ททท. แจก ทัวร์ ฟรี 3 วัดดัง/ดินเนอร์ครุยส์/ตามรอยร็อกสตาร์

ททท.จัดทัวร์ฟรี กระตุ้นท่องเที่ยว
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จัดเที่ยวกรุงเทพฯฟรีกับกิจกรรม"เป็นบุญตา ครั้งหนึ่งในชีวิต" 3 วัดดัง 20-29 ก.ค.2567

ททท. บูมเทรนด์ ทัวร์ “เปิดกรุมรดกธรรมล้ำค่าแห่งรัตนโกสินทร์” จัดเที่ยวกรุงเทพฯฟรี 10 วัน20 – 27 ก.ค.นี้ ปลุกสายมูชมวัตถุโบราณล้ำค่า 3 วัดดัง “พระกริ่งวัดบวร-พระสุนทรีวาณีวัดสุทัศน์-พระแสงดาบราวเทียนวัดมหาธาตุ” ผนวกขายเที่ยวกรุง 2 โปรแกรม ดินเนอร์ครุยส์เจ้าพระยา เหลือแค่ 699 บาท ตามรอยลิซ่าร็อกสตาร์อิ่มอร่อยทั่วเยาวราช

นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ ผู้ว่าการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ททท.สนับสนุนกิจกรรมกระตุ้นการท่องเที่ยวในประเทศรุกเจาะตลาดสายศรัทธา สายมูเตลู ร่วมโครงการชวนเที่ยวกรุงเทพฯ ชมโบราณวัตถุล้ำค่า “เป็นบุญตา ครั้งหนึ่งในชีวิต” 3 วัดดัง มีบริการฟรีตลอด 10 วันระหว่างวันที่ 20 – 29 กรกฎาคม 2567 ทุกวันตั้งแต่09.00 – 19.30 น. เริ่มต้นตรงสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินสามยอดท่องเที่ยวเป็นวงกลม  วัดสุทัศนเทพวรารามราชวรมหาวิหาร วัดบวรนิเวศราชวรวิหาร และวัดมหาธาตุยุวราชรังสฤษฏ์ราชวรมหาวิหาร

พร้อมกับจัดโปรแกรมท่องเที่ยวทางเลือกผนวกไว้ในจุดขายเด่น ๆ ได้แก่ ล่องเรือดินเนอร์เจ้าพระยา ราคาพิเศษ หรือเลือกตามรอยร้อคสตาร์ ลุยรับประทานอาหารถิ่นสตรีทฟู๊ดในเยาวราช และแวะทักทายหมีเนยสุดน่ารักที่ห้างสรรพสินค้าใจกลางกรุงเอ็มสเฟียร์ โดยมีกิจกรรมการท่องเที่ยวดึงดูดความสนใจ 4 กิจกรรม คือ

กิจกรรมแรก “เป็นบุญตา ครั้งหนึ่งในชีวิต” ชมมรดกธรรมล้ำค่าใน 3 วัดดัง ซึ่งแต่ละวัดยังมีแหล่งท่องเที่ยวภายในสถานที่และพื้นที่เชื่อมโยงที่น่าสนใจได้ด้วย ได้แก่

  • วัดแรก “พระกริ่งปวเรศ” ที่วัดบวรนิเวศราชวรวิหาร สุดยอดพระเครื่องของเมืองไทย อายุราว 170 ปี สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยพระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 3 ตามประวัติจะสร้างขึ้นมาเพียงไม่เกิน 30 องค์ ปัจจุบันหาชมได้ยากยิ่ง ในวัดแห่งนี้มีเพียงองค์เดียวและได้รับการเก็บรักษาไว้เป็นอย่างดี แต่ละวันเปิดให้ชมได้จนถึง 17.00 น.
  • วัดที่สอง “พระสุนทรีวาณี” ที่วัดสุทัศน์เทพวราราม ศิลปะภาพเขียนอันงดงามได้ถ่ายทอดพระธรรมอันล้ำค่า นำเสนอเรื่องราวผ่านภาพพร้อมแทรกคติธรรมอันล้ำลึกและงดงาม ปัจจุบันเป็นภาพเดียวที่มีอยู่ในเมืองไทย วาดขึ้นปลายรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 4
  • วัดที่สาม “พระแสงดาบราวเทียน” ที่วัดมหาธาตุยุวราชรังสฤษฎิ์ เชิญชวนนักท่องเที่ยวมาตื่นตากับการชมราวเทียนแห่งศรัทธา จากพระแสงศาสตรา สู่ร่มเงาแห่งพระพุทธศาสนา อายุราว 200 ปี

นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางอย่างสะดวกสบายฟรี เพื่อเดินทางเที่ยวเชื่อมโยงได้ภายในวันเดียวทั้ง 3 วัด โดยมีบริการฟรีรถบัส VIP รับ – ส่ง ตลอด 10 วัน ทุกวันเริ่มตั้งแต่ 09.00 – 19.30 น.ออกทุก 30 นาที สถานีต้นทางเริ่มจากรถไฟฟ้าใต้ดินสามยอด – วัดสุทัศนเทพวรารามราชวรมหาวิหาร – วัดบวรนิเวศราชวรวิหาร – วัดมหาธาตุยุวราชรังสฤษฏ์ราชวรมหาวิหาร แล้วยังมี บริษัท ทิพยประกันภัย จํากัด (มหาชน) แจกสิทธิประกันภัยฟรีให้นักท่องเที่ยวที่เข้าร่วมกิจกรรมขณะเดินทางด้วยรถบัส VIP  ดังกล่าว

วันที่ 25 และ 28 กรกฎาคม 2567 รถบัส VIP รับ-ส่ง เริ่มให้บริการเวลา 10.00 น.เนื่องจากจะปิดถนนทำพิธีขบวนเชิญน้ำพระพุทธมนต์ศักดิ์สิทธิ์ในการพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 28 กรกฎาคม 2567

กรณีต้องเปลี่ยนเวลาให้บริการรถบัสจะแจ้งผ่านช่องทางเฟซบุ๊คแฟนเพจ ททท.สำนักงานกรุงเทพมหานคร : TAT Bangkok Office

ส่วน ททท. ได้เตรียมแจกเสื้อลิมิเต็ด เอ็ดดิชั่นให้นักท่องเที่ยวไว้เป็นของที่ระลึก เพียงแค่สะสมตราประทับให้ครบ 3 วัดแล้วก็ใช้ส้ทธิ์แลกรับของรางวัลเสื้อ “ศรัทธามหานคร” มาก่อนมีสิทธิ์ก่อนจัดไว้ให้ทั้งหมด 3,000 ตัว

กิจกรรมที่ 2 ททท.จัดโปรแกรมท่องเที่ยว “ล่องเรือดินเนอร์ ครุยส์” แม่น้ำเจ้าพระยา กับ “ล่องเรือสไมล์ ริเวอร์ไซด์” เตรียมลดราคาพิเศษสุดเหลือเพียงคนละ 699 บาท จากราคาเต็ม 2,000 บาท กำหนดให้จองล่วงหน้า

ทัวร์ท่องเที่ยว
ดินเนอร์ครุยส์บนเรือสมายล์ริเวอร์ไซด์ล่องเจ้าพระยาโดยนำการ์ดสะสมแสตมป์1 ดวง แลกส่วนลดเหลือแค่ 699 บาท/คน

โดยให้นักท่องเที่ยวนำการ์ดสะสมตราแสตมป์อย่างน้อย 1 ดวง มาแลกเป็นส่วนลดพิเศษ บนเรือเสิร์ฟดินเนอร์อาหารนานาชาติ และชมวิวสัมผัสความสวยงามยามค่ำคืนแม่น้ำเจ้าพระยา

กิจกรรมที่ 3 โปรแกรมท่องเที่ยว “ตามรอยร้อกสตาร์” ชวนนั่งรถไฟฟ้าใต้ดินไปเติมประสบการณ์ความอิ่มอร่อย ตามรอยเซเลบริตี้สำรวจร้านอาหารย่านดังในเยาวราช โดยเช็คอินได้ที่สถานีรถไฟฟ้าใต้ดินวัดมังกรกับโลเกชั่นสุดฮอตในมิวสิควิดีโอ MV ล่าสุดของลิซ่า-ลลิษา มโนบาล เจ้าของเพลง “ROCKSTAR” เวอร์ชั่นล่าสุด

เยาวราช
ตลุยกินอาหารร่วมโปรโมตเส้นทางท่องเที่ยวตามรอยร็อกสตาร์ย่านเยาวราชสัมผัสวิถีวัฒนธรรมเก่าแก่ไทย-จีน

ร่วมปรากฏการณ์ถ่ายทอดมุมมองใหม่เสน่ห์กรุงเทพฯ ให้ทั่วโลกเข้าถึงเยาวราชแหล่งท่องเที่ยวโดดเด่นเป็นถนนสายวัฒนธรรมเก่าแก่ไทย-จีน ที่ยังคงกลิ่นอายวิถีดั้งเดิมเหนือกาลเวลา รอบพื้นที่สามารถเดินชมโบราณสถาน วัด ศาลเจ้าต่าง ๆ ละลานตากับร้านอาหาร คาเฟ่ สตรีทฟู้ด และร้านมิชลินไกด์

เรื่องโดย #เพ็ญรุ่งใยสามเสนเสน #gurutourza

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : ก.ท่องเที่ยวลุ้นเดือน 7 MV ลิซ่า ดันจีนเที่ยวไทยโต 2 หลัก