พยากรณ์อากาศวันนี้ ฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนักบางพื้นที่

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศวันนี้ (17 พฤษภาคม 2567) ประเทศไทย มี มวลอากาศเย็น ปกคลุม ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และทะเลจีนใต้ ส่งผลให้มี ฝนฟ้าคะนอง และ ฝนตกหนัก บางพื้นที่ ทั่วประเทศไทย โดยเฉพาะภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้

พยากรณ์อากาศวันนี้ แยกเป็นรายภาค

ภาคเหนือ: อากาศร้อนจัด บางพื้นที่ มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 40 ของพื้นที่ อุณหภูมิ ต่ำสุด 24-28 องศา อุณหภูมิ งสุด 34-40 องศา

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ: อากาศร้อน มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ อุณหภูมิ ต่ำสุด 24-27 องศา อุณหภูมิ สูงสุด 34-36 องศา

ภาคกลาง: อากาศร้อน มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ มีฝนตกหนัก บางพื้นที่ บริเวณ จ.พระนครศรีอยุธยา สุพรรณบุรี กาญจนบุรี ราชบุรี นครปฐม สมุทรสาคร และสมุทรสงคราม อุณหภูมิ ต่ำสุด 26-28 องศา อุณหภูมิ สูงสุด 36-38 องศา

ภาคตะวันออก: มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 70 ของพื้นที่ มีฝนตกหนัก บางพื้นที่ บริเวณ จ.สระแก้ว ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด อุณหภูมิ ต่ำสุด 24-28 องศา อุณหภูมิ สูงสุด 31-34 องศา

ภาคใต้ฝั่งตะวันออก: มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 70 ของพื้นที่  มีฝนตกหนักบางพื้นที่ บริเวณ จ.สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส อุณหภูมิต่ำสุด 23-27 องศา อุณหภูมิสูงสุด 32-36 องศา

ภาคใต้ฝั่งตะวันตก: มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 70 ของพื้นที่ มีฝนตกหนัก บางพื้นที่ บริเวณ จ.พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล อุณหภูมิ ต่ำสุด 24-27 องศา อุณหภูมิ สูงสุด 32-34 องศา

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล: อากาศร้อน มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ มีฝนตกหนัก บางพื้นที่ อุณหภูมิ ต่ำสุด 27-29 องศา อุณหภูมิ สูงสุด 33-37 องศา

ฝุ่นละออง: อยู่ในเกณฑ์ น้อย เนื่องจาก มีฝนตก หลายพื้นที่

คำเตือน:

ประชาชน ในบริเวณ ที่คาดการณ์ ว่า มีฝนฟ้าคะนอง และฝนตกหนัก โปรดระวัง อันตราย จาก ฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และ ฝนตกหนัก

ชาวเรือ ควรหลีกเลี่ยง การเดินเรือใน บริเวณ ที่มี ฝนฟ้าคะนอง

หมายเหตุ:

ข้อมูลนี้ เป็นเพียง การพยากรณ์ ล่วงหน้า อาจเปลี่ยนแปลงได้ ตามสภาพ อากาศจริง

ติดตาม ประกาศ อากาศ ล่าสุด จากทาง กรมอุตุนิยมวิทยา

แหล่งข้อมูล:

กรมอุตุนิยมวิทยา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ฝนฟ้าคะนอง และ ฝนตกหนัก ถล่มหลายภาค