การบินไทย รับลูกเรือใหม่ วัยไม่เกิน 30 ปี สัญญาจ้างทุก 3 ปี

บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ประกาศรับลูกเรือใหม่วัยไม่เกิน 30 ปี สมัครได้ทางออนไลน์ 17-28 มิ.ย.2567
บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ประกาศรับลูกเรือใหม่วัยไม่เกิน 30 ปี สมัครได้ทางออนไลน์ 17-28 มิ.ย.2567

การบินไทย เปิดรับ “ลูกเรือการบินใหม่” สมัครทางออนไลน์ 17-28 มิ.ย.67 ขานรับอุตสาหกรรมการบินโต เน้นวัยไม่เกิน 30 ปีได้ค่าจ้าง และ เบี้ยเลี้ยงตั้งแต่เริ่มฝึกบินสัญญาจ้าง 3 ปี ต่อได้ถ้าผลงานเข้าตากรรมการ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ประกาศ เปิดรับสมัครพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน หรือ ลูกเรือการบิน (Cabin Crew) รองรับการเติบโตของอุตสาหกรรมการบิน ที่มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และ การขยายฝูงบินบริษัทฯ ให้เพียงพอกับแผนเส้นทางบิน จำนวนเที่ยวบิน ความต้องการเดินทางของผู้โดยสารที่เพิ่มขึ้น อย่างรวดเร็ว สมัครได้ตั้งแต่วันที่ 17-28 มิถุนายน 2567

ผลตอบแทนหรือรายได้ ตั้งแต่วันแรก และ เซ็นสัญญาจ้างงาน 3 ปี/เทอม ช่วงที่ 1 ระหว่างเข้าร่วมฝึกอบรม ทุกคนจะได้รับเงินเดือนขั้นพื้นฐาน ประกอบด้วย เงินเดือน และ ค่าเบี้ยเลี้ยงเดินทางตามเส้นทางการบิน

ช่วงที่ 2 ปฏิบัติงานจริงจะได้รับค่าตอบแทน เป็นเงินเดือน และ เบี้ยเลี้ยงเพิ่มรวมทั้งสวัสดิการและสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ รวมทั้งจะได้การต่อสัญญาจ้างด้วยทุก 3 ปี

หนุ่มสาวคนไทยที่กำลังมองหาอาชีพเพื่อสร้างรายได้สมัครเป็นลูกเรือการบินไทยได้ตามคุณสมบัติที่กำหนดทั้งหมดนี้
หนุ่มสาวคนไทยที่กำลังมองหาอาชีพเพื่อสร้างรายได้สมัครเป็นลูกเรือการบินไทยได้ตามคุณสมบัติที่กำหนดทั้งหมดนี้

ต้องการผู้รับการพิจารณาเป็นลูกเรือการบินไทยที่มีคุณสมบัติสามารถสมัครได้จะต้องเป็นคนไทย เน้นอายุไม่เกิน 30 ปี (ไม่ได้เกิดก่อนวันที่ 17 มิถุนายน 2537) เพื่อร่วมเป็นพลังเพิ่มขีดความสามารถให้สายการบินแห่งชาติพร้อมบริการสร้างชื่อเสียงระดับโลก

และส่งมอบประสบการณ์การเดินทางที่สะดวกสบายแก่นักเดินทางคนไทยและนานาชาติทั่วโลก มีทักษะการสื่อสารภาษอังกฤษ Thai-TEP 59 คะแนนขึ้นไป TOEIC 600 คะแนน TOEFL เกิน 510 คะแนน หรือคะแนนเกี่ยวกับพื้นฐานคอมพิวเตอร์ 180 คะแนน พื้นฐานอินเตอร์เน็ต 64 คะแนนขึ้นไป

เมื่อผ่านเกณฑ์การพิจารณาคุณสมบัติขั้นพื้นของการบินไทยเรียบร้อยแล้ว จะต้องเข้าฝึกอบรมต้อนรับบนเครื่องบินตามหลักสูตรขั้นพื้นที่อีก 42 วัน หากผ่านเกณฑ์ครบทุกขั้นตอนแล้วสามารถเข้าร่วมทำงานกับบริษัท ซึ่งตลอดอายุงานเป็นลูกเรือการบินไทยจะได้เข้าร่วมหลักสูตรที่ออกแบบมาอย่างเหมาะสม ทันสมัย ซึ่งจะช่วยให้ลูกเรือทุกคนสามารถเพิ่มพูนควมรู้ระหว่างการทำงานและใช้ชีวิตอย่างมีคุณภาพ

วิธีสมัคร ทั้งผู้เคยสมัครแล้วและผู้สมัครใหม่ ให้เข้าไปเขียนใบสมัครทางเว็บไซต์ www.career.thaiairways.com ระหว่างวันที่ 17-28 มิถุนายน 2567 พร้อมแนบวิดีโอคลิปแนะนำตัว ความยาว 30-50 วินาทีเท่านั้น ใส่รูปภาพตนเองครึ่งตัว ไม่ตัดต่อ บรรยายเป็นภาษาและอังกฤษ อัพโหลดลงยูทูบ พร้อมตั้งให้เป็น Unlisted แนบลิงค์ทั้งหมดลงในแบบฟอร์มการสมัคร

โดยมีเงื่อนไขเป็นวิดีโอที่ไม่เคยเผยแพร่ลงในสื่อสังคมออนไลน์ใด ๆ หากได้รับการคดเลือกเป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องการบินไทยแล้วจะกลายเป็นทรัพย์สินของบริษัท ซึ่งสามารถนำไปเผยแพร่ สื่อสาร ประชาสัมพันธ์ ผ่านช่องทางที่เหมาะสมได้

ในการสัมภาษณ์จะมีคณะกรรมการออกแบบทดสอบนัดหมายผู้ผ่านเกณฑ์ทางอีเมลที่ผู้สมัครระบุไว้ในใบสมัครเพื่อมาทดสอบด้วยตนเองในแต่ละรอบ

การประกาศผลคัดเลือก ทางการบินไทยจะถือคำตัดสินของบริษัทเป็นที่สิ้นสุดและผู้สมัครจะต้องยอมรับคำตัดสินกล่าว เมื่อเสร็จสิ้นทุกขั้นตอนแล้วจะผลทุกคนทางอีเมลส่วนตัว

เมื่อ10 พฤษภาคม 2567) บมจ. การบินไทย และบริษัทย่อย ประกาศผลการดำเนินงานไตรมาส 1 ปี 2567 สิ้นสุดวันที่ 31 มีนาคม 2567 มีจำนวนเครื่องบินให้บริการได้ตลอดไตรมาส 1 รวมทั้งสิ้น 73 ลำ เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันกับปีก่อน 8 ลำ กำลังทยอยรับมอบเครื่องบินแบบแอร์บัส A350-900 ที่จัดหาและนำมาปฏิบัติการบินระหว่างปีเพิ่มขึ้น  มี “อัตราการใช้เครื่องบิน” เฉลี่ยวันละ 12.8 ชั่วโมง ขนส่งผู้โดยสาร (ASK) เพิ่มขึ้นจากปีก่อน 10.1% ด้วยปริมาณการขนส่งผู้โดยสาร (RPK) เพิ่มขึ้น 10.1% มีอัตราส่วนการบรรทุกผู้โดยสาร (Cabin Factor) เฉลี่ย 83.5% ใกล้เคียงกับปีก่อน โดยสูงกว่าค่าเฉลี่ยของอุตสาหกรรมคือ 80.8% มีจำนวนการขนส่งผู้โดยสารรวมทั้งสิ้น 3.88 ล้านคน เพิ่มขึ้นจากปีก่อน 10.2%

ทำกำไรสุทธิ 2,423 ล้านบาท ต่ำกว่าช่วงเดียวกันของปีก่อน 10,100 ล้านบาท มี EBITDA หลังหักเงินสดจ่ายหนี้สินตามเงื่อนไขสัญญาเช่าเครื่องบิน รวมค่าเช่าเครื่องบินที่คำนวณจากการใช้เครื่องบินเกิดขึ้นจริงมีกำไร 14,000 ล้านบาท

-เรื่องโดย #เพ็ญรุ่งใยสามเสน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : การบินไทย Q1/67 รายได้ 4.59 หมื่นล้าน-จ่อขายฝูงบิน 18 ลำ