“บี จิสติกส์” วางยุทธศาสตร์เติบโต”เมกะวัตต์” เดินเกมรุกทุกเซ็กเมนต์ตลาด พลังงานหมุนเวียน

เมกะวัตต์ พลังงานหมุนเวียน
บริษัท บี จิสติกส์ จำกัด (มหาชน) หรือ B เปิดเผยว่า กลุ่ม B ได้วางยุทธศาสตร์ของบริษัท เดอะ เมกะวัตต์ จำกัด

“บี จิสติกส์” เดินเกมรุกธุรกิจ พลังงานหมุนเวียน วางยุทธศาสตร์การเติบโตของ เดอะ เมกะวัตต์ ตามเทรนด์โลก ครอบคลุมทุกเซ็กเม้นต์ ในตลาด พลังงานหมุนเวียน ทั้งโครงการติดตั้งระบบโซลาร์อุตสาหกรรม โซลาร์ที่พักอาศัย จ่อประมูลโซลาร์ฟาร์มล็อตใหม่ ตลาดระบบเก็บและบริหารจัดการพลังงาน รวมทั้งตลาดรถขนส่ง EV เผยล่าสุดมี backlog ในมือกว่า 20 เมกะวัตต์

พลังงานหมุนเวียน
ปัญญา บุญญาภิวัฒน์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท บี จิสติกส์ จำกัด (มหาชน)

ดร.ปัญญา บุญญาภิวัฒน์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท บี จิสติกส์ จำกัด (มหาชน) หรือ B เปิดเผยว่า กลุ่ม B ได้วางยุทธศาสตร์ของบริษัท เดอะ เมกะวัตต์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อย ที่ดำเนินธุรกิจลงทุนและให้บริการโรงไฟฟ้าพลังงานหมุนเวียน ให้เติบโตตามทิศทางการเติบโตตลาดของพลังงานในประเทศ ซึ่งก็ถือเป็นเมกะเทรนด์โลก โดยมีแผนจะเพิ่มโครงการติดตั้งระบบโซลาร์ในภาคอุตสาหกรรมร่วมกับพันธมิตรเพิ่มมากขึ้น ครอบคลุมทั้งระบบ Solar Roof, Solar Farm และ Solar Float ซึ่งปัจจุบัน เดอะ เมกะวัตต์ มี backlog ในมือกว่า 20 เมกะวัตต์

 ขยายความร่วมมือกับบริษัท สิงคโปร์ พาวเวอร์ เอนเนอร์จี

ทั้งนี้ เดอะ เมกะวัตต์ ยัง ได้ขยายความร่วมมือกับบริษัท สิงคโปร์ พาวเวอร์ เอนเนอร์จี (ประเทศไทย) จำกัด “SP Group” สู่การเป็นพันธมิตรทางธุรกิจร่วมสร้างโรงไฟฟ้าอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ หลังจากได้ขายโรงไฟฟ้าโซลาร์ 2 แห่ง ให้กับ SP Group ในไตรมาสที่ 1 ที่ผ่านมา โดย SP Group มุ่งทำตลาด Private PPA และให้เดอะ เมกะวัตต์ เป็นผู้บริหารจัดการโครงการติดตั้ง เริ่ม โครงการแรกที่โรงงานในจังหวัดระยอง

รุกตลาดโซลาร์โครงการที่พักอาศัย 

นอกจากนี้ ยังมีแผนจะรุกตลาดโซลาร์โครงการที่พักอาศัย โดยทำสัญญาเป็นคู่ค้ากับพันธมิตรผู้ผลิตอุปกรณ์โซลาร์ ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานอุตสาหกรรม สำหรับติดตั้งในที่พักอาศัยและกิจการระดับ SME โดยอาศัยศักยภาพของ บี จิสติกส์ ซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ ในการช่วยทำตลาด เพื่อเข้าถึงกลุ่มลูกค้าของ บี จิสติกส์ โดยพร้อมที่จะทำตลาดภายในไตรมาส 2 นี้ 

ดร.ปัญญา กล่าวต่อว่า เดอะ เมกะวัตต์ ยังได้จับมือกับผู้ประกอบการพลังงานรายใหญ่ในประเทศ เพื่อเข้าร่วมประมูลโซลาร์ฟาร์มล็อตใหม่ที่กำลังจะเกิดขึ้น โดยเตรียมความพร้อมในต่างๆ ทั้งด้านวิศวกรรม ทรัพยากร และเทคโนโลยีที่มีความได้เปรียบคู่แข่ง 

แผนรุกตลาดด้านระบบแบตเตอรี่ 

ขณะเดียวกัน มีแผน รุกตลาด ด้านระบบแบตเตอรี่ ทั้ง สำหรับการสำรองเก็บ และ บริหารจัดการพลังงาน ในระดับอุตสาหกรรม และ ที่พักอาศัย รวมถึง ระบบยานยนต์ขนส่ง ซึ่ง ปัจจุบันบริษัทฯ มีการดำเนินงาน

โครงการ ด้านระบบแบตเตอรี่ กับพันธมิตรจำนวนหนึ่ง ทำให้ มีความพร้อม เพื่อเข้าสู่โครงการ ระบบสำรองพลังงาน ในระดับประเทศ โดยมีพันธมิตร จากต่างประเทศ พร้อมให้การสนับสนุน ทั้งด้าน ผลิตภัณฑ์ และ จัดการระบบ ให้เหมาะสมกับความต้องการ ของตลาดแต่ละกลุ่ม

นอกจากนั้น เดอะ เมกะวัตต์ ยังร่วมกับ บี จิสติกส์ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการด้านโลจิสติกส์ในประเทศไทยแบบครบวงจร ในการทำตลาดรถขนส่งและยานพาหนะ EV โดยมีโครงการจะใช้พื้นที่ของ บี จิสติกส์ เป็นศูนย์กลาง

ดร.ปัญญา กล่าวต่อว่า จากการ วางยุทธศาสตร์ของ เดอะ เมกะวัตต์ ภายใต้ การบริหารจัดการของทีมบริหารมืออาชีพ จะเป็นปัจจัยสนับสนุนให้เกิดการเติบโตทางธุรกิจของบริษัทในระยะยาว รวมถึงบี จิสติกส์ ในฐานะผู้ถือหุ้นใหญ่ด้วย

บริษัท บี จิสติกส์ จำกัด (มหาชน)

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : “กสิกรไทย-อินโนพาวเวอร์” ชูแพลตฟอร์มหนุนพลังงานหมุนเวียน