

“สุรพงษ์” ย้ำ! คมนาคมเดินหน้าค่าโดยสารรถไฟฟ้า “20บาทตลอดสาย” มั่นใจเห็นครบทุกสีในปี 68
พร้อมวางแผนขยายโครงข่ายเส้นทางรถไฟฟ้า ระยะที่ 2 อีก 20 เส้นทางระยะทางรวม 270.35 กม.ลุยปรับ 26 เส้นทางรถ เมล์ฟีดเดอร์หวังขนผู้โดยสารต่อสถานีรถไฟฟ้าทั่วกรุงฯ
- มั่นใจเห็นครบทุกสีในปี 68
- วางแผนขยายโครงข่ายเส้นทางรถไฟฟ้า
- อีก 20 เส้นทางระยะทาง
วันที่ 4 พ.ค.2567 นายสุรพงษ์ ปิยะโชติ รมช.คมนาคม เปิดเผยถึงแผนพัฒนาระบบขนส่ง มวลชนทางรางในเขต กทม. และปริมณฑล ว่า ในปัจจุบันรัฐบาลโดย กระทรวงคมนาคมได้ขยายโครงข่ายระบบขนส่งมวลชนทางรางในเขต กทม. และปริมณฑล (รถไฟฟ้า) (พื้นที่ต่อเนื่อง) ระยะที่ 1 มาโดยตลอด และ ครอบคลุมระยะทางเปิดให้บริการรวมกว่า 513 กม.
ขณะเดียวกันเพื่อให้การเดินทางของประชาชนได้รับความสะดวกสบาย และไม่มีค่าครองชีพที่สูงจากการเดินทางด้วยรถไฟฟ้า รัฐบาลโดยกระทรวงคมนาคม จึงเดินหน้าดันนโยบายค่าโดยสาร 20 บาท ตลอดสายให้สัมฤทธิ์ผลโดย
โดยตั้งเป้าหมายว่าภายในปี 68 ประชาชนที่เดินทางด้วยระบบรถไฟฟ้าทุกสี ทุกสายทางจะเสียค่าโดยสารเพียง 20บาทตลอดสายเท่านั้น
และเมื่อมีการขยายโครงข่ายรถไฟฟ้าระยะที่ 1ต่อเนื่อง และเกือบครบ หลายคนสงสัยว่ารัฐบาลมีแผนที่จะขยายเส้นทางรถไฟฟ้า ในระยะที่ 2 เพื่อให้ครอบคลุมพื้นที่มากขึ้นหรือไม่ ในเรื่องนี้ทางกระทรวงคมนาคม
ทั้งนี้ กรมการขนส่งทางราง (ขร.)อยู่ระหว่างดําเนินโครงการศึกษาเพื่อพัฒนาแบบจําลอง และคาดการณ์ความต้องการเดินทางด้วยระบบราง ในการพัฒนาโครงข่ายระบบขนส่งมวลชนทางรางในเขต กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ระยะ ที่ 2 (M-Map 2) อยู่ หากขั้นตอนดำเนินการเรียบร้อยกระทรวงคมนาคมก็ พร้อมที่จะเดินหน้าต่อทันที
สุรพงษ์ เดินหน้า 20 บาท ตลอดสาย
นายสุรพงษ์ กล่าวต่อว่า ในส่วนของนโยบายค่าโดยสาร 20 บาท ตลอดสายทางในรถไฟฟ้าทุกสายทุกสี ที่รัฐบาลโดยกระทรวงคมนาคม ประกาศไว้นั้น
ในทางปฏิบัติจะดำเนินการ ได้อย่างเป็นรูปธรรมภายในปี 68 อย่างแน่นอน
และการที่จะนำนโยบายดังกล่าวมาปฎิบัติได้นั้น ทางกระทรวง คมนาคมอยู่ในขั้นตอนของการเร่งผลักดัน ร่างพระราชบัญญัติการบริหาร จัดการระบบตั๋วร่วม พ.ศ. …. ให้เข้า ครม. และ สภาผู้แทนราษฎร เพื่อให้ กฎหมายประกาศออกมา
- ตั้งกองทุนส่งเสริมระบบตั๋วร่วมใน 2 ปี
ขณะเดียวกัน จะมีการจัดตั้งกองทุนส่งเสริม
ระบบตั๋วร่วมให้แล้วเสร็จภายในระยะเวลา 2 ปี เพื่อให้การขับเคลื่อน นโยบายรถไฟฟ้า 20 บาทตลอดสายเกิดผลในทางปฏิบัติอย่างเป็นรูปธรรม ประชาชนได้ใช้ บริการจริงเสียค่าโดยสารจริงตามนโนยายรัฐบาล
อย่างไรก็ดี จะเห็นได้ว่าที่ผ่านมารัฐบาลได้เริ่มดําเนินการนโยบายค่าโดยสาร 20 บาทตลอดสาย มาใช้จริง ในเส้นทางรถไฟฟ้ามหานครสายฉลองรัชธรรม (สายสีม่วง) และ เส้นทางรถไฟชานเมืองสายสีแดง สายนครวิถี (กรุงเทพอภิ วัฒน์ – ตลิ่งชัน) และสายธานีรัถยา (กรุงเทพอภิวัฒน์ – รังสิต) มาตั้งแต่วันที่ 16 ตุลาคม 66
นายสุรพงษ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ขณะที่ผู้โดยสารที่เดินทางผ่านรถไฟ 2 สายนี้จะเสียค่าโดยสาร 20 บาทตลอดสายเท่านั้น และหากเดินทาง ระหว่าง 2 สายทาง ผ่านระบบก็ เสียค่าโดยสาร 20 บาทตลอดสายมาตั้งแต่วันที่ 30 พฤศจิกายน 66 ที่ผ่าน มาเช่นกัน
นอกจากนั้น ในส่วนของแผนการขยายโครง ข่ายระบบขนส่งมวลชนทางรางในเขต กทม. และปริมณฑล (รถไฟฟ้า) ระยะ ที่2 หรือ M-Map 2 นั้น ทางกรมการขนส่งทางรางได้มีผลการศึกษาในเบื้อง ต้นแล้ว โดยได้จัดลําดับความสําคัญของแผนการพัฒนา M-Map 2 ว่า
- สร้างเส้นทางเพิ่มอีก 20 เส้นทาง
ดังนั้น จึงมีความจำเป็นในการสร้างถึง 20 เส้นทาง ระยะทางรวม 270.35 กิโลเมตร ทั้งนี้ใน 20 เส้นทาง แบ่งออกเป็น 4 กลุ่ม ประกอบด้วย
1. เส้นทางที่มี ความจำเป็นและมีความพร้อม ดำเนินการได้ทันที จํานวน 4 เส้นทาง 31 สถานี และระยะทางรวม 51.40 กิโลเมตร ดังนี้
นายสุรพงษ์ กล่าวว่า 1.1 รถไฟฟ้าสายสีแดงรังสิต – ธรรมศาสตร์ 1.2 รถไฟฟ้าสายสีแดงตลิ่งชัน – ศาลายา 1.3 รถไฟฟ้าสายสี แดงตลิ่งชัน – ศิริราช และ1.4 สายสีน้ำตาลแคราย – บึงกุ่ม
2. เส้นทางที่มีความจำเป็น แต่ต้องเตรียมความพร้อมก่อน ซึ่งเส้นทาง กลุ่มนี้คาดว่าจะดำเนินการได้ภายใน ปี 72 มี 6 เส้นทางรวม 41 สถานี และ ระยะทางรวม 51.45 กิโลเมตร ประกอบด้วย
ส่วน 2.1 รถไฟฟ้าสายสีแดงบางซื่อ –หัวลําโพง 2.2 รถไฟฟ้าสายสีเขียวสนามกีฬาแห่งชาติ – ยศเส
2.3 รถไฟฟ้าสายสีเขียวบางหว้า – ตลิ่งชัน 2.4 รถไฟฟ้าสายบางนา – สุวรรณภูมิ ซึ่งเส้นทางนี้ รอการพัฒนา อาคารที่พักผู้โดยสารของสนามบิน สุวรรณภูมิ ด้านทิศใต้แล้วเสร็จ เพื่อให้รถไฟฟ้าเส้นทางนี้เชื่อมต่อสนามบิน สุวรรรภูมิได้โดยตรง ซึ่งโครงการอยู่ระหว่างการขอ อนุมัติ EIA 2.5
สำหรับ รถไฟฟ้าสายสีเทา วัชรพล – ทองหล่อ เส้นทางนี้อยู่ระหว่างการขออนุมัติ EIA และ 2.6 รถไฟฟ้าสายสีทอง คลองสาน – ประชาธิปก
- ปรับ 26 เส้นทางรถฟีดเดอร์
นายสุรพงษ์ กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า 3. เส้นทางที่มีศักยภาพ เนื่องจากผ่านการศึกษาความคุ้มค่าใน โครงการ M-Map 1 หรือ เป็นเส้นทางใหม่ ที่มีปริมาณผู้โดยสารถึงเกณฑ์ที่ จะพัฒนาเป็นระบบรถไฟฟ้าได้ จํานวน 10 เส้นทาง 95 สถานี
และระยะทาง รวม 167.50 กิโลเมตร ดังนี้ 3.1 รถไฟฟ้าสายสีแดงวงเวียนใหญ่ – บาง บอน ออกแบบตามแนวเส้นทางใหม่ เนื่องจาก เขตทางเดิมไม่เพียงพอไม่ที่จะ ก่อสร้างได้
อย่างไรก็ดี 3.2 รถไฟฟ้าสายสีฟ้า สาธร – ดินแดง 3.3 รถไฟฟ้าสายสีเขียวคูคต – วงแหวนรอบนอก 3.4 รถไฟฟ้าสายสีเทา ลําลูกกา – วัชรพล
3.5 รถไฟฟ้าสายสีเทา พระโขนง – ท่าพระ 3.6 รถไฟฟ้าสายสีแดง หัวลําโพง – วงเวียนใหญ่ 3.7 รถไฟฟ้าสายสีแดง บางบอน – มหาชัย – ปากท่อ
ขณะเดียวกันข้อ 3.8 รถไฟฟ้า สายสีเขียว เคหะ – ตำหรุ 3.9 รถไฟฟ้าสายสีน้ําเงิน บางแค – พุทธมณฑล สาย 4 และ 3.10 รถไฟฟ้า สายสีเขียว ตลิ่งชัน – รัตนาธิเบศร์
และ 4.กลุ่มรถฟีดเดอร์ ซึ่งจะเป็นรถเมล์ไฟฟ้า มาให้บริการในจํานวน 26 เส้นทาง ในระยะทางรวม 389.50 กม.ซึ่งขั้นตอนการดำเนินการต่างๆนั้น
ส่วนทางกรมรางฯ อยู่ระหว่างการพิจารณา ก่อนเสนอผลการศึกษาต่อกระทรวง เพื่อพิจารณาให้ความเห็นชอบ และมอบหน่วยงานที่เกี่ยวข้องไปปฏิบัติต่อไป
ข่าวที่เกี่ยวข้อง: https://thejournalistclub.com/electric-train-orange-news/257756/
อ้างอิง: https://www.mot.go.th/intro