ภูเก็ต ผงาดเมืองชายหาดยอดนิยมอันดับหนึ่งที่ราคาถูกที่สุดในโลก

ภูเก็ต เมืองชายหาดยอดนิยม
ภูเก็ต เมืองชายหาดยอดนิยมอันดับหนึ่งที่คุ้มค่าเงินที่สุดในโลก

เสน่ห์ของการใช้ชีวิต Beach city เมืองชายหาด ภูเก็ต ประเทศไทย ถูกยกให้เป็นเมืองยอดอันดับหนึ่งยอดนิยม จากชายหาดที่สวยงาม และเต็มไปด้วยแสงแดดตลอดปี ใช้ชีวิตที่คุ้มค่า ในราคาสะดวกสบาย

ภูเก็ต สำหรับคนไทยเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีราคาสูง นับตั้งแต่บัตรโดยสารเครื่องบิน โรงแรมที่พัก และค่าใช้จ่ายอื่นๆ แต่สำหรับชาวต่างชาติกลับกลายเป็นสวรรค์ ที่มีความคุ้มค่าของการพำนักอาศัยมากที่สุดในโลก เมืองที่มีชายหาด และกิจกรรมทางน้ำต่างๆ รวมไปถึงการผสามผสานความงาม วัฒนธรรม และการใช้ชีวิตอย่างคุ้มค่า 

ทางเว็บไซต์ www.gamintraveler.com  ได้ทำการสำรวจและสรุป 20 เมืองชายหาดที่มีราคาถูกที่ที่สุดในโลก สำหรับการใช้ชีวิตพำนักอาศัย จากประสบการณ์ของผู้จัดทำข้อมูลผ่านเว็บไซต์ดังกล่าว ชาวสเปน ที่เดินทางไปสำรวจมากกว่า 100 ประเทศทั่วโลก เป็นที่รู้จักจากการเดินทางผจญภัยที่กว้างขวางทั่วอเมริกาใต้ ยุโรป สหรัฐอเมริกา ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ ในเอเชียและแอฟริกา เขายกให้ ภูเก็ต  ประเทศไทยเป็นตัวเลือกอันดับหนึ่ง สำหรับเมืองชายหาดเพื่อพักอาศัยที่ถูกที่สุดในโลก

ภูเก็ต เมืองชายหาดยอดนิยม
ภูเก็ต เมืองชายหาดผสมผสานกับวัฒนธรรม และการใช้ชีวิตอย่างคุ้มค่า
1. ภูเก็ต สวรรค์เขตร้อนพร้อมสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลาย

การใช้ชีวิตอย่างสะดวกสบายในภูเก็ตมีค่าใช้จ่ายเท่าไร?

ภูเก็ตเสนอทางเลือกการอยู่อาศัยที่สวยงามและคุ้มค่าในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งขึ้นชื่อในเรื่องชายหาดที่สวยงามและสถานบันเทิงยามค่ำคืนที่มีชีวิตชีวา งบประมาณรายเดือนที่สะดวกสบายในภูเก็ตมีตั้งแต่ 800 – 1,200 ดอลลาร์สหรัฐฯ  

ต่อไปนี้เป็นข้อมูลสรุปเกี่ยวกับค่าครองชีพ:ใช้ชีวิตแบบภูเก็ต

ภูเก็ต เมืองชายหาดยอดนิยม
ค่าใช้จ่ายในภูเก็ต
 • ตัวเลือกที่อยู่อาศัย : ตั้งแต่คอนโดริมชายหาดไปจนถึงสถานที่พักผ่อนบนบก ภูเก็ตมีทางเลือกในการอยู่อาศัยที่หลากหลาย
 • มาตรการความปลอดภัย : โดยทั่วไปปลอดภัยโดยมีตำรวจชาวต่างชาติและตำรวจท่องเที่ยวคอยให้บริการ
 • ชายหาดและกิจกรรมต่างๆ : ขึ้นชื่อในเรื่องหาดป่าตอง กะตะ กะรน และตัวเลือกอันเงียบสงบอื่นๆ เช่น ในหาน
 • ชุมชนและไลฟ์สไตล์ : ชุมชนชาวต่างชาติขนาดใหญ่ที่มีร้านอาหารนานาชาติ แหล่งช้อปปิ้ง และความบันเทิงให้เลือกมากมาย
ภูเก็ต เมืองชายหาดยอดนิยม
บรรยากาศสถานค่ำคืนในตัวเมืองภูเก็ต
2. คังกู บาหลี อินโดนีเซีย

ชายหาดโต้คลื่นชั้นนำที่มีไลฟ์สไตล์ทันสมัยและชุมชนชาวต่างชาติขนาดใหญ่สวรรค์แห่งการเล่นเซิร์ฟพร้อมกลิ่นอายแบบโบฮีเมียน

การใช้ชีวิตใน คังกู หมายถึงการใช้ชีวิตแบบสบายๆ และเน้นการเล่นเซิร์ฟโดยไม่ต้องเสียเงินมากมาย งบประมาณรายเดือนที่สะดวกสบายที่นี่โดยทั่วไปจะอยู่ในช่วงตั้งแต่ 800 – 1,200 ดอลลาร์สหรัฐ ต่อไปนี้เป็นข้อมูลสรุปเกี่ยวกับค่าครองชีพ:

บาหลี
ค่าใช้จ่ายในบาหลี

คังคู นำเสนอไลฟ์สไตล์ที่น่าอิจฉาที่ผสมผสานกลิ่นอายของชายหาดเข้ากับบรรยากาศทางสังคมที่มีชีวิตชีวา ทั้งหมดนี้ในราคาที่สมเหตุสมผล

ใช้ชีวิตคังกู

 • ตัวเลือกที่อยู่อาศัย : ไม่ว่าคุณจะชอบอพาร์ทเมนต์ทันสมัยพร้อมวิวทะเลหรือวิลล่าสไตล์บาหลีดั้งเดิมที่ตั้งอยู่ท่ามกลางนาข้าว   มีตัวเลือกที่อยู่อาศัยที่หลากหลายเพื่อให้เหมาะกับรสนิยมและงบประมาณที่หลากหลาย
 • ค่าครองชีพรายวัน : ค่าครองชีพสูงกว่าส่วนอื่นๆ ของบาหลีเล็กน้อย เนื่องจาก คังกู ได้รับความนิยมในหมู่ชาวต่างชาติและคนเร่ร่อนทางดิจิทัล อย่างไรก็ตาม ยังคงมีราคาไม่แพง โดยเฉพาะเมื่อเปรียบเทียบกับไลฟ์สไตล์ที่คล้ายคลึงกันในประเทศตะวันตก
 • มาตรการด้านความปลอดภัย : โดยทั่วไปแล้ว คังกูมีความปลอดภัย โดยมีชุมชนท้องถิ่นที่ผ่อนคลายและเป็นมิตร เช่นเดียวกับในพื้นที่ยอดนิยมของนักท่องเที่ยว ก็ควรที่จะรักษาทรัพย์สินส่วนตัวและระมัดระวังในตอนกลางคืน

คังกูไม่ได้เป็นเพียงเรื่องของการใช้ชีวิตราคาไม่แพงเท่านั้น แต่ยังเกี่ยวกับชายหาดที่สวยงามและชุมชนชาวต่างชาติที่เจริญรุ่งเรืองอีกด้วย นี่คือเหตุผลว่าทำไมที่นี่จึงเป็นแม่เหล็กดึงดูดนักเล่นเซิร์ฟและกลุ่มผีเสื้อสังคม:

 • หาดเอคโค่ : ชายหาดเอคโค่มีชื่อเสียงในด้านการเล่นเซิร์ฟและเป็นหาดยอดนิยมในหมู่นักเล่นเซิร์ฟและมีฉากหลังสวยงามตระการตาสำหรับการชมพระอาทิตย์ตกดิน ชายหาดเรียงรายไปด้วยร้านกาแฟและบาร์ ทำให้เป็นศูนย์กลางทางสังคมในตอนเย็น
 • หาดบาตูโบลอง : อีกหนึ่งจุดยอดนิยมของนักเล่นเซิร์ฟและนักอาบแดด บาตูโบลองมีบรรยากาศที่ผ่อนคลายกว่า และมีร่มชายหาดและเก้าอี้เอนกายกระจายอยู่ทั่วไปเพื่อวันที่สมบูรณ์แบบภายใต้แสงแดด
 • ครอบครัวและชุมชน : ชุมชนของคังกู ให้การต้อนรับและมีความหลากหลาย ประกอบด้วยคนท้องถิ่น ชาวต่างชาติ และนักเดินทาง พื้นที่นี้ยังเหมาะสำหรับครอบครัว โดยมีโรงเรียนนานาชาติและกิจกรรมและสถานที่ที่เหมาะกับเด็กมากมาย
3. อัลการ์ฟ, โปรตุเกส

มีชื่อเสียงในด้านหน้าผาอันน่าทึ่งและชายหาดสีทอง

นำเสนอวิถีชีวิตที่ผ่อนคลายในสภาพแวดล้อมที่งดงาม ดึงดูดผู้เกษียณอายุและชาวต่างชาติจากทั่วโลก งบประมาณรายเดือนที่สะดวกสบายที่นี่โดยทั่วไปจะอยู่ในช่วงตั้งแต่ 1,000 – 1,500 ดอลลาร์สหรัฐ 

ต่อไปนี้เป็นข้อมูลสรุปเกี่ยวกับค่าครองชีพโดยทั่วไป:

Algarve
ค่าใช้จ่ายใน Algarve

แม้ว่าจะสูงกว่าจุดหมายปลายทางอื่นๆ ในรายการนี้เล็กน้อย แต่แอลการ์ฟยังคงให้ความคุ้มค่าคุ้มราคาเป็นพิเศษ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคำนึงถึงคุณภาพชีวิตและความงดงามของทิวทัศน์ของภูมิภาค

ใช้ชีวิตแบบอัลการ์ฟ

 • ตัวเลือกที่อยู่อาศัย : ตั้งแต่อพาร์ตเมนต์ทันสมัยพร้อมวิวทะเลไปจนถึงวิลล่าแบบดั้งเดิมในหมู่บ้านที่แปลกตา อัลการ์ฟมีที่อยู่อาศัยหลากหลายประเภทที่เหมาะกับทุกรสนิยมและงบประมาณ
 • ค่าครองชีพรายวัน : อัลการ์ฟมีชื่อเสียงไม่เพียงแต่สำหรับภูมิประเทศที่สวยงามเท่านั้น แต่ยังมีราคาที่จ่ายได้เมื่อเทียบกับสถานที่อื่นๆ ในยุโรปตะวันตก ตลาดท้องถิ่นจำหน่ายผลผลิตสดใหม่คุณภาพสูงในราคาที่สมเหตุสมผล
 • มาตรการด้านความปลอดภัย : อัลการ์ฟถือว่าปลอดภัยมาก โดยมีอัตราการเกิดอาชญากรรมต่ำ ทำให้เป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับครอบครัวและผู้เกษียณอายุที่กำลังมองหาสถานที่ที่ปลอดภัยในการอยู่อาศัย

อัลการ์ฟมีความหมายเหมือนกันกับชายหาดที่สวยงามและชุมชนชาวต่างชาติที่เข้มแข็งและให้การสนับสนุน:

 • ชายหาด : แนวชายฝั่งมีชายหาดหลายแห่งกระจายอยู่ทั่วไป เช่น Praia da Marinha หนึ่งในชายหาดที่สวยงามและโดดเด่นที่สุดแห่งหนึ่งในโปรตุเกส ซึ่งขึ้นชื่อในเรื่องน้ำทะเลใสดุจคริสตัลและการก่อตัวของหน้าผาอันน่าทึ่ง
 • ชุมชนชาวต่างชาติ : ภูมิภาคนี้มีชาวต่างชาติจำนวนมาก โดยเฉพาะชาวอังกฤษ เยอรมัน และสแกนดิเนเวีย ซึ่งถูกดึงดูดด้วยสภาพอากาศที่อบอุ่น คนท้องถิ่นที่เป็นมิตร และวิถีชีวิตแบบสบายๆ สิ่งนี้นำไปสู่เครือข่ายการสนับสนุนที่เป็นที่ยอมรับทั้งในด้านบริการ ชมรม และกิจกรรมทางสังคมสำหรับชาวต่างชาติ
 • ไลฟ์สไตล์และการพักผ่อน :อัลการ์ฟ มีชื่อเสียงในด้านสนามกอล์ฟ ร้านอาหารริมทะเล และกิจกรรมกลางแจ้ง รวมถึงการเดินป่า ขี่จักรยาน และกีฬาทางน้ำ ทำให้เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบไลฟ์สไตล์กลางแจ้งที่กระตือรือร้น
 • ข้อเสนอทางวัฒนธรรม : นอกเหนือจากชายหาดแล้ว อัลการ์ฟยังอุดมไปด้วยประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม พร้อมด้วยปราสาท พิพิธภัณฑ์ และสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์มากมาย รวมถึงเทศกาลท้องถิ่นที่มีชีวิตชีวาที่เฉลิมฉลองมรดกทางทะเล
4. ชาเนีย เกาะครีต, กรีซ

ขึ้นชื่อเรื่องเสน่ห์ทางประวัติศาสตร์และผืนน้ำเมดิเตอร์เรเนียนที่สวยงาม ชาเนียนำเสนอการผสมผสานที่ลงตัวระหว่างเสน่ห์ทางประวัติศาสตร์และความงามของธรรมชาติอันน่าทึ่ง พร้อมค่าครองชีพที่ค่อนข้างแพงเมื่อเทียบกับจุดหมายปลายทางริมชายหาดที่มีชื่อเสียงในยุโรป งบประมาณรายเดือนที่สะดวกสบายในชาเนียมีตั้งแต่ 700 – 1,100 ยูโร 

5. เซียร์เกา, ฟิลิปปินส์

มีชื่อเสียงในด้านเล่นกระดานโต้คลื่นและชายหาดที่บริสุทธิ์  กับมีวิถีชีวิตที่คุ้มราคา โดยเฉพาะอย่างยิ่งดึงดูดนักเล่นเซิร์ฟ ผู้รักธรรมชาติ และผู้ที่มองหาชุมชนชายหาดอันเงียบสงบ งบประมาณรายเดือนที่สะดวกสบายใน Siargao โดยทั่วไปจะอยู่ในช่วงตั้งแต่ 500 – 800 ดอลลาร์สหรัฐ

6. ลังกาวี มาเลเซีย

โดดเด่นด้วยภูมิประเทศที่เป็นธรรมชาติและบรรยากาศเกาะที่ผ่อนคลาย แนวชายฝั่งของลังกาวีมีเกาะมากกว่า 99 เกาะกระจายอยู่ทั่วไป โดยแต่ละเกาะจะมอบประสบการณ์ชายหาดที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง สิ่งที่ผู้รักชายหาดสามารถตั้งตารอ

7. ดานัง เวียดนาม

มีชายหาดที่สวยงามพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัย สัมผัสประสบการณ์ความตื่นเต้นในการใช้ชีวิตในเมืองที่มีชีวิตชีวาที่สุดแห่งหนึ่งของเวียดนามโดยไม่ต้องใช้จ่ายเกินตัว งบประมาณรายเดือนที่สะดวกสบายในดานังโดยทั่วไปมีตั้งแต่ 600 – 1,000 ดอลลาร์สหรัฐ 

8. เอสเซาอิรา โมร็อกโก

ขึ้นชื่อเรื่องชายหาดที่มีลมพัดแรงและประวัติศาสตร์อันยาวนาน เอสเซาอิรานำเสนอวิถีชีวิตอันเงียบสงบที่โอบล้อมด้วยชุมชนศิลปะและอิทธิพลอันเงียบสงบของมหาสมุทรแอตแลนติก งบประมาณรายเดือนที่สะดวกสบายที่นี่โดยทั่วไปจะอยู่ระหว่าง 600 – 900 ดอลลาร์สหรัฐ 

9. ลาสเตร์เรนาส สาธารณรัฐโดมินิกัน

มีชายหาดแคริบเบียนที่สวยงามและบรรยากาศที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม ผสมผสานเสน่ห์แบบแคริบเบียนเข้ากับสไตล์ยุโรปได้อย่างน่าหลงใหล ทำให้ที่นี่เป็นที่ชื่นชอบในหมู่ชาวต่างชาติและผู้เกษียณอายุ งบประมาณรายเดือนที่สะดวกสบายที่นี่โดยทั่วไปจะอยู่ในช่วงตั้งแต่ 800 – 1,200 ดอลลาร์สหรัฐ 

10. ปวยร์โตบีเอโจ คอสตาริกา

ชื่นชมความหลากหลายทางชีวภาพและวัฒนธรรมแคริบเบียนที่ผ่อนคลาย ปวยร์โตบีโจได้รับความนิยมในหมู่ชาวต่างชาติและนักท่องเที่ยวในเรื่องวิถีชีวิตแบบแคริบเบียนที่ผ่อนคลายและค่าครองชีพที่ต่ำกว่าเมื่อเทียบกับพื้นที่ที่พัฒนาแล้วกว่าของคอสตาริกา งบประมาณรายเดือนที่สะดวกสบายมีตั้งแต่ 800 –  1,200  ดอลลาร์สหรัฐ

11. เดอร์บัน แอฟริกาใต้

มีชายหาดสีทองและสภาพแวดล้อมที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมที่มีชีวิตชีวา เดอร์บานมีการผสมผสานที่น่าดึงดูดระหว่างความสะดวกสบายในเมืองและเสน่ห์ริมชายหาดในราคาที่ต่ำกว่าเมืองอื่น ๆ หลายแห่งที่มีข้อเสนอที่คล้ายคลึงกัน งบประมาณรายเดือนที่สะดวกสบายในเดอร์บันโดยทั่วไปจะอยู่ในช่วงตั้งแต่ 600 – 1,000 ดอลลาร์สหรัฐ 

12. ปาฟอส ไซปรัส

มีชื่อเสียงในด้านแหล่งโบราณคดีพร้อมกับชายหาดที่สวยงาม ปาฟอสมีชื่อเสียงไม่เพียงแต่จากซากปรักหักพังโบราณและมรดกทางวัฒนธรรมเท่านั้น แต่ยังมีชื่อเสียงในด้านวิถีชีวิตอันเงียบสงบในทะเลเมดิเตอร์เรเนียนในราคาที่สมเหตุสมผล งบประมาณรายเดือนที่สะดวกสบายที่นี่อยู่ที่ประมาณ 800 – 1,200 ดอลลาร์สหรัฐ 

13. อลิกันเต สเปน

นำเสนอการผสมผสานระหว่างประวัติศาสตร์และชีวิตชายหาดบนชายฝั่งทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ผสมผสานเสน่ห์แบบสเปนเข้ากับชีวิตชายหาดสบายๆ ได้อย่างยอดเยี่ยม โดยที่ยังคงดึงดูดผู้ชมจำนวนมาก งบประมาณรายเดือนที่สะดวกสบาย โดยทั่วไปจะอยู่ในช่วงตั้งแต่ 900 –  1,300  ดอลลาร์สหรัฐ

14. ซานตามาร์ตา โคลอมเบีย

โดดเด่นด้วยความร่ำรวยทางประวัติศาสตร์ควบคู่ไปกับชายหาดแคริบเบียนที่สวยงาม ซานตา มาร์ตานำเสนอการผสมผสานระหว่างความสำคัญทางประวัติศาสตร์และความงามของธรรมชาติอย่างมีเอกลักษณ์ ทำให้เป็นทางเลือกในการอยู่อาศัยที่คุ้มค่าบนชายฝั่งทะเลแคริบเบียนของโคลอมเบีย งบประมาณรายเดือนที่สะดวกสบายที่นี่โดยทั่วไปจะอยู่ในช่วงตั้งแต่ 700 – 1,000 ดอลลาร์สหรัฐ

15. สปลิท โครเอเชีย

ให้การเข้าถึงความงามของเอเดรียติกพร้อมกับพรมประวัติศาสตร์อันยาวนาน  ผสมผสานรากฐานอันเก่าแก่เข้ากับวิถีชีวิตสมัยใหม่ มอบประสบการณ์การใช้ชีวิตที่คุ้มค่าแต่เต็มไปด้วยวัฒนธรรมบนชายฝั่งเอเดรียติก งบประมาณรายเดือนที่สะดวกสบายในสปลิทโดยทั่วไปจะอยู่ในช่วงตั้งแต่ 800 – 1,200 ยูโร 

16. โคเตอร์ มอนเตเนโกร

ขึ้นชื่อในเรื่องอ่าวอันน่าทึ่งและเสน่ห์แบบยุโรปยุคเก่า ตั้งอยู่ริมอ่าวที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในโลก ผสมผสานความงามของทิวทัศน์เข้ากับวิถีชีวิตที่คุ้มค่า เมืองในยุคกลางแห่งนี้ไม่ได้เป็นเพียงมรดกโลกขององค์การยูเนสโกเท่านั้น แต่ยังนำเสนอวิถีชีวิตที่เอื้อมถึงอีกด้วย งบประมาณรายเดือนที่สะดวกสบายที่นี่โดยทั่วไปจะอยู่ในช่วงตั้งแต่ 600-900 ยูโร

17. วาร์นา บัลแกเรีย

มีชายหาดที่มีชีวิตชีวาและฉากทางวัฒนธรรม วาร์นามีชื่อเสียงไม่เพียงแต่ในเรื่องชายหาดที่สวยงามเท่านั้น แต่ยังรวมถึงราคาที่จ่ายได้และคุณภาพชีวิตที่สูงอีกด้วย งบประมาณรายเดือนที่สะดวกสบาย มีตั้งแต่ 600-900 ดอลลาร์สหรัฐ

18. มาฮาอวล เม็กซิโก

มีชายหาดอันเงียบสงบใกล้กับ Mesoamerican Barrier Reef เป็นอัญมณีที่ซ่อนอยู่ซึ่งนำเสนอวิถีชีวิตริมชายหาดอันเงียบสงบในราคาที่เอื้อมถึง โดยทั่วไปงบประมาณรายเดือนที่สะดวกสบายจะอยู่ในช่วงตั้งแต่ 600-900 ดอลลาร์สหรัฐ

19. ซาลินาส เอกวาดอร์

ขึ้นชื่อในเรื่องหาดทรายที่ทอดยาวและสภาพอากาศที่น่าดึงดูด ซาลินาสเป็นที่ชื่นชอบในหมู่ชาวต่างชาติและผู้เกษียณอายุที่กำลังมองหาวิถีชีวิตริมชายฝั่งราคาไม่แพงภายใต้แสงแดดที่ เอกวาดอร์ งบประมาณรายเดือนที่สะดวกสบายในซาลินาสโดยทั่วไปมีตั้งแต่ 600 – 900 ดอลลาร์สหรัฐ 

20. แกบ, กัมพูชา

เมืองชายทะเลบนชายฝั่งตอนใต้ของกัมพูชา นำเสนอเสน่ห์แบบชนบทและชายหาดที่เงียบสงบ ซึ่งได้รับการพัฒนาน้อยกว่าเมื่อเปรียบเทียบกับสถานที่อื่น ๆ เพลิดเพลินไปกับความสุขของชีวิตที่เรียบง่ายใน Kep ที่ซึ่งไลฟ์สไตล์ที่สะดวกสบายไม่จำเป็นต้องมีเงินในกระเป๋ามากมาย โดยทั่วไปงบประมาณรายเดือนจะอยู่ในช่วงตั้งแต่ 400-700 ดอลลาร์สหรัฐ

ที่มา : https://www.gamintraveler.com/2024/05/11/cheapest-beach-cities-to-live-in/ 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : ภูเก็ต เกาะท่องเที่ยว ดีสุดในโลก ปี2024