“เคอรี่ เอ็กซ์เพรส” เตรียมเปลี่ยนชื่อแบรนด์เป็น KEX

เคอรี่ เอ็กซ์เพรส เตรียมเปลี่ยนชื่อแบรนด์เป็น KEX หลัง SF Express เป็นผู้ถือหุ้นรายใหม่ พร้อมพลิกธุรกิจสู่การเติบโตในอนาคต
เคอรี่ เอ็กซ์เพรส เตรียมเปลี่ยนชื่อแบรนด์เป็น KEX หลัง SF Express เป็นผู้ถือหุ้นรายใหม่ พร้อมพลิกธุรกิจสู่การเติบโตในอนาคต

“เคอรี่ เอ็กซ์เพรส” เตรียมเปลี่ยนชื่อแบรนด์เป็น KEX หลัง SF Express เป็นผู้ถือหุ้นรายใหม่ พร้อมพลิกธุรกิจสู่การเติบโต

อเล็กซ์ อึ้ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เคอรี่ เอ็กซ์เพรส (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)
อเล็กซ์ อึ้ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เคอรี่ เอ็กซ์เพรส (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)

นายอเล็กซ์ อึ้ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทเคอรี่ เอ็กซ์เพรส(ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า จากกรณีที่มีการแพร่กระจายข้อมูลที่ไม่ถูกต้อง ในหลายช่องทางการสื่อสาร ทางบริษัทฯ จึงขอชี้แจงว่า บริษัทฯ ยังคงดำเนินธุรกิจตามปกติ และ อยู่ในระหว่างขั้นตอนการปรับเปลี่ยนชื่อ ให้อยู่ภายใต้แบรนด์ใหม่ “KEX”

ทั้งนี้ หนึ่งในการปรับเปลี่ยนที่สำคัญ ภายใต้ทิศทางการดำเนินงานหลังจากมีการเปลี่ยนผู้ถือหุ้น เป็น SF Express* ผู้ให้บริการโลจิสติกส์แบบครบวงจรที่ใหญ่ที่สุดในจีนและเอเชียนั้น คือ การรีแบรนด์จากชื่อ “Kerry” เป็น “KEX” ภายในระยะเวลา 9 เดือนนับจากนี้

“ภายหลังจากการเปลี่ยนแปลงผู้ถือหุ้น บริษัทฯและ SF ได้ดำเนินการร่วมกันอย่างแข็งขันในการกำหนดกลยุทธ์ของบริษัทฯ หลายประการ เพื่อให้การเปลี่ยนแปลงเป็นไปอย่างราบรื่น และ สนับสนุนการพัฒนาธุรกิจ ให้เติบโตในอนาคต โดยหนึ่งในนั้น คือ การปรับเปลี่ยนเครื่องหมายการค้า ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญของเรา นับจากวันนี้จะเริ่มมีการทยอยเปลี่ยนชื่อและเครื่องหมายการค้า ภายใต้แบรนด์ใหม่ “KEX” ทั่วประเทศ ทั้งที่จุดบริการ รวมถึงสื่อโฆษณาต่างๆจะโดดเด่นมากขึ้น”นายอเล็กซ์ อึ้ง กล่าว

บริษัทฯ มั่นใจเป็นแบรนด์เบอร์หนึ่ง ในเรื่องคุณภาพ และ เป็นแบรนด์แรก ที่ลูกค้านึกถึงเรา มุ่งมั่นพัฒนาสร้างนวัตกรรมรูปแบบใหม่ๆ เพื่อครอบคลุมความต้องการของลูกค้าให้ได้มากที่สุด และ จะยืนหยัดให้ความสำคัญกับการดำเนินธุรกิจอย่างต่อเนื่อง เพื่อยกระดับอุตสาหกรรมจัดส่งพัสดุด่วนทั่วไทย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : กสิกรไทย-เคอรี่เอ็กซ์เพรสเปิดตัว MADCARD FOR KERRY EXPRESS

Kerry Express ผู้นำด้านการจัดส่งพัสดุด่วนเอกชนในไทย ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2549 ที่นี่เราใส่ใจ และให้ความสำคัญกับการพัฒนาบุคลากร และเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่อง เพื่อ ให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์การส่งพัสดุที่ดีที่สุด

ปัจจุบันเรามีจุดบริการกว่า 15,000 แห่งทั่วประเทศ พร้อมศูนย์กระจายพัสดุกว่า 1,000 แห่งครอบคลุมทั่วทุกพื้นที่ในประเทศ ซึ่งสามารถรองรับพัสดุได้กว่า 1.9 ล้านชิ้นต่อวัน ตอบรับการเติบโตของธุรกิจ อีคอมเมิร์ซ และธุรกิจต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ธุรกิจค้าปลีก ธุรกิจค้าส่ง ซึ่งเป็นกลุ่มธุรกิจที่ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจไทยให้โตมากยิ่งขึ้น

แหล่งที่มา ปัจจุบันตลาด E-commerce เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว และ ยังมีการแข่งขันที่สูง เมื่อเทียบสถิติกับปีที่ผ่าน ๆ มา ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตได้มีการเปลี่ยนไปจากที่เคยออกไปซื้อสินค้าเอง แต่ เดี๋ยวนี้หันมาซื้อสินค้าออนไลน์ เพิ่มมากขึ้น และ แน่นอนเมื่อมีการซื้อขายออนไลน์ ก็ต้องมีระบบการจัดส่งสินค้าไปให้ลูกค้า ถ้าพูดถึงในการส่งพัสดุ คงนึกถึงไปรษณีย์ไทย ที่ครองส่วนแบ่งในการส่งพัสดุมานาน จนในช่วงปีที่ผ่านมา มีบริษัทขนส่งเอกชนหลายเจ้าเข้ามาเป็นคู่แข่ง และหนึ่งในนั้นก็คือ Kerry Express เป็น คู่แข่งที่น่าจับตามองมาก ๆ ด้วยส่วนแบ่งการตลาดและรายได้ที่เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว จนเราอดที่จะหยิบข้อมูลที่น่าสนใจ Kerry คืออะไร

บริษัทเคอรี่ เอ็กซ์เพรส (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ Kerry Express คือ บริษัทที่ให้บริการด้านการขนส่งพัสดุเอกชนของไทย เปิดให้บริการรับส่งสินค้า พัสดุ พร้อมมีการจัดส่งพัสดุไปยังสถานที่ต่าง ๆ

ซึ่งครอบคลุมทั่วทุกพื้นที่ทั้ง 77 จังหวัด สามารถ รองรับพัสดุได้กว่า 1.9 ล้านชิ้นต่อวัน เพื่อตอบรับการเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วของธุรกิจ E-commerce ที่มาพร้อมคอนเซปต์ “ถูกและดี” ทั้งด้านบริการที่โดดเด่น น่าเชื่อถือ ด้วยราคาสมเหตุสมผล

จุดเริ่มต้น Kerry Express เป็นหนึ่งในบริษัทลูกของ Kerry Logistics Network หรือ KLN ก่อตั้งโดย นาย โรเบิร์ต กัวะ (Robert Kuok) ซึ่งเป็นนักธุรกิจมหาเศรษฐีของชาวฮ่องกง ทำธุรกิจหลากหลายประเภท ถ้าจะให้เปรียบเทียบก็เหมือนกับเจ้าสัวซีพีที่มีธุรกิจหลากหลายประเภท

โดยขนส่ง Kerry Express ได้ก่อตั้งขึ้น เมื่อปี ค.ศ. 2006 (พ.ศ. 2549) ซึ่งขนส่งแบรนด์ส้มนี้ถือว่าเติบโตรวดเร็วมาก ๆ มีรายได้ต่อปีค่อนข้างสูง ทำให้พาบริษัทเข้าจดทะเบียนและเริ่มซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ฯ ในกลุ่มบริการ หมวดขนส่งและโลจิสติกส์ โดยใช้ชื่อย่อในการซื้อขายหลักทรัพย์ว่า “KEX”