ไทยดึง แพทย์ ทั่วโลก ยึดศูนย์สิริกิติ์ จัดครั้งแรก ISTH 2024

TCEB จัดครั้งแรกงาน “ISTH 2024 CONGRESS” ต้อนรับวงการแพทย์ทั่วโลก
องค์การสากลเกี่ยวกับลิ่มเลือดอุดตันและกลไกการห้ามเลือด (ISTH) เลือกศูนย์สิริกิติ์ของไทยจัดครั้งแรกงาน “ISTH 2024 CONGRESS” ต้อนรับวงการแพทย์ทั่วโลกมาประชุมประจำปี 22-26 มิ.ย.2567

ไทย ปลื้ม ดึงองค์การ แพทย์ สากลเลือกเป็นเจ้าภาพจัด “ISTH 2024 CONGRESS” ครั้งแรก 22-26 มิ.ย.67 ที่ศูนย์ประชุมสิริกิตติ์ เปิดโลกใหม่รับ แพทย์ ผู้เชี่ยวชาญทั่วโลก ร่วมยกระดับคุณภาพชีวิตผู้ป่วย “ภาวะลิ่มเลือดอุดตัน” ตอกย้ำสถานที่จัดทำเลดีมีมาตรฐานสากลสูง

ศาสตราจารย์ นายแพทย์พันธุ์เทพ อังชัยสุขศิริ ประธาน ISTH 2024 ประจำปี 2567 – 2569 และหัวหน้าหน่วยโลหิตวิทยา ภาควิชาอายุรศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี เปิดเผยว่า ประเทศไทย เตรียมจัดไมซ์นานาชาติ ครั้งแรก อย่างยิ่งใหญ่งาน “ISTH 2024 CONGRESS” (International Society on Thrombosis and Haemostasis: ISTH) ระหว่างวันที่ 22-26 มิถุนายน 2567 ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ กรุงเทพฯ

เปิด การประชุมวิชาการ ประจำปี ด้าน ภาวะลิ่มเลือดอุดตัน การห้ามเลือด และ ชีววิทยาหลอดเลือด ครั้งที่ 32 โดย มีองค์การสากลเกี่ยวกับลิ่มเลือดอุดตัน และ กลไกการห้ามเลือด (ISTH) ได้ต้อนรับ ผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์ และวิทยาศาสตร์ จากทั่วโลก ครอบคลุม พื้นที่จัดงานกว่า 70% มี ขนาดใหญ่สุดของเมืองไทย

เตรียมเลย TCEB จัดครั้งแรกงาน “ISTH 2024 CONGRESS” ต้อนรับวงการแพทย์ทั่วโลก
ในงาน ISTH 2024 จะมีกิจกรรมไฮไลต์ รวบรวมการอภิปรายทางวิทยาศาสตร์ การค้นพบครั้งสำคัญ มีผู้เชี่ยวชาญมากมายมาร่วมจัดแสดงนวัตกรรมความก้าวหน้าล่าสุดในอุตสาหกรรมการแพทย์ ต่อยอดให้เมืองไทย

ตลอดการประชุม ISTH 2024 ทางผู้จัด จะมีกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ กับวงการแพทย์ ของเมืองไทย ประกอบด้วย ส่วนที่ 1 รวบรวม การอภิปรายทางวิทยาศาสตร์ การค้นพบ ครั้งสำคัญหลายโครงการ

ส่วนที่ 2 การจัดแสดง นวัตกรรม ล่าสุดในอุตสาหกรรมการแพทย์ การแลกเปลี่ยน องค์ความรู้ และ ความก้าวหน้าของเทคโนโลยีทางการแพทย์ จากผู้เชี่ยวชาญ ชั้นนำทั้งใน และ ต่างประเทศ เพื่อ สร้างโอกาส สร้างเครือข่ายวิชาชีพ และยกระดับคุณภาพชีวิตผู้ป่วย

ศาสตราจารย์ นายแพทย์พันธุ์เทพ กล่าวเพิ่มว่าประเทศไทยได้รับเลือกให้เป็นเจ้าภาพจัดการประชุม ISTH 2024 ได้สะท้อนถึงศักยภาพของที่ตั้งทางยุทธศาสตร์ของภูมิภาคซึ่งเป็น “ศูนย์กลางการรวบรวมนวัตกรรมสำหรับอุตสาหกรรมทางการแพทย์ และวิทยาศาสตร์” รวมทั้งจะเป็นโอกาสสำคัญให้ชุมชนวิทยาศาสตร์ และคลินิกในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และสร้างอย่างยั่งยืนต่อการป้องกัน วินิจฉัย รักษาภาวะการแข็งตัวของเลือด และการห้ามเลือด นำไปสู่การกำหนดทิศทางแผนปฏิบัติด้านการดูแลสุขภาพทั่วโลกในด้านดังกล่าวได้เป็นอย่างดีในอนาคต

สำหรับการประชุมนานาชาติ รอบนี้ทาง ISTH เลือกกลับมาในภูมิภาคเอเชียอีกครั้ง หลังจาก รอบสุดท้ายเมื่อ 13 ปีก่อน เมื่อปี 2554 เคยจัดที่กรุงเกียวโต ญี่ปุ่น แล้วปีนี้ 2567 ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดครั้งแรกจึงสะท้อนให้เห็นถึงศักยภาพของบุคลากร นวัตกรรมทางการแพทย์ และระบบสุขภาพชั้นนำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ดร. ฟลอร่า เพย์แวนดี้ ประธาน องค์การสากลเกี่ยวกับลิ่มเลือดอุดตันและกลไกการห้ามเลือด (ISTH) กล่าวว่า ทางองค์กรได้เลือกสถานที่จัด “ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์” ด้วยเหตุผลหลักเป็นแม่เหล็กดึงดูดคนเข้าร่วมงาน

นั่นคือ ที่ตั้งของทำเลสะดวกสบายที่สุดเหมาะกับผู้เข้าร่วมงานทุกคน แล้วยังสามารถรองรับความต้องการได้หลากหลายในการประชุม ISTH 2024 ระดับโลก ทั้งการนำเสนอผลงานวิจัย การเรียนการสอน การบรรยายที่ทันสมัย นิทรรศการทางการแพทย์ พร้อมจะเปิดโอกาสการสร้างเครือข่ายทางวิชาชีพ ควบคู่กันไปด้วย

งานสุดอลังไปกับ TCEB ต้อนรับแพทย์ทั่วโลก
สุรพล อุทินทุ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็น.ซี.ซี. แมนเนจเม้นท์ แอนด์ ดิเวลลอปเม้นท์ จำกัด ผู้บริหารศูนย์สิริกิติ์

นายสุรพล อุทินทุ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็น.ซี.ซี. แมนเนจเม้นท์ แอนด์ ดิเวลลอปเม้นท์ จำกัด ผู้บริหารศูนย์ฯ สิริกิติ์ กล่าวว่า เป็นเกียรติอย่างยิ่งกับประเทศไทย และศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ที่ได้รับความไว้วางใจจากวงการแพทย์ให้เป็นสถานที่จัดงานประชุม ISTH 2024

ทางศูนย์คาดหวังด้วยความพร้อมของพื้นที่จัดงาน สิ่งอำนวยความสะดวก และร้านค้า บริการในโซนรีเทลทั้งหมด จะตอบโจทย์การจัดงานขนาดใหญ่ระดับโลกขององค์การสากล ISTH สร้างความประทับให้ผู้เข้าร่วมงาน นำความสำเร็จในการประชุมสูทุกภาคส่วน

รวมถึงก่อให้เกิดการพัฒนาองค์ความรู้ การแลกเปลี่ยนความเชื่อมโยงของบุคลากรในแวดวงการรักษาภาวะลิ่มเลือดอุดตันอย่างราบรื่น พร้อมกับช่วยยกระดับการรักษาและเสริมสร้างสุขภาวะที่ดีให้ผู้ป่วยทั่วโลกอย่างเต็มประสิทธิภาพ แล้วก็นำชื่อเสียงมาสู่ประเทศไทยที่ได้แสดงศักยภาพเป็นสถานที่จัดงานที่มีมาตรฐานสากลได้การยอมรับจากผู้เกี่ยวข้องในวงการแพทย์นานาประเทศ

-เรื่องโดย #เพ็ญรุ่งใยสามเสน #gurutourza

TCEB

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : TCEB นำไทยชิงเจ้าภาพ World Pride 2030 เพิ่มไมซ์ไทย-ต่างชาติ