เร่งเคลียร์พื้นที่ เปิดช่องทางพิเศษระบายการจราจร รื้อถอน Launching Gantry

เร่งเคลียร์พื้นที่ เปิดช่องทางพิเศษระบายการจราจร รื้อถอน Launching Gantry
เร่งเคลียร์พื้นที่ เปิดช่องทางพิเศษระบายการจราจร รื้อถอน Launching Gantry ภาพจาก : Facebook Page กรมทางหลวง


เร่งเคลียร์พื้นที่ต่อเนื่อง! เปิดช่องทางพิเศษระบายการจราจร รื้อถอน Launching Gantry อย่างเรียบร้อยปลอดภัย เมื่อวันที่ 4 ธ.ค.67 ที่ผ่านมา ย้ำการดำเนินการดังกล่าว อยู่ภายใต้การควบคุมของวิศวกรผู้เชี่ยวชาญ

นายอภิรัฐ ไชยวงศ์น้อย อธิบดีกรมทางหลวง (ทล.) กล่าวถึงความคืบหน้าการดำเนินการรื้อถอนโครงสร้างเหล็ก และชิ้นส่วนสะพานคอนกรีตว่า หลังจากที่ทีมวิศวกร ได้ระดมกำลังอย่างเต็มที่ตลอดเวลาเกือบ 12 ชั่วโมง และประสบความสำเร็จในการปลด Segment ชิ้นส่วนสะพานคอนกรีต No.2-3 ลงจากโครงสร้างเหล็ก Launching Gantry ได้อย่างเรียบร้อยและปลอดภัย เมื่อเวลา 19.55 น. ของวันที่ 4 ธ.ค.67 ที่ผ่านมานั้น 

โดยในวันนี้ (5 ธ.ค.) ทางทีมวิศวกร ยังคงเดินหน้าดำเนินภารกิจต่อไปตามแผนงานที่วางไว้ ดังนี้

1.ดำเนินการเคลื่อนย้ายก้อน Segment ออกจากพื้นที่เกิดเหตุ
2.ตัดชุดยก Segment และตัดยกชุด Winch ด้านหน้าลง
3.ดำเนินการรื้อย้าย Launching Gantry ที่ได้รับความเสียหายลงมาและทำการเคลื่อนย้ายออกจากพื้นที่ต่อไป

อย่างไรก็ตาม การดำเนินภารกิจดังกล่าว จะอยู่ภายใต้การควบคุมของวิศวกรผู้เชี่ยวชาญ และทีมเฝ้าระวังมอนิเตอร์การเคลื่อนตัวของโครงสร้างเหล็กที่ติดค้างอยู่ เช่นเดียวกับที่ได้ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อป้องกันเหตุเกิดซ้ำและให้เกิดความปลอดภัยสูงสุด

นอกจากนั้น ในส่วนของการบริหารจัดการและอำนวยการจราจร โดยแขวงทางหลวงสมุทรสาคร ร่วมกับ ตำรวจทางหลวง 1 กองกำกับ 2 (นครปฐม)  อำนวยความสะดวกด้านการจราจร โดยเปิดช่องทางพิเศษ (1 ช่องจราจร) ทางหลวงหมายเลข 35 ระหว่างกม.20+900 -​ กม.21+800​  ตั้งแต่เวลา​ 07.00 น. เป็นต้นไป เพื่อบรรเทาปัญหาการจราจรติดขัดและอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชน

ทั้งนี้ กรมทางหลวงขอขอบคุณในความร่วมมือของประชาชน ที่หลีกเลี่ยงเส้นทาง และขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้ ทั้งนี้ ประชาชนสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่สายด่วนกรมทางหลวง 1586

กรมทางหลวง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : “สุริยะ” เตรียมลงพื้นที่ด่วน! เหตุเครน-คานปูนถล่ม ถนนพระราม 2