
- ททท.เพิ่มรายได้เที่ยวไทยหนุน เอ็น.ซี.ซี.ฯ จัดใหญ่สุดในเอเชียควบ 3 งานรวด “Thailand Golf & Dive Expo plus Outdoor Fest 2023”
- 18-21 พ.ค.ที่ศูนย์สิริกิติ์ ดึงผู้ค้ากว่า 450 ราย เทโปรกระจายลดกว่า 80% แพกเกจอุปกรณ์ แหล่งเที่ยว ดำน้ำ เล่นกอล์ฟ
- พัตกอล์ฟลุ้นเงินแสน แคมป์สมัยใหม่ ลุยเจาะกำลังซื้อนักท่องเที่ยวคุณภาพ 3 บิ๊กเทรนด์ “ดำน้ำ–กอล์ฟ–เอาท์ดอร์”
นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่าททท.สนับสนุนร่วมกับบริษัท เอ็น.ซี.ซี. แมนเนจเม้นท์ แอนด์ ดิเวลลอปเม้นท์ จำกัด จัดส่งเสริมมหกรรมขายรายการใหญ่ที่สุดในเอเชียครั้งเดียวจับครบ 3 มหกรรมในงาน “Thailand Golf & Dive Expo plus Outdoor Fest 2023” เปิดงานเรียบร้อยแล้ววันแรกเมื่อ 18 พฤษภาคม 2566 พร้อมกำหนดจัดต่อเนื่องไปจนถึงวันที่ 21 พฤษภาคม นี้ เต็มพื้นที่ฮอลล์ 6-7 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ซึ่งมีผู้ประกอบการ 450 ราย พร้อมใจกันนำสินค้ามาเสนอขายโดยพร้อมมอบส่วนลดสูงสุดกว่า 80 % กับนักท่องเที่ยวกลุ่มคุณภาพสายดำน้ำ สายกอล์ฟ และสายเดินทางท่องเที่ยวกลางแจ้งหรือ Outdoor ที่มีความหลาลกหลายกิจกรรม เช่น แคมปิ้ง Glamping อื่น

ททท.ตั้งเป้าหมายผลักดันให้งาน “Thailand Golf & Dive Expo plus Outdoor Fest 2023” เป็นแม่เหล็กดึงดูดนักท่องเที่ยวที่มีกำลังใช้จ่ายสูง 2 กลุ่มหลัก คือ กลุ่มที่ 1 นักท่องเที่ยวคุณภาพ กลุ่มที่ 2 ผู้มีความสนใจพิเศษ ผ่านไฮไลต์ 2 กิจกรรมคือ 1.การท่องเที่ยวเชิงกีฬา 2.การท่องเที่ยวแคมป์แบบครบวงจร ซึ่งขณะนี้ทุกรุ่นทุกวัยให้ความกระแสนิยม ตอกย้ำความฮ็อตฮิตกับกระแสความชื่นชอบกิจกรรมการแจ้ง
ตลอดงาน “Thailand Golf & Dive Expo plus Outdoor Fest 2023” ผู้ที่เข้าชมงานจะได้พบกับมหกรรมสินค้าเพื่อการท่องเที่ยวในกระแสนิยมที่จัดควบคู่ไปพร้อมกันในศูนย์ประชุมสิริกิติ์ 3 งานใหญ่ ได้แก่

งานที่ 1 Thailand Dive Expo ทางผู้ประกอบการท่องเที่ยวดำน้ำนำเสนอสิ่งใหม่ ๆ แบบครบวงจร โดยได้รวบรวมสินค้าและบริการเกี่ยวกับการท่องเที่ยวดำน้ำ ทั้ง คอร์สเรียนดำน้ำ ทริปดำน้ำทั้งในและต่างประเทศ พร้อมอุปกรณ์ดำน้ำสมัยใหม่ มาให้เลือกช้อปกันอย่างจุใจ
งานที่ 2 Thailand Golf Expo งานแสดงสินค้าและบริการ เหมาะกับผู้ชื่นชอบกีฬากอล์ฟ โดยมีแพ็คเกจที่พักในสนามกอล์ฟ อุปกรณ์กอล์ฟ ชุดกีฬากอล์ฟ หลากหลายแบรนด์ดัง พร้อมกิจกรรมไฮไลท์ที่จัดเพียงปีละ 1 ครั้ง คือการแข่งขันพัตต์กอล์ฟ “1 พัตต์ 1 แสน” มาให้ร่วมสนุกและลุ้นรับของรางวัลติดมือกลับบ้าน

งานที่ 3 Outdoor Fest รวมกิจกรรมท่องเที่ยวและกีฬากลางแจ้งมาไว้ในที่เดียวกัน ทั้งบนบก ในน้ำ และบนอากาศโดยจะมีผู้ประกอบการชั้นนำจากไทยและต่างประเทศ นำสินค้าและบริการมาจำหน่าย เช่น อุปกรณ์แคมป์ปิ้ง เดินป่าโดรน SUP Board Surfboard เจ็ทสกี คายัค รีสอร์ต โรงแรม ที่พัก
พร้อมทั้งมีกิจกรรมสนุก ๆ ท้าทายความสามารถ ชวนกันมาร่วมการแข่งขันปีนหน้าผาจำลอง Thailand Bouldering Competition” ครั้งที่ 10 ชิงเงินรางวัลมากพอสมควร และร่วมกับ Decathlon จัดกิจกรรมการแข่งขันกางเต็นท์“Tent set-up challenge” ซึ่งเป็นอีกหนึ่งกระแสนิยมที่จะทำให้งานนี้มีพลังสร้างรายได้อย่างเต็มพิกัดตลอดงาน
เรื่องโดย…#เพ็ญรุ่ง ใยสามเสน#gurutourza, www.facebook.com/penroongyaisamsaen










