บขส. เตรียมรถไม่อั้นส่งคนกลับบ้านวันหยุดยาว



  • คาดมีประชาชนเดินทางไม่น้อยกว่า 30,000 คนต่อวัน
  • บขส.จัดรถโดยสารไว้รอส่ง 2,900 เที่ยว มั่นใจไม่มีตกค้าง
  • พร้อมชวนสมัครสมาชิก บขส. Card รับสิทธิซื้อตั๋วรับส่วนลด 5%

นายสัญลักข์ ปัญวัฒนลิขิต กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) เปิดเผยว่า ในวันหยุดยาวต่อเนื่อง (วันปิยมหาราช) ระหว่างวันที่ 22 – 24 ตุลาคม 2565 บขส. ได้เตรียมความพร้อมอำนวยความสะดวกประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนา ตามนโยบายของนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ที่ได้กำชับให้ บขส. ดูแลประชาชนให้ได้รับบริการที่สะดวก ปลอดภัย ทั้งนี้ บขส. คาดการณ์ว่า ในช่วงวันหยุดนี้จะมีประชาชนเดินทางเพิ่มขึ้นกว่าช่วงเวลาปกติ เนื่องจากเป็นวันหยุดต่อเนื่อง และใกล้วันเปิดเทอมของหลายโรงเรียน ดังนั้นจึงได้จัดรถโดยสาร(รถ บขส., รถร่วม, รถตู้) ทั้งเที่ยวไปและเที่ยวกลับ กว่า 2,900 เที่ยวต่อวัน รองรับผู้โดยสารได้กว่า 30,000 คนต่อวัน 

สำหรับผู้ใช้บริการสามารถจองตั๋วล่วงหน้า ผ่านช่องทางการจำหน่ายตั๋วของ บขส. อาทิ Application E-Ticket, เว็บไซต์ บขส. www.transport.co.th , เคาน์เตอร์จำหน่ายตั๋ว บขส., เคาน์เตอร์เซอร์วิส และตัวแทนจำหน่ายตั๋วของบขส.ทั่วประเทศ สำหรับลูกค้าสมาชิก บขส. Card จะได้รับสิทธิพิเศษเมื่อซื้อตั๋วโดยสาร บขส. จะได้รับส่วนลด 5% และเมื่อซื้อตั๋วโดยสารเดินทางตั้งแต่วันนี้ – 24 ตุลาคม 2565 ผ่านช่องทางออนไลน์จะได้รับคะแนนสะสมคูณสองสอบถามข้อมูลการเดินทางเพิ่มเติมได้ที่ call center 1490 เรียก บขส. ตลอด 24 ชั่วโมง    

นอกจากนี้ ในด้านความปลอดภัย ได้เน้นย้ำให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ปฏิบัติตามมาตรการ 4 พร้อมคือ รถโดยสารพร้อมคนพร้อม สถานีพร้อม บริการพร้อม ควบคู่ไปกับการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) อย่างเคร่งครัด และได้กำชับให้พนักงานขับรถเพิ่มความระมัดระวังในการขับขี่ สังเกตป้ายเตือนและให้ควบคุมความเร็วให้เป็นไปตามที่กฎหมายกำหนด รวมทั้งขอความร่วมมือผู้โดยสารคาดเข็มขัดนิรภัย และสวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้า ตลอดการเดินทางด้วย