บางจาก ปลื้มนำธุรกิจติดอันดับ 24 ฟอร์จูนจัดครั้งแรกในเอเชียฯ

บางจาก Bangchak
ชัยวัฒน์ โควาวิสารัช ซีอีโอกลุ่มบริษัท บางจาก นำทีมรับข่าวดี Fortune Southeast Asia 500 โดยนิตยสารฟอร์จูนจัดให้ติดอันดับ 24 ของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ครั้งแรกประจำปี 2567

บางจาก รับข่าวดีฟอร์จูนจัดอันดับครั้งแรกปี’67 ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ติดลำดับ 24 ท็อป 25 บริษัทชั้นนำ 500 อันดับตอกย้ำถึงกลยุทธ์โดดเด่นครบเครื่อง “ยั่งยืน-นวัตรกรรมสีเขียว-ความเป็นเลิศ” ดันประเทศไทย ผงาดผู้นำพลังงานทางเลือก

นายชัยวัฒน์ โควาวิสารัช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัทบางจาก และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทบางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บมจ.บางจาก คอร์ปอเรชั่น

ได้รับการประกาศ ให้เป็นหนึ่งใน Fortune Southeast Asia 500 ซึ่ง เป็นครั้งแรก ที่นิตยสารฟอร์จูน/Fortune จัดอันดับ บริษัทที่ประสบความสำเร็จ ทางธุรกิจ มากที่สุด 500 แห่ง ขึ้นใน เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แล้ว บางจากก็สามารถครองตำแหน่ง อยู่ ลำดับที่ 24 ของ ภูมิภาค ประจำปี 2567

บางจาก Bangchak
บมจ.บางจาก คอร์ปอเรชั่น มีกลยุทธ์การพัฒนาธุรกิจโดดเด่นครบ 3 เรื่อง ผู้นำความยั่งยืน นวัตกรรมสีเขียว และความเป็นเลิศด้านต่าง ๆ

นิตยสาร ฟอร์จูน ได้จัดอันดับ บริษัท ที่ประสบความสำเร็จ มาก ที่สุด โดยมี บมจ.บางจากติด อยู่ด้วย ใน 25 อันดับแรก หรือ Top 25 ของ 500 บริษัท ใน เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จึง เป็นเครื่องพิสูจน์ ถึงผลการดำเนินงาน อันแข็งแกร่ง ผนวกกับ สามารถ ขยายธุรกิจ เดินหน้า พัฒนาการเติบโต อย่างยั่งยืน

โดยมี กลยุทธ์ การขับเคลื่อนธุรกิจ หลากหลาย อย่าง โดดเด่น สะท้อน ความมุ่งมั่น ในการให้ความสำคัญ ครอบคลุม ครบรอบด้าน ทั้ง 3 เรื่อง คือ 1.ความยั่งยืน 2.นวัตกรรมสีเขียว 3.ความเป็นเลิศทุกด้าน

นายชัยวัฒน์ กล่าว ต้อง ขอขอบคุณ มา ณ โอกาส ที่ ทุกส่วน ร่วมกัน นำความสำเร็จ อย่าง ยิ่งใหญ่ มาให้ บมจ.บางจากซึ่ง เป็นผล จากความ ทุ่มเทของ ผู้บริหาร กับ พนักงาน ทุกคน

และ ได้การสนับสนุน จาก ผู้มีส่วน ได้เสีย ทางธุรกิจ ทุกภาคส่วน ล้วนมี บทบาท สำคัญ ช่วยกัน ขับเคลื่อนบางจากฯ เติบโต ต่อเนื่อง มายืนอยู่ แถวหน้า ของอุตสาหกรรม พลังงาน ทางเลือก

สำหรับ Fortune 500 Southeast Asia เป็น การจัดอันดับ บริษัทขนาดใหญ่ที่สุด ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดย นิตยสารฟอร์จูน สื่อ ธุรกิจที่ได้รับความเชื่อถือ มากที่สุด แห่งหนึ่ง ของโลก ปี 2567

ได้เริ่มต้น ประกาส จัดอันครั้งแรก เพื่อ เผยแพร่รายชื่อ 500 บริษัทใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดย พิจารณาจากเกณฑ์ รายได้ ของบริษัท ในแต่ละปี ซึ่ง ทางฟอร์จูน ให้ความสำคัญ กับเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อย่างมาก เนื่องจาก ภูมิภาคนี้ ได้มีความสำคัญมากขึ้นทางเศรษฐกิจโลกจากการเปลี่ยนแปลงห่วงโซ่อุปทานการผลิต แล้วก็เป็นภูมิภาคที่ได้พัฒนาระบบเศรษฐกิจเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว

ขณะที่ บมจ.บางจากฯ ได้รับเลือกให้ติดอันดับทรงเกียรติต้อนรับการจัดครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ยิ่งช่วยตอกย้ำถึงศักยภาพความแข็งแกร่งของบริษัทฯ ในฐานะผู้นำการเปลี่ยนผ่านด้านพลังงานในภูมิภาค เป็นหนึ่งในวงการที่นำพาธุรกิจประสบความสำเร็จอย่างเป็นรูปธรรม สร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทยในเวทีนานาชาติได้รับความสนใจเพิ่มมากขึ้นทั้งปัจจุบันและอนาคต

-เรื่องโดย #เพ็ญรุ่งใยสามเสน

Bangchak

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : บางจากจัดโปรเติมไฮพรีเมียมรับ 6 เมนูฟรี ร้านอินทนิลรักษ์โลก