ออสเตรียน แอร์ไลน์ บินเพิ่มฤดูหนาว 67 กรุงเทพฯ-เวียนนา 13 เที่ยว

ออสเตรเลียน แอร์ไลน์ ชิงเปิดเที่ยวบินเพิ่มตารางบินฤดูหนาวเริ่ม 29 ต.ค.67 ไป-กลับ “กรุงเทพฯ-เวียนนา/ออสเตรีย” อีกเท่าตัวจาก 7 เป็น 13 เที่ยว/สัปดาห์
ออสเตรเลียน แอร์ไลน์ ชิงเปิดเที่ยวบินเพิ่มตารางบินฤดูหนาวเริ่ม 29 ต.ค.67 ไป-กลับ “กรุงเทพฯ-เวียนนา/ออสเตรีย” อีกเท่าตัวจาก 7 เป็น 13 เที่ยว/สัปดาห์

ออสเตรียน แอร์ไลน์ เร่งเปิดเที่ยวบินเพิ่ม รับตลาดฤดูหนาว ปลายต.ค.67 เพิ่มเท่าตัว “กรุงเทพฯ-เวียนนา” จาก 7 เป็น 13 เที่ยว/สัปดาห์เพิ่มจำนวนที่นั่งโดยสารถึง 86 % รองรับนักท่องเที่ยว 2 ทาง ยุโรปเที่ยวไทย และไทยเที่ยวยุโรป

Brendan Shashoua ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายขายกลุ่มประเทศเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และ แปซิฟิก ของกลุ่มสายการบินลุฟท์ฮันซ่า เปิดเผยว่า ขณะนี้ออสเตรียน แอร์ไลน์ ธุรกิจในเครือพร้อมเปิดให้บริการบินตรง ช่วงตารางบินฤดูหนาว จะเริ่มปลายเดือนตุลาคม 2567 เป็นต้นไป ด้วยเที่ยวบินระหว่างประเทศ ไป-กลับ กรุงเวียนนา(ออสเตรีย) -กรุงเทพฯ จะเพิ่ม เป็นเท่าตัวคือ 13 เที่ยว/สัปดาห์ จากปัจจุบัน มีเที่ยวบิน 7 เที่ยว/สัปดาห์ ซึ่งจะส่งผลดี ทำให้มีจำนวนที่นั่งเข้าออกเมืองไทย เพิ่มขึ้นสูงสุดมากขึ้นถึง 86%

ขณะนี้ออสเตรียน แอร์ไลน์ มีฝูงบินให้บริการเป็นแอร์บัส เอ320 โบอิ้ง 767 และโบอิ้ง 777 สามารถทำให้ผู้โดยสารมั่นใจ ตลอดทุกการเดินทางอย่างปลอดภัย และ ได้รับประสบการณ์ดีที่สุด แล้วยัง เป็นสายการบินที่มีชื่อเสียง ด้านคุณภาพอาหารบนเครื่องบิน บริการฟรี ด้วยเมนูอาหารหลากหลาย เครื่องดื่ม ไวน์ และเบียร์ อีกทั้งยังขึ้นชื่อ เรื่องบินตรงเวลาที่สุด ในยุโรป จึงได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากผู้โดยสาร

สำหรับประเทศไทย และออสเตรีย มีความสัมพันธ์ทางการทูตมากว่าศตวรรษ ทั้งสองประเทศ สามารถเดินทางถึงกันได้ด้วยออสเตรียน แอร์ไลน์ ซึ่งเป็นสายการบินแห่งชาติ เปิดให้บริการมานานกว่า 35 ปี และเป็นสมาชิกกลุ่มพันธมิตรสตาร์อัลไลแอนซ์ อยู่ในกลุ่มสายการบินลุฟท์ฮันซ่า ให้บริการสู่จุดหมายปลายทางทั่วโลกจากศูนย์กลางการบินกรุงเวียนนา ออสเตรีย ตอบสนองนักเดินทางที่ขยายตัวเพิ่มขึ้นจากทวีปยุโรปข้ามมายังทวีปเอเชียแปซิฟิก จึงเป็นแรงผลักดันประกาศเพิ่มเที่ยวบิน ระหว่าง กรุงเทพฯ-เวียนนา ปลายปี 2567 เป็นต้นไป

ลูกเรือออสเตรียน แอร์ไลน์ พร้อมให้บริการฟรีแบบฟูลเซอร์วิสทั้งอาหารและเครื่องดื่มตลอดทุกการเดินทาง
ลูกเรือออสเตรียน แอร์ไลน์ พร้อมให้บริการฟรีแบบฟูลเซอร์วิสทั้งอาหารและเครื่องดื่มตลอดทุกการเดินทาง

ออสเตรียน แอร์ไลน์ เปิดเที่ยวบินเข้ามาไทยตั้งแต่ปี 1988 โดยเลือกให้เป็นจุดหมายปลายทางเมืองยอดนิยมของตลาดนักท่องเที่ยวข้ามทวีปจากยุโรป จึงพร้อมตอบสนองความต้องการนักเดินทางในปี 2567 เติบโตเพิ่มขึ้น ด้วยการเพิ่มความถี่เที่ยวบินรายสัปดาห์ให้เพียงพอกับผู้โดยสารและนักท่องเที่ยวปลายปีนี้

เมื่อปี 2566 ก็ได้นำเครื่องบินแอร์บัส เอ 380 ขนาดใหญ่ที่สุดในโลกมาให้บริการเส้นทางบินตรง ไป-กลับ กรุงเทพฯ-มิวนิค (เยอรมัน) ล่าสุดได้เพิ่มจำนวนเที่ยวบินอีกเท่าตัว สะท้อนถึงความมุ่งมั่นอันแน่วแน่ของสายการบินออสเตรียน แอร์ไลน์ ที่มีต่อประเทศไทย และการลงทุนครั้งนี้จะส่งผลดีกับผู้โดยสารคนไทยได้มีทางเลือกเพิ่มขึ้นที่จะบินยุโรปกับกลุ่มสายการบินลุฟท์ฮันซ่าด้วย

ออสเตรียนแอร์ไลน์สุดยอดสายการบินแห่งชาติ

ปัจจุบัน “ออสเตรียน แอร์ไลน์” เป็นสายการบิน ขนาดใหญ่ที่สุดของออสเตรีย ก่อตั้งเมื่อปี 1957 ดำเนินธุรกิจก้าวสู่ทศวรรษที่ 7 แล้ว โดยมีศูนย์กลางการให้บริการ ที่กรุงเวียนนา ให้บริการผู้โดยสาร ต่อเนื่องมาตลอดรวมแล้วกว่า 305 ล้านคน มีพนักงานกว่า 6,000 คน ให้บริการวันละกว่า 220 เที่ยว ขณะนี้มีฝูงบิน 66 ลำ ประกอบด้วย เครื่องบินระยะไกล 9 ลำ และระยะสั้นกับระยะกลาง 57 ลำ พร้อมให้บริการมายังประเทศไทยอย่างเต็มประสิทธิภาพทั้งปัจจุบันและอนาคต

-เรื่องโดย #เพ็ญรุ่งใยสามเสน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : IATA เปิด FuellS ดึงแอร์ไลน์สโลก ใช้โซลูชั่นการบินขั้นสูง

ข้อมูลเพิ่มเติม : ออสเตรียนแอร์ไลน์ (อังกฤษ: Austrian Airlines) เป็นสายการบินประจำชาติออสเตรีย โดยมีฐานบินใหญ่ อยู่ที่ท่าอากาศยานนานาชาติเวียนนา และมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่กรุงเวียนนา โดยสายการบินเป็นบริษัทลูกของเครือลุฟท์ฮันซ่า และยังเป็นหนึ่งในสมาชิกของพันธมิตรสายการบินสตาร์อัลไลแอนซ์

ออสเตรียนแอร์ไลน์ เข้าเป็นสมาชิก ของสตาร์อัลไลแอนซ์ในปี ค.ศ. 2000 ในปีเดียวกันนั้น สายการบินได้เข้าซื้อกิจการของเลาดาแอร์ และไรน์ทัลฟลุก เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2001 อันเป็นผลมาจากการรีแบรนด์ แบรนด์ออสเตรีย กลายเป็นเรื่องธรรมดา สำหรับสายการบิน เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม ค.ศ. 2004 แผนกการบินของออสเตรียนแอร์ไลน์ และเลาดาแอร์ ถูกรวมเข้าด้วยกัน อันเป็นผลมาจากการที่แบรนด์เลาดาแอร์ ถูกใช้สำหรับเที่ยวบินเช่าเหมาลำเท่านั้น