ททท. -KLOOK เท 2 โปร เที่ยวไทยฤดูไหนก็ฟิน เร่งโต 365 วัน 160 ล้าน

ททท.ควงแพลตฟอร์มใหญ่ KLOOK จัด 2 โปร “สุขทันทีที่เที่ยวเมืองไทย ฤดูไหนก็ฟิน” เร่งตุนรายได้ตลาดในประเทศ 3 เดือนครึ่ง พ.ค.-ส.ค.67 ให้ได้กว่า 160 ล้านบาท
ททท.ควงแพลตฟอร์มใหญ่ KLOOK จัด 2 โปร “สุขทันทีที่เที่ยวเมืองไทย ฤดูไหนก็ฟิน” เร่งตุนรายได้ตลาดในประเทศ 3 เดือนครึ่ง พ.ค.-ส.ค.67 ให้ได้กว่า 160 ล้านบาท

นางสาวสมฤดี จิตรจง รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ( ททท. ) เปิดเผยว่า ททท. จับมือกับพันธมิตร KLOOK แพลตฟอร์มแถวหน้าของการท่องเที่ยว เที่ยวไทย จัดทำโครงการ “สุขทันทีที่ เที่ยวไทย ฤดูไหนก็สุดฟิน”

มุ่งกระตุ้นการการเดินทางและสร้างการรับรู้การท่องเที่ยวต่อเนื่องตลอด 3 เดือนครึ่ง เริ่มวันที่ 20 พฤษภาคม- 31 สิงหาคม 2567 ตั้งเป้าจะมีนักท่องเที่ยวทั่วประเทศเลือกใช้แคมเปญดังกล่าวแล้วออกเดินทางได้ไม่ต่ำกว่ากว่า 40,000 แพ็ก สร้างรายได้ทำให้เกิดเศรษฐกิจหมุนเวียนกระจายตามพื้นที่ต่าง ๆ รวมไม่ต่ำกว่า 160 ล้านบาท

ทั้งสององค์กรได้ร่วมกันทำแคมเปญโปรโมชั่นปูพรมตลาดขยายเป็นวงกว้าง สร้างจูงใจเจาะตรงเข้าถึงกลุ่มนักท่องเที่ยวคนไทยหันตัดสินใจเดินทางท่องเที่ยวไทยเร็วขึ้นในจำนวนเพิ่มขึ้นด้วย เมื่อได้รับโปรโมชั่นที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์กลุ่มเป้าหมายหลัก จะเน้นคนไทยที่นิยมเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศหันมาสนใจและตัดสินใจท่องเที่ยวหรือทำกิจกรรมในประเทศไทยตลอดฤดูฝนปีนี้

ทางแพลตฟอร์ม KLOOK ได้ระดมพันธมิตรในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวชั้นนำของประเทศ เข้ามาร่วมเสนอคูปองและส่วนลดบริการรถเช่า ห้องพักโรงแรม แพกเกจเที่ยวทั่วไทยรับไปได้เลยจาก 2 โปรโมชั่น

  • โปรโมชั่นที่ 1 ส่วนลด 10% ในการจองรถเช่าเดินทาง และ จองพักโรงแรมในเมืองไทย โดยการกรอกโค้ด AMAZING10 แล้วแถม เพิ่มพิเศษ! เป็นคูปองส่วนลด 500 บาท ทันที เพื่อนำไปใช้จองกิจกรรม เที่ยวไทย ครั้งถัดไป สำหรับคูปองส่วนลดจะจัดส่ง ให้นักท่องเที่ยวที่จองสำเร็จเรียบร้อยแล้วทางอีเมล แนะนำ ให้ลงทะเบียนบัญชี Klook ด้วยอีเมลของแต่ละคนให้เรียบร้อยแล้วก่อนจองใช้บริการ
  • โปรโมชั่นที่ 2 ส่วนลด 12% เชิญชวนนักท่องเที่ยวจองกิจกรรมเที่ยวทั่วไทย (ยกเว้นรถเช่าแและโรงแรม) ด้วยการกรอกโค้ด AMAZING12 ส่วนลูกค้าใหม่บน Klook จะรับส่วนลด 10% เมื่อจองกิจกรรมท่องเที่ยวในไทย โดยไม่มีขั้นต่ำ แค่เพียงกรอกโค้ด AMAZINGNEW150 ให้เสร็จสมบูรณ์
นางสาวสมฤดี จิตรจง รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)
นางสาวสมฤดี จิตรจง รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)

นางสาวสมฤดี กล่าวว่ากิจกรรมส่งเสริมการขายที่นำมาใช้กระตุ้นคนไทยเที่ยวเมืองไทยช่วงกรีนซีซัน ทำให้ สอดรับกับแผนงานททท. ขับเคลื่อนแผนส่งเสริมการตลาดสร้างแรงจูงใจ เที่ยวได้ตลอดทั้งปี ภายใต้แนวคิด “365 วันมหัศจรรย์เมืองไทย เที่ยวได้ทุกวัน” ขณะนี้มีพลังสูงมากสามารถกระจายรายได้สู่อุตสาหกรรมทางการท่องเที่ยว และ เกิดการขับเคลื่อนทางเศรษฐกิจ จากกิจกรรมดังกล่าวเติบโตอย่างรวดเร็ว

ปี 2567ททท.ตั้งเป้านำรายได้จาก “ตลาดท่องเที่ยวในประเทศ” ให้ได้ตามเป้าหมาย 2 แนวทาง คือ แนวทางที่ ตามแผนการท่องเที่ยวงบประมาณประจำปี 2567 (ตุลาคม 2566- 30 กันยายน 2567) ต้องทำรายได้ 1.08 ล้านล้านบาท ตามนโยบายรัฐบาลไทยครั้งใหม่ล่าสุดปรับเป้าหมายขยับเป็น 1.2 ล้านล้านบาท

กระทรวงการท่องเที่ยว และกีฬา รายงานตัวเลขล่าสุด “นักท่องเที่ยวตลาดในประเทศ” 3เดือนแรก ระหว่างมกราคม-มีนาคม 2567 ทำไว้ได้แล้วประมาณ 231,797 ล้านคน จากเป้าหมายทั้งหมดตลอดปีนี้ 1.08 ล้านล้านบาท และ ทำจำนวนนักท่องเที่ยวได้แล้วประมาณ 67,990,479 คน-ครั้ง จากเป้าหมายทั้งหมดตลอดปีนี้ 200 ล้านคน-ครั้ง

-เรื่องโดย #เพ็ญรุ่งใยสามเสน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : ททท. ปั๊ม 1.9 ล้านล้าน ครึ่งปีหลังรุกขาย “TTM-AirlinesFocus”

Klook (คลูก) คือ ผู้นำด้านแพลตฟอร์มการจองกิจกรรม และบริการต่างๆ เกี่ยวกับการท่องเที่ยวที่ดีที่สุดจากทั่วโลก กับกิจกรรมมากกว่า 100,000 กิจกรรมให้คุณได้ใช้บริการ ครอบคลุมกว่า 300 ประเทศจุดหมาย การเดินทาง Klook ก่อตั้งขึ้นครั้งแรกในปี ค.ศ. 2014 โดยสำนักงานใหญ่ของ Klook ตั้งอยู่ที่ฮ่องกง

Klook แพลตฟอร์มซุปเปอร์แอปด้านการท่องเที่ยว “จองง่าย จ่ายจบ”

ถ้าใครเป็นสายเที่ยว และเคยซื้อทัวร์ท่องเที่ยว อาจะเคยเจอกับความรู้สึก ไม่จอยเท่าที่ควร เพราะทัวร์การท่องเที่ยว มักจะมีแผนการเดินทาง หรือแพ็กเกจการท่องเที่ยวที่ค่อนข้างมีข้อจำกัดมากมาย ไม่ตรงกับไลฟ์สไตล์ของเรา ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของสถานที่ การเดินทาง ตารางการเดินทาง และ ความเป็นส่วนตัวของการเดินทาง

แต่สำหรับการจองผ่าน Klook ช่วยให้คุณสามารถตัดสินใจแผนการเดินทางทริปท่องเที่ยวของคุณได้ตามต้องการ คุณสามารถดูรายละเอียดกิจกรรมจากทาง Klook ในประเทศยอดฮิตจากทั่วโลกผ่านช่องทางแอปพลิเคชั่น Klook เพียงที่เดียว แถมยังมีโค้ดส่วนลดพิเศษให้คุณอีกด้วย