“วอลเลย์บอลหญิงไทย” จุดประกายรมว.ท่องเที่ยวและกีฬา ลั่น!พัฒนาทุกกีฬาคว้าชัยสร้างความ “ชื่นใจ”ให้คนไทย

“วอลเลย์บอลหญิงไทย” สร้างแรงบันดาลใจให้ รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา ประกาศพร้อมผลักดันพัฒนาทุกกีฬาของไทยคว้าชัย สร้างความ “ชื่นใจ”ให้คนไทย

  • “นายกฯเศรษฐา”แสดงความยินดี “ดีใจกับทุกคนในทีมมากๆ”
  • เพจ Volleyball World โพสต์ “ทีมชาติไทย ราชินีวอลเลย์บอลแห่งเอเชีย”

ภายหลังทีม “วอลเลย์บอลหญิง” ของไทย คว้าแชมป์วอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2023 สำเร็จในรอบ 10ปี ด้วยการเอาชนะทีมวอลเลย์บอลหญิงจีนในรอบชิงชนะเลิศ 3-2 เซ็ต นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังทวีตข้อความระบุว่า “ศึกวอลเลย์บอลชิงแชมป์เอเชีย ระหว่างไทย (แชมป์ 2 สมัย) กับจีน (แชมป์ 13 สมัย) ที่โคราชวันนี้ ทีมไทยชนะจีนแบบสนุก 3-2 เซต ทำให้คว้าแชมป์เอเชียสมัยที่ 3 มาครองได้สำเร็จ ผมขอแสดงความยินดีด้วยจริงๆครับ ทั้งกับทีมนักกีฬา ทีมผู้ฝึกสอน และที่มากกว่าชัยชนะคือความอดทน มุ่งมั่น และความพยายามของทุกคน ดีใจกับทุกคนในทีมมากๆครับ”

ขณะที่น.ส.สุดาวรรณ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้เข้าชมวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์เอเชียในสนาม หลังจบการแข่งขัน ได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ว่า นักตบสาวไทย สุดยอด…โค่น จีน ผงาดแชมป์เอเชีย สมัย 3 ในรอบ 10 ปี ??

ถือเป็นข่าวดี ที่น่าชื่นใจ ให้กับคนไทยทุก ๆ คนค่ะ

วันนี้ 6 ก.ย. 2566 ทีมวอลเลย์บอลหญิง ทีมชาติไทย ได้สร้างชื่อเสียง และทำให้คนไทย มีความสุข ด้วยการเอาชนะทีมชาติจีน ด้วยคะแนน 3-2 เซต ในรายการวอลเลย์บอลหญิงชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 22 ประจำปี 2566 “PPTV 22nd Asian Senior Est Cola Women’s Volleyball Championship” ได้เป็นสมัยที่ 3 ท่ามกลางเสียงเชียร์ และกำลังใจของคนไทยทุกคน

ดิฉันเชื่อว่า ทุกรางวัล และทุกความสำเร็จ จะเป็นแรงผลักดัน ขับเคลื่อน ให้ทุกวงการกีฬาของไทยก้าวต่อไป

ซึ่งรัฐบาลเรา พร้อมให้การสนับสนุนพัฒนานักกีฬาของไทย เพื่อให้ทุก ๆ กีฬา ทุกรายการสามารถคว้าชัยให้กับคนไทยทุก ๆ คน ได้ชื่นใจค่ะ…?

ปุ๋ง

#ลุ้นทุกแต้ม #ปุ๋ง #สุดาวรรณ #วอลเลย์บอลไทย #รมว #ท่องเที่ยวและกีฬา

ขณะที่เพจ Volleyball World ที่มีผู้ติดตามกว่า 5 ล้านคน ได้นำรูปนักวอลเลย์บอลสาวไทยขึ้นเป็นรูปโปรไฟล์ พร้อมกับโพสต์แสดงความยินดีกับทีมวอลเลย์บอลหญิงไทย ข้อความว่า

Congratulations Thailand ?? !

? No place like home for Thailand as they won the Asian Champs in front of their home fans. China and Japan finished the tourney winning the silver and bronze medal.

✨ Outside hitter Chatchu-on Moksri was named as the MVP and led the Dream Team with other continental stars.

หลังจากโพสต์ก่อนหน้ามีข้อความว่า

#Volleyball Queen Of Asia Thailand

ทีมชาติไทย ราชินีวอลเลย์บอลแห่งเอเชีย

ขอบคุณภาพจากเพจ Volleyball World