ม “JW Garden” เปิดโมเดลต้นแบบ “รีสอร์ต ท่องเที่ยว ยั่งยืน” โดย เจดับบลิว แมริออท เทรนด์ตลาดรักษ์โลก มีบริการ ท่องเที่ยว ทัวร์ ฟาร์ม ทุกวัน โชว์พืชผักสมุนไพรออร์แกนิกพื้นเมืองกว่า 200 สายพันธุ์ สร้างจุดขายฟาร์มทูเทเบิล

มร.แอบบิห์มันยู ซิงห์ ผู้จัดการทั่วไป เจดับบลิว แมริออท เขาหลัก จังหวัดพังงา แบรนด์ที่พักในเครือแมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล

เปิดเผยว่า ทางรีสอร์ต ได้เปิดตัว โครงการ ฟาร์ม ครบวงจร JW GARDEN เดินหน้าส่งเสริมการ ท่องเที่ยว เชิงอนุรักษ์รูปแบบใหม่ อันเป็นหัวใจหลักของความมุ่งมั่นอนุรักษ์ธรรมชาติ สร้างการท่องเที่ยวแบบยั่งยืน และสุขภาพจิตที่ดีแบบองค์รวม ผนวกเข้ากับวิถีรักษ์โลก ด้วยการเน้นเก็บผลผลิตส่งตรงจาก ฟาร์ม คงความสดใหม่ให้ได้มากที่สุด จากแหล่งที่มั่นใจ แล้วนำไปปรุงเมนูอาหาร หรือ Farm-to-table ให้นัก ท่อง เที่ยวหรือผู้เข้าพักทุกคนได้รับประสบการณ์ในกิจกรรมต่าง ๆ ไปจนถึงการทำสปา เจริญสติและการอยู่กับปัจจุบัน เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้รักธรรมชาติ และส่งเสริมสุขภาพร่างกายและจิตใจที่ดีให้อยู่ในความทรงจำของผู้เข้าพักทั้งหมด

ภายใน JW Garden ( เจดับบลิว การ์เด็น) มีบริการจัดทัวร์ ฟาร์ม ทุกวัน มีพืช ผัก สมุนไพร ให้ผู้เข้าพัก ท่องเที่ยว ชมกว่า 200 สายพันธุ์
ภายใน JW Garden ( เจดับบลิว การ์เด็น) มีบริการจัดทัวร์ ฟาร์ม ทุกวัน มีพืช ผัก สมุนไพร ให้ผู้เข้าพัก ท่องเที่ยว ชมกว่า 200 สายพันธุ์

ฟาร์ม “JW Garden” เปิดโมเดลต้นแบบ “รีสอร์ตท่อง ท่องเที่ยว ยั่งยืน”

ใน ฟาร์ม JW Garden มีพื้นที่ 27 เอเคอร์ ตั้งอยู่ในบริเวณที่รมรื่นเงียบสงบ มีพืช ผลไม้ สมุนไพรพื้นเมืองกว่า 200 สายพันธุ์ เน้นเพาะปลูกอย่างถูกวิธีโดยเปิดโอกาสผู้เข้าพักเข้าร่วมกิจกรรมชมฟาร์ม สำรวจพืชพันธุ์ ศึกษาเรียนรู้เกี่ยวกับแนวทางการทำเกษตรอินทรีย์

รวมทั้งมีพื้นที่เลี้ยงไก่และเป็ดระบบปล่อยผลิตไข่สดใหม่ทุกวัน สะท้อนถึง การทำธุรกิจรีสอร์ท โดยคำนึงจริยธรรมและการจัดหาอาหารที่ยั่งยืนให้แก่ผู้เข้าพัก จากวัตถุดิบออร์แกนิกเก็บเกี่ยวอย่างพิถีพิถันที่จะนำไปใช้ในห้องครัวของรีสอร์ท เพื่อเพิ่มสีสันของอาหารและสนับสนุนการสร้างสรรค์เมนูในร้านอาหารของเจดับบลิว แมริออท เขาหลัก

โดยทางโรงแรมยังมุ่งมั่นทำโครงการ กำจัดขยะและทำปุ๋ยหมักจากการนำเศษอาหารที่เหลือจากห้องครัวและห้องอาหารกลับมาใช้ใหม่ ส่งตรงจากฟาร์ม รับประกันความสดใหม่ คุณภาพ และ และประโยชน์ทางโภชนาการ ทำให้ผู้บริโภครับรู้ถึงความเป็นธรรมชาติ และส่งเสริมประสบการณ์การรับประทานอาหารที่ยั่งยืน

ทางโรงแรมยังได้จัดโปรแกรมทัวร์ฟาร์ม JW Garden โดยมีนักอนุรักษ์นำชมทุกวัน

ด้วยการนำเสนอข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับโครงการริเริ่มที่ยั่งยืน พบกับสัตว์เลี้ยงในฟาร์ม เช่น ควาย แพะ ไก่ เป็ดที่เลี้ยงแบบปล่อยตามธรรมชาติ ส่วนนักท่องเที่ยวเยาวชนสามารถมาเรียนรู้และพูดคุยเกี่ยวกับธรรมชาติได้ในโครงการ Environment School ซึ่งจะช่วยผลักดันให้เติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่ดีและมุ่งมั่นอนุรักษ์โลกธรรมชาติจากรุ่นสู่รุ่นต่อไป

นอกจากทัวร์เยี่ยมชมและเรียนรู้เกี่ยวกับฟาร์มแล้ว ผู้เข้าพักยังสามารถร่วมกิจกรรมที่น่าสนใจได้หลายรูปแบบ

ได้แก่ 1.ส่องนก พายเรือคายัคชมวิวทิวทัศน์ 2.ปลูก และ เก็บเกี่ยวสมุนไพรกับผลิตผลต่าง ๆ 3.วิ่งจ็อคกิ้ง บนลู่วิ่ง ที่ใกล้ชิดธรรมชาติ ขณะออกกำลังกาย จะได้สัมผัส และรับรู้ถึงความหลากหลายทางชีวภาพของ ภูมิประเทศไปพร้อมกัน ในพื้นที่ล้อมรอบด้วยทะเลสาบน้ำจืด ป่าละเมาะ ที่เต็มไปด้วยสัตว์ป่าตามธรรมชาติ 4.เล่นโยคะที่ศาลา และพื้นที่พักผ่อนเงียบสงบ ทำขึ้นเป็นจุดนั่งชมความงดงามของสภาพแวดล้อม

แนวคิด การลงทุนพัฒนาฟาร์ม JW Garden ขึ้นใน เจดับบลิว แมริออท เขาหลัก จังหวัดพังงา เพื่อสานโครงการต่อยอดความสำเร็จ ศูนย์อนุบาลและอนุรักษ์ปลาฉลามกบแห่งแรกของเครือแมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล ในเอเชียแปซิฟิก

โดย ได้เปิดในรีสอร์ทเมื่อปี 2566 และร่วมกับมูลนิธิ OFA : Oceans For All ทำเป็นสถานอนุบาลปลาฉลามกบ แห่งทะเลอันดามัน ซึ่งใกล้จะสูญพันธุ์ ทำให้โครงการนี้เป็นส่วนหนึ่ง ในโปรแกรม Good Travel with Marriott Bonvoy ส่งเสริมผู้เข้าพักคนไทย และทั่วโลกมีส่วนร่วมทำกิจกรรม เชิงบวกให้สภาพแวดล้อมทางทะเล และแหล่งท่องเที่ยวในท้องถิ่นดำรงอยู่อย่างยั่งยืนตลอดไป

-เรื่องโดย #เพ็ญรุ่งใยสามเสน

แมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : ไทย คว้าเจ้าภาพจัด GSTC 2026 ปั้น ภูเก็ต ฮับท่องเที่ยว/ไมซ์โลก