

เวลา 01.30 น.วันที่ 8 ก.ค.2564 ที่วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน ถนนพหลโยธิน แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กทม. โดยสำนักงานเขตบางเขน ร่วมกับศูนย์บริการสาธารณสุข 24 บางเขน และสปคม. กรมควบคุมโรค ได้จัดเป็นศูนย์บริการตรวจคัดกรองโควิด-19 เชิงรุกฟรี สำหรับประชาชนทั่วไป(ที่มีสัญชาติไทยเท่านั้น)โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย เริ่มตั้งแต่วันที่ 5-11 กรกฎาคม 2564 ไม่เว้นวันหยุดราชการ เวลา 08.00-16.00 น. รับวอล์กอิน วันละ 900 ราย ผู้ที่รับการตรวจต้องนำบัตรประชาชน พร้อมสำเนา และปากกาส่วนตัวมาด้วย
ผู้สื่อข่าวรายงานว่าช่วงเวลา 20.00 น.วันที่ 7 ก.ค.ที่ผ่านมา มีประชาชนกลุ่มแรกๆมาถึงจะต้องรออยู่ที่ริมถนนพหลโยธิน ด้านหน้าวัดฯเนื่องจากเป็นช่วงเวลาที่วัดปิดให้บริการแล้ว จากนั้นทางพนักงานรักษาความปลอดภัยของวัดได้เปิดให้ประชาชนเข้ามาภายในวัดช่วงเวลาเที่ยงคืน เนื่องจากเริ่มมีฝนตก ประชาชนจึงทยอยเดินเข้ามาพร้อมนำเสื่อมาเตรียมปูพื้น นอนบางคนก็นำเต้นมากลางนอนรอรับบัตรคิวในช่วงเช้า

ขณะที่พนักงานรักษาความปลอดภัย ของวัด กล่าวว่า มีประชาชนมารอรับบัตรคิวตั้งแต่ช่วงหัวค่ำ โดยเจ้าหน้าที่สำนักงานเขตบางเขน จะเริ่มมาแจกบัตรคิวในเวลา 06.00 น.โดยจะมีเพียงวันละ 900 คิวเท่านั้น สำหรับช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา ก็มีหลายคนที่ยังไม่ได้ตรวจและต้องเดินทางกลับไป และมารอคิวในวันถัดไป ส่วนการให้เข้ามารอคิวด้านหน้าสถานที่ตรวจนั้น เนื่องจากมีประชาชนมารออยู่ริมถนนด้านหน้าวัดฯจำนวนมาก
ล่าสุด ช่วงเช้าวันนี้ เวลา 08.25 น. คิวการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่วัดพระศรีมหาธาตุบางเขน จำนวน 900 คิว ได้มีผู้มารับคิวจนเต็มแล้ว โดยประชาชนจำนวนมาที่เดินทางมาแต่ไม่ได้รับบัตรคิว ต้องเดินทางกลับ สำหรับผู้ที่เดินทางมา และได้รับคิวแรกนั้นเดินทางมาตั้งแต่ 6 โมงเย็นวานนี้
