ททท.-5 พันธมิตร จัด Honda LPGA 2024 บูมไทยฮับทัวร์กีฬาโลก

ททท. กอดคอ 5 พันธมิตร จัดใหญ่ “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2024” 22-25 ก.พ.67 ที่สยามคันทรีคลับ พัทยา เปิดจุดขายไทยศูนย์กลางการท่องเที่ยวเชิงกีฬา นักกอล์ฟหญิงทั่วโลกแห่ดวลวงสวิงชิงเงิน 62 ล้าน

  • นำมหกรรมใหญ่ “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2024” ดันไทยผงาดฮับท่องเที่ยวกีฬาโลก
  • ททท.ตั้งเป้าปลุกเทรนด์ตลาดนักกอล์ฟเศรษฐีใช้เงินสะพัด พ่วงโปรโมทเที่ยวยั่งยืน

นายปรีชา ลาลุน รองผู้ว่าการฝ่ายกีฬาอาชีพและกีฬามวย นางวินนี่ เฮง รองประธานอาวุโสและกรรมการผู้จัดการบริษัท ไอเอ็มจี เซอร์วิสเซส (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) รวม 5 พันธมิตรจัดการแข่งขัน “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2024” วันที่ 22-25 กุมภาพันธ์ 2567 ที่สยามคันทรีคลับโอลด์คอร์ส พัทยา ตั้งเป้าหมายจะส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงกีฬา นำเสนอจุดแข็งของประเทศไทยในการเป็นจุดหมายของการท่องเที่ยวเชิงกีฬาระดับโลก (Sport Tourism Destination) โดยมีนักกีฬากอล์ฟที่มีชื่อเสียงเข้าร่วมถึง 72 คน รวมถึงมือท็อปโลกอย่าง ลิเลีย วู ซีลีน บูติเยร์ และ รัวหนิง หยิน ร่วมชิงเงินรางวัลรวมกว่า 62 ล้านบาท งานนี้ร่วมกันจัดอย่างยิ่งใหญ่ 5 พันธมิตร นำโดย บริษัท ไอเอ็มจี เซอร์วิสเซส (ประเทศไทย) จำกัด บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) การกีฬาแห่งประเทศไทย (ททท.) และสยามคันทรีคลับ

นายพิทักษ์ พฤทธิสาริกร ประธานคณะกรรมการ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่าการจัดแข่งขัน “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์2024” ปี 2567 ได้สร้างปรากฎการณ์ใหม่และความคึกคักให้แก่วงการกอล์ฟไทยพร้อมจะส่งต่อแรงบันดาลใจกีฬากอล์ฟให้ทุกคน ทัวร์นาเมนต์มีนักกอล์ฟหญิงชั้นนำระดับโลกทั้งไทยและต่างชาติเข้าร่วมดวลวงสวิง 72 คน นำโดย “ลิเลีย วู” มือหนึ่งของโลกจะมาป้องกันแชมป์สนามนี้ และมีนักกอล์ฟไทย รวม 11 คน นำโดย เม-เอรียา จุฑานุกาล อดีตมือหนึ่งของโลกและอดีตแชมป์รายการนี้

ทางฮอนด้าได้เตรียมรางวัลพิเศษไว้มอบให้ “นักกอล์ฟคนแรก” ที่ทำโฮลอินวันที่หลุม 16 เป็นรางวัล รถยนต์ ฮอนด้าแอคคอร์ด อี :เอชอีวี ใหม่ รุ่น e:HEV RS มูลค่า 1,799,000 บาท จะช่วยสร้างสีสันการแข่งขันมากยิ่งขึ้น ซึ่งทางฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ ภูมิใจในการมีส่วนช่วยพัฒนาวงการกอล์ฟหญิงไทย และขอขอบคุณทุกภาคส่วนช่วยกันทำให้การแข่งขันครั้งจัดขึ้นอีกครั้ง เพื่อตอบสนองแฟนกอล์ฟในไทยและทุกมุมโลกได้ร่วมเชียร์กอล์ฟอย่างสนุกสนาน

นายนิธี สีแพร รองผู้ว่าการด้านสื่อสารการตลาด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า การแข่งขันกอล์ฟสตรี ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2024 ถือเป็นรายการแข่งขันกอล์ฟสตรีหนึ่งเดียวในเมืองไทย ปีนี้ได้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 17 วันที่ 22 – 25 กุมภาพันธ์ 2567 ที่สยามคันทรีคลับ โอลด์คอร์ส พัทยา ททท.สนับสนุนต่อเนื่อเป็นปีที่ 9 โดยเห็นถึงศักยภาพการจัดงานในตลอดที่ผ่านมา 8 ปี การแข่วขันรายการนี้ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวไทยและต่างชาติจำนวนมาก ช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงกีฬา (Sport Tourism) โดยเฉพาะกีฬากอล์ฟเป็นตลาดกลุ่มความสนใจพิเศษ (Niche market) และนักท่องเที่ยวคุณภาพมีกำลังซื้อสูง ซึ่งไทยเป็นประเทศ?มีความพร้อมครบทั้งบริการกับสถานที่อำนวยความสะดวกแก่ผู้ที่ชื่นชอบกีฬากอล์ฟ มีสนามกอล์ฟชั้นนำชื่อเสียงโด่งดังทั่วประเทศกว่า 300 สนาม สามารถต่อยอดให้ผู้ประกอบการท่องเที่ยวนำไปเสนอขายสินค้าและบริการท่องเที่ยวกระจายรายได้ทั่วพื้นที่จัดงานและใกล้เคียงอย่างทั่วถึงกับธุรกิจ โรงแรมที่พัก ร้านอาหาร ผู้ประกอบการธุรกิจนำเที่ยว และอื่น ๆ

การจัดแข่งขัน ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2024 ตลอด 4 วัน คณะผู้จัดงานให้ความสำคัญเรื่องสิ่งแวดล้อมและการพัฒนาอย่างยั่งยืน เริ่มตั้งแต่ต้นทาง 1.จัดทำตั๋วเข้าชมเป็น E-Tickets ในรูปแบบ QR Code เพื่อลดใช้กระดาษ2.รณรงค์ให้ผู้เข้าร่วมงานนำขวดน้ำใช้ซ้ำมาเติมน้ำได้ฟรีตลอดทั้งงาน 3.ใช้รถชัตเติลบัสระบบไฟฟ้ามาอำนวยความสะดวกบริการรถรับส่งผู้เข้าร่วมงานจากตัวเมืองพัทยา 4.นำป้ายไวนิลที่ไม่ใช้แล้วมาผลิตเป็นเก้าอี้ให้แฟนโซนงานปีนี้ (Upcycling) ใช้บริการ

นายนิธี ย้ำว่า ททท. ให้สนับสนุนการแข่งขันกอล์ฟสตรี ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2024 มุ่งหวังจะยกระดับไทยก้าวสู่ Sport Tourism Destination ระดับโลก ตลอดจนสร้างประสบการณ์การท่องเที่ยวแบบ Meaningful Travel สร้างคุณค่าเหนือระดับขยายตลาดนักท่องเที่ยวกลุ่มที่มีความสนใจเฉพาะ นำรายได้ท่องเที่ยวหลั่งไหลเข้าประเทศระยะยาวต่อไป -เรื่องโดย เพ็ญรุ่ง ใยสามเสน