อ.ต.ก.จัดจำหน่ายต้นไม้เป็นของขวัญ วันวาเลนไทน์ ปลูกรักเติบโตแข็งแรง

อ.ต.ก.จัดจำหน่ายต้นไม้เป็นของขวัญ วันวาเลนไทน์ ปลูกรักเติบโตแข็งแรง ไม้ดอก ไม้ประดับ ไม้มงคล ระหว่างวันที่ 13 – 18 กุมภาพันธ์ นี้ ตอกย้ำตลาดคุณภาพพรีเมี่ยม

  • อ.ต.ก. ส่งสุข ส่งใจ ส่งรักวาเลนไทน์” 
  • ระหว่างวันที่ 13 – 18 กุมภาพันธ์ 2567 
  • ณ ศูนย์แสดงสินค้าผลิตภัณฑ์เกษตรคุณภาพสูง

นายปณิธาน มีไชยโย ผู้อำนวยการองค์การตลาดเพื่อเกษตรกร(อ.ต.ก.) เปิดเผยว่า ในช่วงเทศกาลวาเลนไทน์นี้ อ.ต.ก. ได้จัดพื้นที่ จำหน่ายสินค้าคุณภาพรีเมี่ยม ภายใต้แคมเปญ “อ.ต.ก. ส่งสุข ส่งใจ ส่งรักวาเลนไทน์” จำหน่าย ไม้ดอก ไม้ประดับ ไม้มงคล นานาพรรณ ระหว่างวันที่ 13 – 18 กุมภาพันธ์ 2567 ณ ศูนย์แสดงสินค้าผลิตภัณฑ์เกษตรคุณภาพสูง เพื่อให้เกิดการจับจ่ายใช้สอย กระตุ้นเศรษฐกิจ

ทั้งนี้ อ.ต.ก. ถือเป็นตลาดคุณภาพพรีเมี่ยมแห่งใหญ่ที่สุดในกรุงเทพมหานคร โดย อ.ต.ก. มีเป้าหมายจะพัฒนาให้เป็นตลาดเป็นศูนย์กลางอาหารและสินค้าเกษตรคุณภาพที่ดีที่สุดในประเทศไทย จึงจัดตั้งอาคารศูนย์แสดงสินค้าผลิตภัณฑ์เกษตรคุณภาพสูงขึ้น มีพื้นที่จำหน่ายสินค้าเกษตร ส่งเสริมและสนับสนุนสินค้าเกษตร เป็นพื้นที่สำหรับแสดงสินค้าทางเกษตรในรูปแบบศูนย์แสดงสินค้ากว่า 3,000 ตารางเมตร เพื่อให้ลูกค้าทั้งชาวไทยและต่างชาติสามารถเข้าถึงสินค้าเกษตรกรคุณภาพได้อย่างสะดวก รวดเร็ว

เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะเพิ่มส่วนแบ่งทางการตลาดของการจำหน่ายทางการเกษตร และสินค้าเพื่อการส่งออกของประเทศไทยให้ไปถึงระดับนานาชาติได้ ผ่านช่องทางออฟไลน์ และออนไลน์ ยกระดับคุณภาพชีวิตเกษตรกรให้มีความมั่นคงในอาชีพเกษตรกรรม สร้างรายได้ สามารถพึ่งพาตนเองได้อย่างยั่งยืน

ปัจจุบัน อ.ต.ก. มีผู้มาใช้บริการเฉลี่ยวันละประมาณ 5,000 คน ดังนั้นใน 1 ปี จะมีผู้มาใช้บริการประมาณไม่ต่ำกว่า 1,825,000 คน ตลาด อ.ต.ก. เป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีสำหรับผู้บริโภค ในฐานะแหล่ง ช้อป ชิม ชิล สินค้าเกษตรและอาหารคุณภาพพรีเมี่ยม และเป็นจุดมุ่งหมาย (Destination) ของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่มาท่องเที่ยวในกรุงเทพมหานครอีกด้วย

โดยในปี พ.ศ. 2560 ตลาด อ.ต.ก. ได้รับการจัดอันดับ จากสถานีโทรทัศน์ซีเอ็นเอ็น สหรัฐอเมริกา ให้เป็นตลาดสดที่ดีที่สุด อันดับที่ 4 ของโลก ซึ่งเป็นการการันตีว่าตลาด อ.ต.ก. เป็นตลาดสดที่คู่ควรแก่การมาเยือน อีกทั้งพื้นที่ของ อ.ต.ก. เป็นพื้นที่ที่มีศักยภาพทางเศรษฐกิจสามารถเชื่อมโยงศูนย์กลางการคมนาคมขนส่งที่ใหญ่ที่สุดของอาเซียน รองรับผู้มาจับจ่ายใช้สอยทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ จึงสะดวก และเหมาะสมอย่างยิ่งที่จะเป็นแหล่งเลือกซื้อสินค้าคุณภาพเพื่อส่งแทนความรักในเทศกาลในวาเลนไทน์นี้