“สหพัฒนพิบูล” โชว์แผนธุรกิจและการลงทุนในอนาคต

SPC เปิดเวทีแสงวิสัยทัศน์
อีกขั้นของความสำเร็จ “สหพัฒนพิบูล” โชว์แผนธุรกิจและการลงทุนในอนาคต


“สหพัฒนพิบูล” เปิดเวทีพบ นักวิเคราะห์ นักลงทุน ปี 2567 กางแผนธุรกิจ ประกาศทิศทางการลงทุนในอนาคต มุ่งขยายการลงทุนในธุรกิจอื่นเพิ่มเติมอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดจับมือกับ น้ำอัดลมยี่ห้ออาร์ซี (RC) เป็นแบรนด์โคล่าสัญชาติอเมริกาที่รู้จักของคนไทยมากกว่าร้อยปี โดยสหพัฒนพิบูลจะเป็นผู้ผลิต บรรจุขวดและจัดจำหน่ายทั้งในไทยและประเทศกลุ่ม CLMV พร้อมเปิดโอกาสให้นักวิเคราะห์ – นักลงทุน ได้สัมผัสกับผลิตภัณฑ์และนวัตกรรมใหม่ ในงาน “สหกรุ๊ปแฟร์แอนด์เฟส ครั้งที่ 28”

บริษัท สหพัฒนพิบูล
งานสหกรุ๊ปแฟร์แอนด์เฟส กล่าวในงาน “นักวิเคราะห์ นักลงทุน พบกลุ่มสหพัฒน์ ครั้งที่ 13” ซึ่งจัดขึ้นในงานสหกรุ๊ปแฟร์แอนด์เฟส ครั้งที่ 28 ว่า งานพบนักวิเคราะห์ นักลงทุนในครั้งนี้จัดขึ้นในหัวข้อ “Synergy for Sustainability”

นายธรรมรัตน์ โชควัฒนา กรรมการผู้อำนวยการและประธานกรรมการ บริหาร บริษัท ไอ.ซี.ซี. อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ในฐานะประธานจัด งาน สหกรุ๊ปแฟร์แอนด์เฟส กล่าวในงาน “นักวิเคราะห์ นักลงทุน พบกลุ่มสหพัฒน์ ครั้งที่ 13” ซึ่งจัดขึ้น ในงานสหกรุ๊ปแฟร์ แอนด์เฟส ครั้งที่ 28 ว่า งานพบ นักวิเคราะห์ นักลงทุน ในครั้งนี้ จัดขึ้น ในหัวข้อ “Synergy for Sustainability”

ทั้งนี้ เพื่อเปิดโอกาส ให้บริษัทจดทะเบียน ในเครือสหพัฒน์ ได้พบกับนักวิเคราะห์ นักลงทุน และสื่อมวลชน และ แสดงวิสัยทัศน์ ด้านความยั่งยืน พร้อมนำเสนอ แผนการดำเนินธุรกิจ และโครงการต่าง ๆ ในอนาคต เพื่อ ใช้เป็นข้อมูล ประกอบการ ตัดสินใจ เลือกลงทุน พร้อมเปิดโอกาส ให้นักวิเคราะห์ นักลงทุน ได้เยี่ยมชม ผลิตภัณฑ์ และนวัตกรรมใหม่ จากบริษัท จดทะเบียน และบริษัทอื่น ๆ ในงานอีกด้วย

บริษัทในเครือสหพัฒน์
เครือสหพัฒน์ ได้พบกับนักวิเคราะห์ นักลงทุน และสื่อมวลชน และ แสดงวิสัยทัศน์ ด้านความยั่งยืน

ด้าน นายณัฐพล เดชวิทักษ์ รองกรรมการผู้อำนวยการ บริษัทสหพัฒนพิบูล จำกัด (มหาชน) หรือ SPC กล่าวว่า ที่ผ่านมาสหพัฒนพิบูล มีการเติบโตทางธุรกิจอย่างต่อเนื่อง

ซึ่ง การเติบโตดังกล่าว ล้วนเกี่ยวเนื่อง กับกลุ่มผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง กับธุรกิจโดยตรง (Stakeholders) ไม่ว่าจะเป็น ภาคการผลิต ภาคขนส่ง แวร์เฮ้าส์ ซึ่งทั้งหมด ต้องมีการบริหารจัดการ และวางแผนที่ดีตลอดทั้งห่วงโซ่อุปทาน (Supply Chain)

สหพัฒนพิบูลสยายปีกลงทุนในธุรกิจสุขภาพ

นอกจาก ธุรกิจการเป็น ผู้จัดจำหน่าย สินค้าอุปโภค-บริโภคแล้ว “สหพัฒนพิบูล” ยังมี การลงทุน ในธุรกิจอื่นเพิ่ม ได้แก่ ธุรกิจที่เกี่ยวกับสุขภาพ โดย ได้เข้าไปลงทุน ในโรงพยาบาลนวเวช และ โรงพยาบาลรวมใจรักษ์

ซึ่ง หลังจากนี้สหพัฒนพิบูล วางแผน ขยายการลงทุน ใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุด ได้จับมือกับ น้ำอัดลมยี่ห้อ อาร์ซี (RC) เป็น แบรนด์โคล่า สัญชาติอเมริกา ที่รู้จัก ของคนไทย มากกว่าร้อยปี

โดยสหพัฒนพิบูลจะเป็นผู้ผลิต บรรจุขวด และ จัดจำหน่าย ทั้งในไทย และ ประเทศกลุ่ม CLMV นอกจากนี้ ยังให้ความสำคัญ กับการ ดำเนินธุรกิจที่สอดคล้อง กับแนวทาง ล ESG เพื่อ เป้าหมาย ผลักดัน ให้ธุรกิจเติบโต อย่างยั่งยืน

บริษัทสหพัฒนพิบูล จำกัด (มหาชน)

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : ก.ล.ต. สั่งการให้ SBNEXT และคณะกรรมการของบริษัท ชี้แจงข้อมูลกรณีไม่ปฏิบัติตามเกณฑ์รายการที่เกี่ยวโยงกันและการลงทุนในหลักทรัพย์