ททท. ผนึก Ascend บูมทัวร์ ลดภาษี ทัวร์ 55 เมืองน่าเที่ยว แจก 5 แสน

ททท. เปิดดีล จัดทัวร์ 55 เมืองน่าเที่ยว ลดภาษี
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จับมือกับ บริษัท แอสเซนด์ แทรเวิล จำกัด ลุยเปิดโครงการ “ลดภาษีทันที เมื่อจองที่พักในเมืองน่าเที่ยวกับ Ascendtravel.com” จองที่พักโลว์ซีซัน 55 เมืองน่าเที่ยว วันนี้-30 พ.ย.2567

ททท.ควง Ascend Travel โหมโรงโปรเจกต์ “ลดภาษี ทันที เมื่อจองที่พักในเมืองน่าเที่ยวกับ Ascendtravel.com” ดัน ทัวร์ กรีนซีซัน ดันเศรษฐกิจโลว์ซีซัน คึกคัก 55 เมืองน่าเที่ยว วันนี้-30 พ.ย.67 นักท่องเที่ยว 5,000 คนแรก จองที่พักผ่านระบบเลือกได้กว่า 1 หมื่นแห่ง แจกแคชโวเชอร์ รวมสูงสุด 5 แสนบาท

นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ ผู้ว่าการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ททท.ร่วมกับ บริษัท แอสเซนด์ แทรเวิล จำกัด (Ascend Travel) นำแพลตฟอร์มจองที่พักออนไลน์สัญชาติไทยเปิดโครงการ “ลดภาษี ทันที เมื่อจองที่พักในเมืองน่าเที่ยวกับ Ascendtravel.com”

ตั้งเป้ากระตุ้นเมืองน่าเที่ยว/เมืองรองช่วงกรีนซีซัน ด้วยมาตรการลดหย่อนภาษีบุคคลธรรมดาที่จ่ายจริงได้สูงสุด 15,000 บาท พิเศษผู้เข้าร่วมโครงการ 5,000 คนแรกจะได้รับบัตรกำนัลเงินสุดมูลค่า 100 บาท รวมสูงสุด 500,000 บาท โดยมุ่งส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศเน้นเชื่อมโยงการเดินทางจากเมืองหลักสู่เมืองน่าเที่ยวโดยกระจายคนและรายได้ทุกพื้นที่ในภูมิภาคต่างๆ

ททท. จัดทัวร์ลดภาษี
น.ส.ฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ ผู้ว่าการ ททท. กับนายเกริกพงศ์ งาทวีสุข ผู้ก่อตั้ง บริษัท แอสเซนด์ แทรเวิล จำกัด

โครงการนี้ สอดคล้องตามมติคณะรัฐมนตรีเรื่องมาตรการภาษีกระตุ้นการท่องเที่ยวนอกฤดูท่องเที่ยว (low/green season) เมืองน่าเที่ยว 55 จังหวัด มีผลตั้งแต่ 1 พฤษภาคม -30 พฤศจิกายน 2567

ดังนั้น ททท. จึงร่วมกับพันธมิตรบริษัท Ascend Travel ทำโครงการดังกล่าว คาดจะบูรณาการความร่วมกระตุ้นเศรษฐกิจ สร้างแรงจูงใจให้เกิดการเดินทางในเมืองน่าเที่ยวได้ขยายวันพักแรมและเพิ่มการใช้จ่าย เป็นแรงหนุนสำคัญทำให้ไทยเป็นจุดหมายปลายทางท่องเที่ยวได้ตลอดทุกฤดูตลอดทั้ง 365 วัน

นายเกริกพงศ์ งาทวีสุข ผู้ก่อตั้งและผู้จัดการทั่วไป บริษัท แอสเซนด์ แทรเวิล จำกัด กล่าวว่า ในฐานะบริษัทให้บริการการท่องเที่ยวมีความยินดีที่ได้ร่วมกับ ททท. ขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศทำโครงการ “ ลดภาษี ทันที เมื่อจองที่พักในเมืองน่าเที่ยวกับ Ascendtravel.com” ผ่านแพลตฟอร์มจองที่พักออนไลน์สัญชาติไทย ในระบบมีจำนวนที่พักกว่า 10,000 แห่ง กระจายอยู่เมืองน่าเที่ยว 55 จังหวัด สามารถ “ออกใบกำกับภาษีแบบอิเล็กทรอนิกส์” หรือ e -Tax Invoice และ e – Receipt” ให้แก่นักท่องเที่ยวนำมาแสดงการลดหย่อนภาษีได้ ช่วยกระตุ้นคนเลือกไปเมืองน่าเที่ยวกระจายรายได้ถึงมือผู้ประกอบการโรงแรมและอื่น ๆ ช่วงโลว์ซีซันครอบคลุมทั้ง 55 จังหวัด

บริการ “ลดภาษีทันที เมื่อจองที่พักในเมืองน่าเที่ยวกับ Ascendtravel.com” เริ่มแล้วตั้งแต่วันนี้ถึง 30 พฤศจิกายน 2567 สามารถจองที่พักในเมืองน่าเที่ยว 55 จังหวัด ผ่านแพลตฟอร์ม Ascendtravel.com สามารถขอใบกำกับภาษีแบบอิเล็กทรอนิกส์ เพื่อนำมาลดหย่อนภาษีตามจำนวนจ่ายจริงสูงสุดไม่เกิน 15,000 บาท ในการคำนวณภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา ผู้ใช้บริการจะต้องเช็กเอาต์จากที่พักเพื่อออกใบเสร็จรับเงินภายในวันที่ 30 พฤศจิกายน 2567 เท่านั้น

โดยมีขั้นตอนวิธีขอรับใบกำกับภาษีแบบอิเล็กทรอนิกส์ แบบ e -Tax Invoice และ e – Receipt มีต่อไปนี้

  • ขั้นตอนที่ 1 Add LINE : @ascendtravel เพื่อแจ้งรายละเอียดการขอรับใบกำกับภาษี ได้แก่ หมายเลขการจองที่พัก ชื่อ-นามสกุล เลขประจำตัวประชาชน อีเมลที่ต้องการจัดส่ง และ หมายเลขโทรศัพท์
  • ขั้นตอนที่ 2 เมื่อทาง Ascend Travel ได้รับข้อมูลเรียบร้อยจะดำเนินการส่งมอบใบกำกับภาษี/ใบรับอิเล็กทรอนิกส์ทางอีเมลที่แจ้งไว้
  • ขั้นตอนที่ 3 ใบกำกับภาษีอิเล็กทรอนิกส์ จะปรากฏข้อความว่า “เอกสารนี้ได้จัดทำและนำส่งข้อมูลให้กรมสรรพากรด้วยวิธีการทางอิเล็กทรอนิกส์”

พิเศษ !! ผู้เข้าร่วมโครงการจองที่พักกับ Ascendtravel.com 5,000 คนแรก จะได้รับ Cash Voucher มูลค่า 100 บาท มูลค่ารวมสูงสุด 500,000 บาท นักท่องเที่ยวสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมทางเพจ : Ascend Travel หรือ เว็บไซต์ Ascendtravel.com หรือ โทร. 1672 Travel Buddy

เรื่องโดย #เพ็ญรุ่งใยสามเสน #gurutourza

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : ไทยเวียตเจ็ท อัดโปรตั๋ว 550 บาท ปั๊มทัวร์กลางปี ไทย-เอเชีย