พรีเมียร์ลีก เปิดประตูรับ เลสเตอร์ ซิตี้ ของ คิงเพาเวอร์ เลื่อนชั้นสำเร็จ

พรีเมียร์ลีก เลสเตอร์ ซิตี้ คิงเพาเวอร์ เลื่อนชั้น
เลสเตอร์ ซิตี้ สโมสรฟุตบอลของคนไทยกลุ่มบริษัท คิงเพาเวอร์ ฤดูกาลนี้นำทีมผงาดเลื่อนชั้นสู่ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ สำเร็จแล้ว รอฉลองในบ้าน ที่ คิงเพาเวอร์ สเตเดี้ยม เดือน พ.ค.67

“มาเรสก้า” ผู้จัดการทีม เลสเตอร์ ซิตี้ เปิดใจหลังพาทีม เลสเตอร์ ซิตี้ เลื่อนชั้นขึ้นสู่ พรีเมียร์ลีก สำเร็จฤดูกาลนี้ ลั่นขอบคุณ “อัยยวัฒน์ และครอบครัวศรีวัฒนประภา” ซีอีโอ คิงเพาเวอร์ เจ้าของสโมสร พร้อมชื่นชมนักเตะ แฟนบอล พ.ค.67 จ่อฉลองขึ้น พรีเมียร์ลีก ในบ้านที่ คิงเพาเวอร์ สเตเดี้ยม อังกฤษ

เอ็นโซ่ มาเรสก้า ผู้จัดการทีม เลสเตอร์ ซิตี้ เปิดเผยว่า ขณะนี้ทีม เลสเตอร์ ซิตี้ ได้เลื่อนชั้น กลับคืนสู่ พรีเมียร์ลีก ของอังกฤษ เรียบร้อยแล้ว

ซึ่งถือเป็นช่วงเวลา อันยอดเยี่ยมของทีม ตอนนี้เก็บไปแล้ว 94 คะแนน รวมคะแนน ในลีกฤดูกาลเดียว มากเป็นอันดับ 3 ของสถิติสโมสร

และยังมี โปรแกรมฤดูกาลนี้ ต้องลงแข่งอีก 2 นัด เป็นภารกิจ ไล่ล่าคว้าตำแหน่ง แชมป์ฟุตบอล สกาย เบ็ต แชมเปี้ยนชิพ

ส่วนความสำเร็จครั้งนี้ หลังจาก “จิ้งจอกสยาม -เลสเตอร์ ซิตี้” ลงสนาม เมื่อคืนวันอังคาร ที่ผ่านมา ได้เปิดบ้านที่ คิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม

ถล่มทีมคู่แข่ง “นักบุญ-เซาธ์แฮมป์ตัน” ด้วยสกอร์ 5-0 จากนั้น ในคืนวันศุกร์ ทางลีดส์ ยูไนเต็ด ได้พ่ายแพ้ ให้แก่ทีม ควีนส์พาร์ค เรนเจอร์ส 0-4 ที่สนาม “ล็อฟตัส โร้ด”

จึงทำให้ คะแนนของ เลสเตอร์ ซิตี้ ก้าวสู่ พรีเมียร์ลีก อย่างเป็นทางการ โดยจะอยู่ 2 อันดับแรก ของลีกนั่นเอง

เอ็นโซ่ มาเรสก้า ผู้จัดการทีม ชาวอิตาลี วัย 44 ปี ได้รับแต่งตั้ง ให้เข้ามาคุม ทีมเลสเตอร์ ซิตี้ เมื่อเดือนมิถุนายน 2567 ได้วางแผน ใช้สไตล์การเล่น รูปแบบใหม่ในถิ่น “คิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม”

ฤดูกาลนี้ พาทีมคว้าชัย ได้แล้ว 30 นัด มีผลต่างประตู ได้เสีย +47 ตอนนี้ มาเรสก้า จะพาลูกทีม ล่าแชมป์แข่ง กับ “ม้าขาว-อิปสวิช ทาวน์

เพื่อลุ้นแชมป์ ฟุตบอลลีกระดับ เทียร์ 2 สมัยที่ 8

พรีเมียร์ลีก เลสเตอร์ ซิตี้ คิงเพาเวอร์ เลื่อนชั้น มาเรสก้า
เอ็นโซ่ มาเรสต้า ผู้จัดการทีมมเลสเตอร์ ซิตี้ ดีใจและขอบคุณทุกพลังที่ปี 2567 ช่วยกันทำทีมจนสำเร็จ

เลสเตอร์ซิตี้ เลื่อนชั้นขึ้น พรีเมียร์ลีก สมใจ คิงเพาเวอร์

มาเรสก้ากล่าวว่า รู้สึกภูมิใจมากที่ได้เห็นทุกคนในสโมสร เลสเตอร์ ซิตี้ ทำงานหนักตลอดทั้งฤดูกาล ท้ายที่สุดก็ได้รับรางวัลเลื่อนชั้นสู่ “พรีเมียร์ ลีก” ความสำเร็จครั้งนี้มีความหมายอย่างมากกับเจ้าของสโมสร นักเตะ และแฟนบอลทุกคน

เพราะสามารถ นำทีมทำได้สำเร็จ ตามเป้านั้น ไม่ใช่เรื่องง่าย มีทีมดี ๆ มากมาย ในลีกต้องแข่งขันกันสูง แต่งานที่ทีมทำ ร่วมกับผู้เล่นของเราทุกคน

เพื่อเปลี่ยนแนวทางการเล่น ให้เป็นจริง ช่วยให้เอาชนะ ความท้าทาย ทั้งหมดได้ นี่จึงเป็นช่วงเวลา มหัศจรรย์ ของสโมสร และควรเฉลิมฉลอง อย่างยิ่ง

แต่ก็ยัง มีงานต้องทำ ต่อด้วยการมุ่งมั่น ทุ่มเทก่อนจะจบฤดูกาลนี้ ต้องเป็นแชมป์ ในวันสุดท้าย ของฤดูกาล จะต้องชูถ้วยแชมป์ ต่อหน้าแฟนบอลทุกค นให้ได้ที่ คิงเพาเวอร์ สเตเดี้ยม

ในวันเสาร์ ที่ 4 พฤษภาคม 2567 เลสเตอร์ จะกลับ มาเปิดบ้าน “ คิงเพาเวอร์ สเตเดี้ยม” พบกับ “กุหลาบไฟ-แบล็คเบิร์น โรเวอร์ส

หวังที่จะ เฉลิมฉลอง การเลื่อนชั้นกลับสู่ พรีเมียร์ลีก อย่างยิ่งใหญ่ ขึ้นไปอีก เมื่อมี ถ้วยรางวัล แชมเปี้ยนชิพ ตั้งอยู่ในถิ่น ฟิลเบิร์ต เวย์ อังกฤษ

มาเรสก้า กล่าวยกย่อง แฟนบอล พันธุ์แท้ ของทีม “จิ้งจอกสยาม” ว่ามีบทบาท สำคัญ ช่วยให้ทีมก้าว ไปสู่จุดหมาย

โดยเฉพาะ อย่างยิ่ง ช่วงไม่กี่ สัปดาห์ที่ผ่านมา รวมทั้งขอแสดงความเคารพ ต่อการสนับสนุนของ “คุณต๊อบ-อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา” ประธานสโมสรฟุตบอล เลสเตอร์ ซิตี้ และทีมงานสโมสร ทั้งหมดได้ช่วยเลสเตอร์ บรรลุเป้าหมายสำเร็จได้ ในฤดูกาลนี้

มาเรสก้า ขอบคุณ ต๊อบ-อัยยวัฒน์ และครอบครัวศรีวัฒนประภา

“ผมขอขอบคุณ คุณต๊อบ และครอบครัว  ตลอดจนผู้เล่นทุกคน ทีมงาน แฟนบอลของเรา ล้วนความมุ่งมั่น เป็นแรงส่ง ตามวิสัยทัศน์ และเป้าหมาย ซึ่งมีความสำคัญมาก เรื่องการสร้างจิตวิญญาณ และความคิดนำความสำเร็จ ครั้งนี้มาได้”

ทาง “แฟนบอล” ของเรา ได้ช่วยส่งเสียงเชียร์ ในช่วงเวลายากลำบาก ที่สุด กระทั่ง ได้ภาคภูมิใจ ในทีมของแฟน ๆ แล้วยัง สามารถภูมิใจ ในบทบาท ที่ได้แสดงออก มาตลอดฤดูกาลนี้ด้วย

ส่วน “นักเตะ” น่าทึ่งมาก พวกเขา สมควรได้รับ การยกย่อง เมื่อทำจน ประสบความสำเร็จ ผมรู้ว่า พวกเขามุ่งมั่น จะชนะ 2 เกมสุดท้าย ของฤดูกาล

มุ่งมั่นจบด้วยการ เป็นแชมป์ และอยากจะร่วม เฉลิมฉลอง กับกองเชียร์ของเรา กับเกมในบ้าน นัดสุดท้ายฤดูกาล นี้ด้วยเช่นกัน

-เรื่องโดย #เพ็ญรุ่งใยสามเสน

คิงเพาเวอร์

เลสเตอร์ ซิตี้ เอฟซี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : แถลงการณ์!สโมสรเลสเตอร์ซิตี้ยึดมั่นกฎกำไร-ยั่งยืน