ททท. จัดเต็ม “Amazing Food Festival 2024” ปักหมุดจังหวัดภูเก็ต ปลุกกระแสการเดินทางท่องเที่ยวเชิงอาหาร

ททท. จัดเทศกาลอาหาร
เริ่มแล้ว ททท. จัดเต็ม “Amazing Food Festival 2024” ปักหมุดจังหวัดภูเก็ต ปลุกกระแสการเดินทางท่องเที่ยวเชิงอาหาร

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับ จังหวัดภูเก็ตจัดงาน “Amazing Food Festival 2024” ในวันที่ 5-7 กรกฎาคมนี้ชูสเน่ห์อาหารไทยปลุกกระแสการเดินทางท่องเที่ยวเชิงอาหาร

ททท.ร่วมมือกับการท่องเที่ยวและกีฬา เทศกาลอาหาร
พิธีเปิด งาน นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ททท. ขานรับนโยบาย Ignite Thailand’s Tourismของรัฐบาลในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจด้วยอีเวนต์และงานเทศกาลต่าง ๆเพื่อกระตุ้นให้เกิดการเดินทางในช่วงนอกฤดูกาลท่องเที่ยว จึงเป็นที่มาของการจัดงานเทศกาลอาหาร Amazing Food Festival 2024 ณ จังหวัดภูเก็ต

พิธีเปิดเมื่อวานนี้ โดยมี ดร.พลภูมิ วิภัติภูมิประเทศ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา นายโสภณ สุวรรณรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วย นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมเป็นประธานในพิธีเปิดงาน ณ ภูเก็ต เอาท์ดอร์ อารีน่า ฝั่งฟลอเรสต้า ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต

โดยมีหน่วยงานพันธมิตรทั้งภาครัฐและเอกชน ให้เกียรติเข้าร่วมงาน เสิร์ฟเทศกาลอาหารสุดยิ่งใหญ่ ชูเสน่ห์อาหารไทย ยกระดับเทศกาลอาหารสู่ระดับสากลให้ประเทศไทยเป็นหนึ่งในประเทศจุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยวเชิงอาหาร

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
ฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ททท. ขานรับนโยบาย Ignite Thailand’s Tourismของรัฐบาล

นางสาวฐาปนีย์  เกียรติไพบูลย์ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ททท. ขานรับนโยบาย Ignite Thailand’s Tourismของรัฐบาลในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจด้วยอีเวนต์และงานเทศกาลต่าง ๆเพื่อกระตุ้นให้เกิดการเดินทางในช่วงนอกฤดูกาลท่องเที่ยว จึงเป็นที่มาของการจัดงานเทศกาลอาหาร Amazing Food Festival 2024 ณ จังหวัดภูเก็ตในวันที่ 5-7 กรกฎาคมนี้ ด้วยการดึงเสน่ห์ของอาหารไทยทั่วทุกภูมิภาค

ชูจุดเด่นสู่จุดขายและช่วยผลักดันวัตถุดิบของอาหารไทย

โดยชูจุดเด่นสู่จุดขายและช่วยผลักดันวัตถุดิบของอาหารไทยผ่านกลยุทธ์ 5 Must Do in Thailand ในมิติของ Must Eat เพื่อเปิดประสบการณ์ให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสลิ้มลองอาหารไทยที่หลากหลายเพื่อเชื่อมโยงต่อยอดสู่การเดินทางท่องเที่ยว โดยนำเสนอด้วยแนวคิด “Good Food Good Vibes” 

การเลือกพื้นที่จังหวัดภูเก็ต ซึ่งถือเป็นเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ มีศักยภาพพร้อมรองรับนักท่องเที่ยว และที่สำคัญมีร้านอาหารชื่อดังมากมายที่จะช่วยเติมเต็มความสุขให้กับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวเชิงอาหาร (Food Lover) พร้อมกันนี้ ททท. ยังให้ความสำคัญกับความยั่งยืน (Sustainable) ด้วยการบริหารจัดการสิ่งแวดล้อมภายในงานอีกด้วย ทั้งนี้ หวังว่าการจัดงานฯ ครั้งนี้จะสามารถสร้างความสุขและแรงบันดาลใจให้แก่นักท่องเที่ยวในการออกเดินทางท่องเที่ยวตามหาร้านอร่อยในพื้นที่ได้เป็นอย่างดี

ภายในงาน “Amazing Food Festival 2024” รวบรวมความพิเศษเอาใจนักท่องเที่ยวสายชิม สายกิน และสายโซเชียลให้มาอัพเดตลิ้มลองความอร่อย เปิดประสบการณ์ลิ้มรสวัตถุดิบอันเป็นเอกลักษณ์และโดดเด่น ของภูมิภาคต่าง ๆ จากทั่วประเทศไทยแบบอร่อยจุใจ

ไม่ว่าจะเป็น ร้านอาหารระดับ MICHELIN GUIDE ร้านอาหารชื่อดังที่กำลังได้รับความนิยม ร้านอาหารร่วมสมัย ร้านสตรีทฟู้ดท้องถิ่นที่เป็นที่นิยม ร้านอาหารดังของภูมิภาค ต่าง ๆ และการออกบูธจำหน่ายสินค้า Art and Craft และบูธจากผู้ประกอบการรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards)

เสนอกิจกรรมการสาธิตการสอนทำอาหาร

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมการสาธิตการสอนทำอาหาร โดยเชฟบิ๊ก-ภูริพรรษ ใจวีระวัฒนากุล ผู้ชนะจากรายการ Stars Chef Thailand เชฟเก้า-วาโย นิสัชชนาการ Head of Cold kitchen Hilton Bangkok grand Asokeและเชฟชุมชนในจังหวัดภูเก็ต จากชุมชนบางโรง และชุมชนบ้านบางเทา-เชิงทะเล พร้อมเชิญชวนนักท่องเที่ยวที่มาร่วมงานเข้าร่วมกิจกรรม One Day Trip ที่ชุมชนบ้านบางโรง จังหวัดภูเก็ต เพื่อทำกิจกรรม
ในชุมชนและเรียนรู้ต้นกำเนิดแห่งวัตถุดิบด้านอาหารของจังหวัดภูเก็ต สามารถลงทะเบียนได้ที่ Facebook Page:Amazing Food Festival 2024 ก่อนจะเพิ่มบรรยากาศแห่งความสนุกสนานไปกับการแสดงดนตรี จากศิลปินชื่อดัง ชาติ-สุชาติ, วง Getsunova, เอิ๊ต ภัทรวี, อ๊อฟ-ปองศักดิ์, แตงโม เดอะวอยซ์, และซานิ นิภาภรณ์ ตลอดทั้ง 3 วันของการจัดงาน

จัดงานในอีก 2 พื้นที่ เชียงใหม่ ประจวบคีรีขันธ์

ททท. จัดใหญ่เทศกาลอาหารประจำปี 2567
งาน “Amazing Food Festival 2024” จังหวัดภูเก็ต

ททท. คาดว่าการจัดงาน “Amazing Food Festival 2024” จังหวัดภูเก็ตในครั้งนี้จะกระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวและดึงดูดนักท่องเที่ยวคุณภาพที่ชื่นชอบอาหารมาท่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ตและพื้นที่ใกล้เคียง เพื่อให้เกิดการขยายวันพักและเพิ่มค่าใช้จ่ายทางการท่องเที่ยว อันก่อให้เกิดการหมุนเวียนของเศรษฐกิจฐานรากต่อไป ซึ่งการจัดงานฯ ในครั้งนี้คาดว่าจะช่วยกระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวในพื้นที่การจัดงานไม่น้อยกว่า 15,000 คน และสร้างรายได้หมุนเวียนไม่น้อยกว่า 35 ล้านบาท 

ทั้งนี้ การจัดงาน “Amazing Food Festival 2024” ยังมีการจัดงานในอีก 2 พื้นที่ ได้แก่จังหวัดเชียงใหม่วันที่ 20-22 กรกฎาคม 2567 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล เชียงใหม่ และจังหวัดประจวบคีรีขันธ์วันที่ 10-12 สิงหาคม 2567 ณ หาดหัวดอน เขาตะเกียบ หัวหิน ผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook Page :Amazing Food Festival 2024

กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : ททท. ดัน แห่เทียน อุบล “เวิลด์ เฟสติวัล” ปี67 หวังโกย 700 ล้าน