ททท.- บินไทย ชู “THAI Networking” ดึงเอเย่นต์ค้าตั๋วโลก หนุนไทยฮับ

ททท. จับมือ การบินไทย ขายตั๋วท่องเที่ยว กระตุ้นการท่องเที่ยวไทย
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ( ททท. ) ร่วมงาน บมจ.การบินไทย ใช้เวที “THAI Networking Event 2024” ดึงคู่ค้าขายตั๋วโดยสารเครื่องบินแถวหน้าของโลกสนับสนุนไทยเป็น ฮับการท่องเที่ยว

ผู้ว่าฯ ททท. จับมือ การบินไทย ร่วมงาน “THAI Networking Event 2024” สร้างเครือข่ายเอเย่นต์ ค้าตั๋วบิน แถวหน้าของโลก 150 ราย เร่งเสนอขายท่องเที่ยว 5 เรื่อง ดันไทยฮับภูมิภาค พร้อมโชว์ซอฟท์พาเวอร์ไทย กระตุ้นรายได้เพิ่มตามเป้า 3.5 ล้านล้านบาท

ททท. จับมือ การบินไทย ขายตั๋วเครื่องบิน กระตุ้นการท่องเที่ยว
นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)

นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่าททท.เข้าร่วมงานของบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เดินหน้าขับเคลื่อน “THAI Networking Event 2024” ที่ โรงแรมอมารี วอเตอร์เกท กรุงเทพฯ โดยได้ร่วมต้อนรับ เครือข่ายผู้ประกอบการ จากทั่วโลกกว่า 150 ราย ซึ่ง เป็นตัวแทนบริษัทขายตั๋วโดยสารการบินไทย (Agent)

เดินทางมาไทย ระหว่างวันที่ 18-20 มิถุนายน 2567 เป็นกลุ่มคู่ค้าคุณภาพ มีช่องทางการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย ศักยภาพตลาดหลักในภูมิภาค ได้แก่ ยุโรป ออสเตรเลีย และ เอเชีย จึงได้ใช้โอกาสนี้ นำเสนอข้อมูลข่าวสาร นโยบายการให้บริการ ของการบินไทย และททท.ซึ่งเป็นหน่วยสำคัญ ขับเคลื่อนอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวไทย ในเวทีตลาดทั่วโลก

ททท. จับมือ การบินไทย ดันไทยเป็นฮับท่องเที่ยว
ผู้บริหาร การบินไทย และ ททท.พร้อมพันธมิตร ประสานพลังเสนอจุดขาย ซอฟท์ พาวเวอร์ ไทยกับเอเย่นต์ตั๋วทั่วโลก 150 ราย

ททท.นำเสนอข้อมูล สถานการณ์การท่องเที่ยวไทย และความพร้อมรองรับนักท่องเที่ยวตลาดต่างประเทศ กลุ่มระยะใกล้ (Short-Haul) และ ระยะไกลข้ามทวีป (Long-Haul) เน้น เพิ่มโอกาสควบคู่ไปกับการขยายเส้นทางการบินของการบินไทย ไปยังประเทศต่าง ๆ

ตาม วิสัยทัศน์ Thailand Tourism 2025 นำไทยก้าวสู่ “ศูนย์กลาง ทางการท่องเที่ยว ของภูมิภาค หรือ Tourism Hub” ตาม เป้าหมายปี 2567 รัฐบาล ให้เร่งนำการท่องเที่ยวสร้าง รายได้เข้าประเทศ 3.5 ล้านล้านบาท ปี 2568 จะทำรายได้เพิ่มมากขึ้นต่อไป

รวมทั้งททท.ได้ใช้การเข้าร่วมงาน ครั้งนี้ สนับสนุน การรวมอัตลักษณ์วัฒนธรรม ให้เอเย่นต์ทั่วโลก ได้ชมพลัง ซอฟท์ พาเวอร์ ไทย

นำเสอนการแสดงไทยร่วมสมัย ชุด “amazing เมืองไทย ส่งใจลัดฟ้า ต้องมาให้รู้” สอดคล้องกับ IGNITE Thailand 5 กลยุทธ์สำคัญ ได้แก่

  • 1.การยกระดับประสบการณ์ (Experience) การท่องเที่ยวไทยในทุกสัมผัสที่เดินทางเข้ามา
  • 2. โปรโมทซอฟท์ พาวเวอร์ ไทย ด้วยเรื่องราวหรือสตอรี่ที่ดึงดูดใจผ่านการนำเสนอเมื่อมาถึงเมืองไทยแล้วต้องทำ 5 อย่างหรือ 5 Must Do in Thailand
  • 3.กระจายการท่องเที่ยวเชื่อมโยงจากพื้นที่หลักสู่เมืองใกล้เคียงโดยเฉพาะเมืองน่าเที่ยว หรือเมืองซึ่งเป็นอัญมณีของประเทศไทยที่มีความงดงามซ่อนอยู่ (Hidden Gems)
  • 4.พัฒนาการท่องเที่ยวโดยมีไทยเป็นประเทศศูนย์กลางร่วมกับอนุภูมิภาคลุ่มน้ำโขง “ CLMV :กัมพูชา-สปป.ลาว-เมียนม-เวียดนาม”
  • 5.นำไทยเป็นศูนย์กลางดึงงานเวิลด์อีเวนต์ระดับโลกเข้ามาจัดได้ตลอดทั้งปี ขณะนี้กำลังได้รับความสนใจจากนานาชาติทยอยเข้ามาจัดงานเป็นจำนวนมาก

ผู้ว่าฯ ฐาปนีย์ กล่าวว่าททท.ได้นำเสนอ 5 กลยุทธ์ พร้อมกับ ให้ความสำคัญ เรื่องคุณภาพ ทางการท่องเที่ยว ควบคู่กับปริมาณ หรือจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติ และ ร่วมมือบูรณาการทำงาน กับทุกฝ่าย

ซึ่ง จะทำให้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวเป็นฟันเฟืองสำคัญสร้าง และกระจายรายได้สู่ชุมชนท้องถิ่น อย่างทั่วถึงเท่าเทียม ทำให้ ไทยเป็นจุดหมายปลายทาง ที่นักท่องเที่ยว จากทั่วโลก เลือกนำเงินเข้ามาใช้จ่ายเติบโต เพิ่มขึ้น และเดินทางตามเทรนด์การท่องเที่ยวยั่งยืน สร้างเศรษฐกิจไทยเข้มแข็งมั่งคั่งมั่นคงตลอดทุกปี

สำหรับการจัดงาน “THAI Networking Event 2024” มีผู้บริหารของการบินไทยและททท.ร่วมมือกันอย่างใกล้ชิด กับทุกฝ่ายที่ร่วมงานนี้มี นายปิยสวัสดิ์ อัมระนันทน์ ประธานคณะผู้บริหารแผนฟื้นฟูกิจการการบินไทย นายชาย เอี่ยมศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และคุณกรกฏ ชาตะสิงห์ ประธานเจ้าหน้าที่สายการพาณิชย์ นางณัชสิชา วรพฤกษ์พิสุทธิ์ รองประธานพัฒนาธุรกิจ มาสเตอร์ การด์ เอเชีย/แปซิฟิก

-เรื่องโดย #เพ็ญรุ่งใยสามเสน #gurutourza

การบินไทย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :ททท.แฟรงเฟิร์ต “LOOP Wellbeing” รุกเศรษฐียุโรปเพิ่ม 20%