Leonardo S.p.A สนใจลงทุนในไทย

บริษัท Leonardo S.p.A บริษัทเทคโนโลยีอวกาศที่ใหญ่ที่สุดในอิตาลี สนใจร่วมลงทุนในไทย
บริษัท Leonardo S.p.A บริษัทเทคโนโลยีอวกาศที่ใหญ่ที่สุดในอิตาลี สนใจร่วมลงทุนในไทย

บริษัท Leonardo S.p.A บริษัทเทคโนโลยีอวกาศที่ใหญ่ที่สุดในอิตาลี แสดงความสนใจลงทุนและตั้งสำนักงานในประเทศไทย

Leonardo S.p.A สนใจลงทุนในไทย
บริษัท Leonardo S.p.A บริษัทเทคโนโลยีอวกาศที่ใหญ่ที่สุดในอิตาลี สนใจร่วมลงทุนในไทย

นายกรัฐมนตรี เศรษฐา ทวีสินโพสต์ในแพลตฟอร์ม “X” ว่าเช้านี้ผมหารือกับคุณ Lorenzo Mariani, Co-General Manager และคุณ Marco De Fazio, Managing Director of Electronic Division บริษัท Leonardo S.p.A บริษัทเทคโนโลยีอวกาศที่ใหญ่ที่สุดในอิตาลี

“ทาง Leonardo S.p.A บอกว่า เมืองไทยเป็นตลาดที่สำคัญ และสนใจที่จะลงทุนในประเทศไทยมาก เพราะเห็นโอกาสจากนโยบายพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านการคมนาคมของเรา โดยเฉพาะ IGNITE THAILAND ที่ไทยตั้งเป้าเป็นศูนย์กลางการบิน (Aviation Hub) และศูนย์กลางขนส่งของภูมิภาค (Logistic Hub) รวมถึง Mega project อย่าง Landbridge ที่เรากำลังจะมี Leonardo S.p.A สนใจที่จะมาขยายธุรกิจและตั้งออฟฟิศที่ประเทศไทยครับ”

นางรัดเกล้า อินทวงศ์ สุวรรณคีรี รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผยว่า วันนี้ เวลา 09.00 น. (ตามเวลาท้องถิ่นกรุงโรม ซึ่งช้ากว่ากรุงเทพฯ 5 ชั่วโมง) ณ ห้อง Earth Lab Creative Event Space โรงแรม Six Senses นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี พบหารือ นาย Lorenzo Mariani, Co-General Manager และนาย Marco De Fazio, Managing Director of Electronic Division บริษัท Leonardo S.p.A.

บริษัท Leonardo S.p.A. เป็นบริษัทเทคโนโลยีอวกาศที่ใหญ่ที่สุดในอิตาลี และเป็นบริษัทชั้นนำระดับโลก ผลิตเฮลิคอปเตอร์, ส่วนประกอบของเครื่องบิน, อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สำหรับเครื่องบิน, และผลิตภัณฑ์ด้านการจัดการความปลอดภัยทางไซเบอร์ (Cyber Security Solutions) 

นายกรัฐมนตรียินดีที่บริษัทให้ความสนใจหารือความร่วมมือทั้งทางด้านธุรกิจและการลงทุนกับทั้งภาครัฐและภาคเอกชนในประเทศไทย

โดยทั้งสองฝ่ายได้ร่วมหารือพิจารณาความพร้อม และความเป็นไปได้ในการขยายความร่วมมือกับประเทศไทย

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรีเชิญชวนให้พิจารณาใช้ประเทศไทยเป็นสำนักงานภูมิภาค (Regional Office) และให้การฝึกอบรมนักบินในภูมิภาค

นายกฯ หารือ Generali บริษัทประกันภัยชั้นนำระดับโลก

นางรัดเกล้ากล่าวด้วยว่า นายกฯ หารือกับ นาย Jaime Anchustegui, CEO บริษัท Generali International

บริษัท Generali เป็นหนึ่งในบริษัทประกันภัยและการจัดการสินทรัพย์ชั้นนำแห่งหนึ่งของโลก โดยเข้าไปขยายธุรกิจในกว่า 50 ประเทศทั่วโลก มีตัวแทนจำหน่ายประกันภัยรวมกว่า 164,000 คนและมีลูกค้ากว่า 70 ล้านคน ผลิตภัณฑ์หลัก คือ การประกันภัยแบบครบวงจร ทั้งสำหรับรายบุคคลและรายบริษัท

นายกรัฐมนตรียินดีที่บริษัทให้ความเชื่อมั่นดำเนินธุรกิจในประเทศไทยมาอย่างยาวนาน ตั้งแต่ปี 2545 ซึ่งในฐานะที่เป็นบริษัทชั้นนำในตลาดประกันภัย นายกรัฐมนตรีขอให้บริษัทพิจารณาโอกาสการลงทุนและขยายธุรกิจในไทย

บริษัทฯ เชื่อมั่นในแนวทางการดำเนินนโยบายของนายกรัฐมนตรี และรัฐบาล พร้อมร่วมมือกับรัฐบาลเพื่อประโยชน์ร่วมกันต่อไป

นายกฯแจงทำไมต้องคุยกับ Formula One Group

นายกฯโพสต์ในเฟซบุคถึงเหตุผลที่ต้องไปคุยกับ Formula One Group ว่าหลายคนอาจจะสงสัยว่าทำไมเราต้องไปคุยกับ Formula One Group เพื่อดึง F1 มาแข่งที่ไทย

Leonardo S.p.A สนใจลงทุนในไทย
นายกฯหารือกับ นาย Lorenzo Mariani, Co-General Manager และนาย Marco De Fazio, Managing Director of Electronic Division บริษัท Leonardo S.p.A บริษัทเทคโนโลยีอวกาศที่ใหญ่ที่สุดในอิตาลี

นายกฯกล่าวว่า จากการหารือ ประเทศไทยเรามีโอกาสและศักยภาพที่จะจัดการแข่งขัน F1 ทั้งแบบ Race Circuit หรือ Street/Road Circuit เพราะโดยเฉพาะในกรุงเทพที่มีทัศนียภาพสวยงาม ในการจัดงานแข่งเอง จะต้องมีการปรับปรุง ก่อสร้าง ต่อเติม ทั้งปรับปรุงถนนให้รองรับการแข่งขันได้ การสร้างที่นั่งชม Pit Stop การติดตั้งโครงสร้างพื้นฐานด้าน Electronic & Digital เกิดการจ้างงานจำนวนมาก เกิดรายได้ และเกิดการพัฒนาทักษะฝีมือแรงงาน

“ทั้งหมดจะเป็นการทำงานร่วมกันระหว่างทีม F1 และผู้ประกอบการไทย เช่นเดียวกับการจ้างงานทั้งแบบ Temporary และ Full-time ที่จะมาทำงานในอุตสาหกรรม Motor Sport นี้ จะมีการถ่ายทอดองค์ความรู้ทั้งการบริหารจัดการ การวางแผนกลยุทธ์ การจัดกิจกรรมต่าง ๆ จะเป็นประสบการณ์ระดับโลกที่คนไทยเราจะเข้าถึงยากหากเราไม่ได้มีการจัดการแข่งขัน F1 ในประเทศครับ”

“คนจำนวนมหาศาลจากทั่วทุกมุมโลกจะมาเมืองไทยเพื่อมาชมการแข่งขัน มากิน มาพัก มาเที่ยว มาใช้เวที F1 ในการเป็นที่ประชุมเจรจาการค้า การลงทุน รวมถึงมาจัดงานอื่น ๆ ต่อเนื่อง ภาคท่องเที่ยวและบริการ โรงแรม ร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว ภาคการคมนาคมขนส่ง จะได้รับประโยชน์เต็ม ๆ ทั้งรายได้ที่เพิ่มขึ้น และแรงจูงให้พัฒนาทักษะทางด้านภาษา”

“ประเทศไทยมีศักยภาพที่จะเป็นเจ้าภาพ F1 ได้ และการจัด F1 จะนำการจ้างงาน รายได้ และความรู้ ซึ่งจะเป็นการยกระดับเศรษฐกิจของประเทศไทย สร้างประโยชน์มหาศาลต่อคนไทยในหลายมิติ อยากให้ทุกคน โดยเฉพาะแฟน ๆ Motor Sport ช่วยกันเป็นกระบอกเสียง และช่วยผลักดันให้ไทยได้เป็นเจ้าภาพ F1 เพื่อเศรษฐกิจไทย เพื่อคนไทยทุกคนครับ”

ทำเนียบรัฐบาล

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : นายกฯเศรษฐา นำคณะ นักธุรกิจไทย บุก ฝรั่งเศส อิตาลี