

“อโกด้า” แพลตฟอร์มท่องเที่ยวดัง หนุนเต็มเหนี่ยว “บางกอกไพรด์” แจกทริปเที่ยวฟรี คู่รักLGBTQ+ รับกว่า 3.5 แสนบาท ขานรับกฎหมายสมรสเท่าเทียมในไทย ประเทศแรก ของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีที่พักทั่วโลกให้เลือกกว่า 4 ล้านแห่ง
Pierre Honne ผู้อำนวยการอาวุโสประจำประเทศไทย อโกด้า เปิดเผยว่า นำแพลตฟอร์มดิจิทัลเปิดหน้าเว็บไซต์จัดแคมเปญมอบทริปเดินทางให้คู่รักที่มีความหลากหลายทางเพศ หรือ LGBTQIA+ ฉลองเดือน Pride Month โดยจะเปิดให้คู่รักคู่แรกที่จดทะเบียนสมรสอย่างถูกต้องตามกฏหมายในประเทศไทย รับสิทธิพิเศษมูลค่ารวมกว่า 350,000 บาท ทั้งที่พัก ตั๋วโดยสารเครื่องบิน และกิจกรรมท่องเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ

ขานรับเรื่องการผลักดันร่างกฎหมายสมรสเท่าเทียมในไทย กำลังจะได้การรับรองประกาศบังคับใช้ภายในปี พ.ศ. 2567 กลายเป็นธีมหลักในการจัดงาน บางกอก ไพรด์ 2567 ในกรุงเทพฯ ทางอโกด้าผู้ให้บริการจองการท่องเที่ยวออนไลน์และเป็นพันธมิตรการจัดงานอย่างเป็นทางการ จึงพร้อมส่งเสริมตลาดดังกล่าวด้วยการมอบทริปฮันนีมูนให้สอดคล้องกับสโลแกนของอโกด้างานไพรด์ปีนี้ด้วยคอนเซ็ปต์ “Bridging the world with Pride” สื่อถึงบริการเชื่อมต่อการเดินทางของผู้คนทั่วโลกด้วยความไพรด์
สร้างสีสันกระตุ้นตลาดนักเดินทางกลุ่มซ้ำที่เคยเดินทางมาเมืองไทย จะได้สัมผัสความอบอุ่น วัฒนธรรม พร้อมกับการต้อนรับดูแลเป็นอย่างดีอันเป็นเอกลักษณ์วิถีไทย ปีนี้ถือเป็นประเทศแรก ในเอเชียตะวันออกฉียงใต้ ที่เตรียมประกาศใช้กฎหมายสมรสเท่าเทียม สร้างขวัญกำลังใจ ให้คอมมิวนิตี้ในกลุ่มผู้ที่มีหลากหลายทางเพศทั่วประเทศ จะได้แต่งงานกับคนที่ตัวเองรักได้อโกด้า จึงตัดสินใจมอบทริปฮันนีมูน ให้คู่รักจะได้ไปใช้เวลาแห่งความสุขด้วยกันอย่างแท้จริง
พร้อมกับเปิดให้คู่รักที่ได้รับทริปจากอโกด้าสามารถเลือกจุดหมายปลายทางได้ตามความต้องการภายในมูลค่า 350,000 บาท บนแพลตฟอร์มอโกด้าซึ่งมีตัวเลือกที่พักทั่วโลกกว่า 4 ล้านแห่ง เที่ยวบินกว่า 130,000 เที่ยว และกิจกรรมนับ 1,000 รายการ ดึงดูดให้เลือกทำตลอดทริปฮันนีมูนดังกล่าว
ทั้งนี้ อโกด้า ได้ประกาศเป็นพันธมิตรด้านการท่องเที่ยวออนไลน์ อย่างเป็นทางการ สนับสนุนการจัดงาน “บางกอกไพรด์” เพื่อ แสดงจุดยืนที่จะอยู่เคียงข้างสนับสนุนกลุ่ม LGBTQIA+ ทั้งภายในบริษัท อโกด้าเอง และ สังคมทั่วไป สำหรับงานบางกอก ไพรด์ 2024 เตรียมจัดวันเสาร์ที่ 1 มิถุนายน 2567 ในกรุงเทพมหานคร โดยมีกิจกรรมมากมายให้ผู้มีความหลากหลายทางเพศ และทั่วไปเข้าร่วมได้ เช่น องค์ความรู้ วัฒนธรรม งานเฉลิมฉลอง จัดขบวนพาเหรดประจำปี ซึ่งทางอโกด้าจะผู้เข้าร่วมขบวนพาเหรดประจำปีนี้ อย่างเป็นทางการด้วยเช่นกัน
-เรื่องโดย #เพ็ญรุ่งใยสามเสน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง : อโกด้าชูEcoDealsชวนจองที่พักบริจาค1ล้านดอลล์
Agoda แพลตฟอร์มการเดินทางดิจิทัลที่มอบประสบการณ์การเดินทางที่คุ้มค่าคุ้มราคาให้กับผู้คนทั่วโลกผ่านแอปพลิเคชั่นและเว็บไซต์ของอโกด้า ภารกิจของเราคือการช่วยสนับสนุนการเดินทางของทุกๆ คนโดยการให้บริการข้อเสนอราคาประหยับสำหรับจองที่พัก เที่ยวบิน กิจกรรมท่องเที่ยว และอื่นๆ อีกมากมาย ด้วยบริการการจองที่จองง่าย ไม่ยุ่งยากตั้งแต่ต้นจนจบ
นับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2548 เราได้ทำให้การค้นหาและการจองการเดินทางเป็นเรื่องง่ายและไม่น่ากังวลเหมือนที่เคยเป็น ปัจจุบันอโกด้าเป็นบริษัทเทคโนโลยีการท่องเที่ยวที่มีลูกค้าที่สมัครเป็นสมาชิกหลายล้านราย มีฝ่ายบริการลูกค้าที่พร้อมให้บริการทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง และ ให้บริการโดยพนักงานที่มีความหลากหลายมากกว่า 7,000 คนจาก 26 ประเทศ
ตามพันธกรณีของอโกด้า ภายใต้กฎหมาย Digital Services Act (DSA) ของสหภาพยุโรป เราประเมินว่าผู้รับบริการของอโกด้า โดยเฉลี่ยต่อเดือน* ในสหภาพยุโรปตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2566 ถึง 31 กรกฎาคม 2566 มีจำนวนต่ำกว่า 45 ล้าน
นี่เป็นเพียงการประมาณการและอิงตามข้อมูลที่อโกด้า มีอยู่ ณ เวลานี้ และแนวทางที่จำกัดใน Digital Services Act (“DSA”) ค่าประมาณนี้จำเป็นต้องเผยแพร่ภายใต้ DSA และไม่ควรใช้เพื่อวัตถุประสงค์อื่นใด วิธีที่ใช้ในการประเมินจำนวนผู้รับบริการเฉลี่ยรายเดือนตามที่กำหนดไว้ใน DSA ต้องใช้การตัดสินใจและข้อมูลในการออกแบบอย่างมีนัยสำคัญ ทั้งยังขึ้นอยู่กับข้อมูลและข้อจำกัดอื่นๆ และโดยธรรมชาติแล้ว ขึ้นอยู่กับความแปรปรวนและความไม่แน่นอนทางสถิติ ค่าประมาณนี้อาจปรับขึ้นหรือลงได้เมื่ออโกด้า ปรับปรุงแนวทางและตอบสนองต่อระเบียบวิธีในการประมาณที่เผยแพร่โดยคณะกรรมาธิการยุโรป
ที่มา ปัจจุบันเรามักจะได้ยินคำว่า “LGBTQ” หรือกลุ่มคนที่มีความหลากหลายทางเพศ อยู่บ่อยครั้ง โดยองค์การอนามัยโลก หรือ WHO ได้มีการเปลี่ยนแปลงการจัดประเภทของโรค ระหว่างประเทศ หรือ ICD ฉบับล่าสุด โดยย้ายหัวข้อ ‘การมีเพศสภาพไม่สอดคล้องกับเพศกำเนิด’ ออกจากหมวดความผิดปกติทางจิตและพฤติกรรม และย้ายไปอยู่ในหมวด ‘กรณีที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพทางเพศ’ เพราะการมีเพศสภาพไม่สอดคล้องกับเพศกำเนิดนั้นไม่ถือว่าเป็นอาการป่วยทางจิต
อัตลักษณ์ทางเพศ (Gender Identity)คือการรับรู้ว่าตนเองต้องการเป็นผู้ชาย หรือ ผู้หญิง ซึ่งบางคนอาจมีอัตลักษณ์ทางเพศตรงกับอวัยวะเพศ และโครงสร้างทางร่างกาย แต่บางคนอาจมีอัตลักษณ์ทางเพศแตกต่างจากโครงสร้างทางร่างกาย หรือเรียกคนกลุ่มนี้ว่า “คนข้ามเพศ (Transgender)” โดยคนข้ามเพศอาจเป็นผู้ที่ไม่สามารถกำหนดให้ตนเองเป็นผู้ชาย หรือ ผู้หญิงเพียงเพศใดเพศหนึ่งได้ด้วย