

ททท.ไอเดียเจ๋งลงทุนผุดออฟฟิศเคลื่อนที่ Pop-Up Workplace ปลุกกระแสเที่ยวได้งานเจาะ 2 ตลาดหลัก “ดิจิทัล นอแมด-รีโมทเวิร์คเกอร์” ปั๊มยอดเที่ยววันธรรมดาโตไวๆ ระดมแอร์ไลน์ โรงแรม ร้านอาหาร กระหน่ำแจกโวเชอร์ 100 เดียวเที่ยวได้งาน
นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ททท.เปิดตัวโครงการ “Workation Paradise Throughout Thailand Season 2” ปลุกกระแสตลาดท่องเที่ยวพร้อมทำงานช่วงวันธรรมดาผ่านกิจกรรม Pop-Up Workplace และ100 เดียวเที่ยวได้งาน ต่อยอดความสำเร็จมุ่งตอบโจทย์นักท่องเที่ยว 2 กลุ่มหลัก คือ Digital nomads/ทำงานด้วยดิจิทัลได้ทุกสถานที่ และ Remote workers/พนักงานที่ใช้สถานที่เที่ยวทำงานไปด้วย สอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบันหน่วยงานรัฐและเอกชนหลายแห่งได้ปรับรูปแบบให้พนักงานองค์กรทำงานจากที่บ้าน หรือ Work from home และทำงานจากพื้นที่หลากหลายหรือ Work from anywhere ได้ด้วย จึงจะโครงการนี้ช่วยผลักดันการท่องเที่ยววันธรรมดา วันจันทร์-วันพฤหัสบดี ของสัปดาห์เพิ่มจำนวนวันพักเฉลี่ย สร้างรายได้ทางการท่องเที่ยวเติบโตเพิ่มขึ้น
นายกิตติพงษ์ ประพัฒน์ทอง รองผู้ว่าการด้านดิจิทัล วิจัยและพัฒนา ททท. กล่าวว่า วางกลยุทธ์ใช้โครงการ Workation Paradise Throughout Thailand Season 2 ต่อยอดความสำเร็จปีที่ 2 ด้วยแคมเปญ Workation Thailand ซึ่งจัดขึ้นต่อเนื่องมาแล้ว 4 ปี ตั้งแต่ปี 2563 ด้วยเล็งเห็นถึงศักยภาพการท่องเที่ยวพร้อมกับการทำงานไปด้วยนั้นช่วยกระตุ้นเที่ยววันธรรมดา ตอบโจทย์การท่องเที่ยว 3 เรื่อง ได้แก่ เรื่องที่ 1 เพิ่มวันพักค้างคืนในแต่ละแหล่งท่องเที่ยว เรื่องที่ 2ทำให้เกิดการพำนักระยะยาวหรือลองสเตย์ เรื่องที่ 3 นักท่องเที่ยวเกิดการใช้จ่ายซื้อสินค้าและบริการด้านการท่องเที่ยวเพิ่มสูงขึ้น
การเปิดตัวโครงการในซีซั่น 2 ททท.เพิ่มความพิเศษต่อจากปี 2566 โดยนำตู้ Pop-up workspace ซึ่งเป็นออฟฟิศขนาดเล็กไปติดตั้งยังแหล่งท่องเที่ยวหรือบริเวณละแวกใกล้เคียงแหล่งท่องเที่ยวทั่วไทยทั้ง 5 ภูมิภาค กระจายบริการ 5 จุด ได้แก่ 1.สยาม กรุงเทพมหานคร 2.เซ็นทรัล พัทยา จังหวัดชลบุรี 3.อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา 4.อ่างแก้ว มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ 5.เกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี
พัฒนาพื้นที่ให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปใช้ทำงานในบรรยากาศผ่อนคลายมากขึ้น เพื่อกระตุ้นนักท่องเที่ยวใช้จ่ายเงินมากขึ้นผ่านการแจกโวเชอร์ “100 เดียวเที่ยวได้งาน” สร้างแรงจูงใจให้ผู้คนออกเดินทางท่องเที่ยว รวมทั้งสนับสนุนผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวมีรายได้
ททท.นำเสนอโครงการ Workation Paradise Throughout Thailand Season 2 ด้วยไฮไลต์ 2 กิจกรรม คือ
กิจกรรมที่ 1 Pop up workspace บริการออฟฟิศขนาดเล็กด้วยตู้ Pop-up workspace ภายในตู้ออกแบบให้มีสิ่งอำนวยความสะดวกเหมาะสมกับการทำงานพร้อมให้บริการฟรี เช่น จอสำหรับการประชุม เครื่องปรินต์ ไฟฟ้า อินเทอร์เน็ต โต๊ะทำงาน เปิดให้จองคิวใช้งานwww.tourismthailand.org/workationthailand

กิจกรรมที่ 2 ทำแคมเปญ 100 เดียวเที่ยวได้งานโดยได้รวบรวมดีลสุดพิเศษด้วยโชเวอร์จากสายการบินและสถานประกอบการชั้นนำที่เข้าร่วมโครงการเสนอขายนักท่องเที่ยวราคาเดียวเพียง 100 บาท ผ่านเว็บไซต์ www.tourismthailand.org/workationthailand เช่น ตั๋วโดยสารเครื่องบิน ของแอร์เอเชีย โรงแรมที่พัก : ศาลา เขาใหญ่, บันยันทรี ภูเก็ต, พูลแมนเขาหลัก รีสอร์ต ร้านอาหาร : Coffee Bean by Dao, Black Canyon, Starbucks Coffee และ กิจกรรมการท่องเที่ยว : สวนน้ำโคลัมเบีย พิคเจอร์ส อควาเวิร์ส, วานา นาวา วอเตอร์ จังเกิ้ล และอื่น ๆ
ททท.วางแผนจัดรอบกิจกรรม 4 ครั้ง ทุกวันที่ 20 ของเดือนธันวาคม 2567 เดือนมกราคม กุมภาพันธ์ และมีนาคม 2568
พิเศษ !! นักท่องเที่ยวที่เลือกใช้บริการตู้ Pop-up workspace จะได้รับสิทธิพิเศษซื้อโวเชอร์จากสถานประกอบการชั้นนำที่เข้าร่วมโครงการ ฯ ราคาเพียง 100 บาท โดยมี 2 รอบพิเศษ วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2568 และ 1 มีนาคม 2568
เรื่องโดย #เพ็ญรุ่งใยสามเสน #gurutourza
อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ททท. ปลุกไทยเที่ยวใต้ไฮซีซั่นบูม 6 จังหวัดอันดับโลก-เคาท์ดาวน์ 6 จุด