ททท. โหมขายเที่ยวไทย 6 บิ๊กอีเวนต์ เร่งทำรายได้ 3.5 ล้านล้าน

ททท. กระตุ้นการท่องเที่ยว
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)จัดอีเวนต์ใหญ่เป็นไฮไลต์แห่งปี “วิจิตร 5 ภาค” เดือนธันวาคม 2567

ททท. ครึ่งหลังปี’67 กระหน่ำขายเที่ยวทั่วไทย ก.ค.-ธ.ค.นี้ระดมจัด 6 บิ๊กอีเวนต์ “อาหาร-บีชไลฟ์เฟสต์-ทัวร์แห่งศรัทธา-วิจิตร 5 ภาค-มวยไทย 4 เมือง-มิวสิคเลิฟเวอร์” เร่งทำรายได้ทั้งปีเข้าเป้า 3.5 ล้านล้านบาท

ททท. ฐาปนีย์
น.ส.ฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ททท.วางกลยุทธ์กระตุ้นตลาดท่องเที่ยวครึ่งหลังปี 2567 ททท.เตรียมจัดกิจกรรมเทศกาลต่าง ๆ ในทุกเดือน ในเมืองหลักและเมืองน่าเที่ยว

ตามนโยบาย “IGNITE THAILAND TOURISM” จะจับมือกับพันธมิตรในและนอกอุตสาหกรรมท่องเที่ยวเร่งทำโปรโมชั่นพิเศษมอบให้แก่นักท่องเที่ยวเริ่มตั้งแต่กรกฎาคม – ธันวาคม 2567

ด้วยแคมเปญ “สุขทันทีที่เที่ยวไทย” เพื่อทำรายได้การท่องเที่ยวตลอดปีนี้เป็นไปตามเป้าหมาย 3.5 ล้านล้านบาท ดังนั้น ททท.จะลงทุนทำเองทั้งหมด 6 บิ๊กอีเวนต์ มีทั้ง อาหาร ดนตรี กีฬา ศิลปะ วัฒนธรรมต่าง ๆ

ททท. กระตุ้นการท่องเที่ยว
จัดมหกรรมท่องเที่ยวเชิงอาหาร Amazing Food Festival 2024 ใน พื้นที่ ภูเก็ต เชียงใหม่ ประจวบคีรีขันธ์ ก.ค.-ส.ค.2567

6 บิ๊กอีเวนต์ กระตุ้นท่องเที่ยวไทย

  • อีเวนต์ที่ 1 Amazing Food Festival 2024 จัดมหกรรมอาหารครั้งยิ่งใหญ่ในคอนเซปต์ “Good Food Good Vibes” ยกความโดดเด่นและเอกลักษณ์อาหารไทย มีเชฟดังมาช่วยรังสรรเมนูนำพร้อมกับรวบรวมร้านอาหารชื่อดัง 5 ภูมิภาค กว่า 50 ร้าน มาไว้ภายในงานเดียว จะจัด 3 พื้นที่ ได้แก่ ภูเก็ต วันที่ 5-7 กรกฎาคม เชียงใหม่ วันที่ 20-22 กรกฎาคม และประจวบคีรีขันธ์ วันที่ 10-12 สิงหาคม
  • อีเวนต์ที่ 2 มหกรรมท่องเที่ยวเชิง ศรัทธา ตอบโจทย์นักท่องเที่ยวสายบุญสายมู มีกิจกรรมออนกราวนด์ นำเสนอเรื่องราวของศาสนา วัฒนธรรม ประเพณี สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ภูมิปัญญาท้องถิ่น พิธีกรรมต่าง ๆ ตามความเชื่อของแดนดินถิ่นอีสาน จะจัดวันที่ 19-21 กรกฎาคม 2567 ที่ขอนแก่น มีโซนความรู้เส้นทางสายบุญและสายมูเตลู โซนตลาดมูเตลู โซนศรัทธาแห่งพลังบุญ โซนการแสดงทางวัฒนธรรมและดนตรีจากศิลปินที่มีชื่อเสียง
ททท. กระตุ้นการท่องเที่ยว
เปิดมหกรรมเที่ยวเทรนด์ใหม่ Amazing Beach Life Festival เอาใจสายซอฟท์ แอดเวนเจอร์ 4 พื้นที่ ระยอง พังงา ภูเก็ต สงขลา
  • อีเวนต์ที่ 3 Amazing Beach Life Festival เอาใจสายซอฟท์ แอดเวนเจอร์ กระตุ้นโลว์ซีซั่นในแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลกับความหลากหลายบีชไลฟ์ เช่น จัดกีฬาทางน้ำ ดนตรี ศิลปะที่อยู่ในกระแสความสนใจ นำท้องถิ่นนำร้านเลือกผลิตภัณฑ์เด่น ๆ มาวางขาย จะจัด 4 พื้นที่ ได้แก่ “ระยอง” 12-14 กรกฎาคม “พังงา” 26-28 กรกฎาคม “ภูเก็ต” วันที่ 2-4 สิงหาคม และ “สงขลา” 9-11 สิงหาคม นี้
  • อีเวนต์ที่ 4 VIJIT 5 ภาค กลับมาอีกครั้งกับปรากฎการณ์แห่งแสง เสียง และเทคนิคสมัยใหม่ ทั้ง ไลท์อัพ โปรเจ็คชั่นแมพปิ้ง อินสตอลเลชั่น อาร์ต การแสดงศิลปวัฒนธรรม สะท้อนความงดงามของวิถีชีวิต ภูมิปัญญาและประเพณีท้องถิ่นครบ 5 ภูมิภาค

ปี 2567 จะจัดใน 5 พื้นที่อัตลักษณ์ ได้แก่ “อุบลราชธานี” วันที่ 13-21 กรกฎาคม “ชลบุรี” วันที่ 20-28 กรกฎาคม “ประจวบคีรีขันธ์” วันที่ 17-25 สิงหาคม “ภูเก็ต” วันที่ 24 สิงหาคม-1 กันยายน และ “พิษณุโลก” วันที่ 7-15 กันยายน นี้

  • อีเวนต์ที่ 5 AMAZING MUAY THAI EXPERIENCE เจาะลึกแหล่งกำเนิด “มวยไทย” มรดกทางวัฒนธรรมของชาติไทย ผ่านอัตลักษณ์มวยไทยโบราณ 4 สาย หมัดหนักโคราช ฉลาดลพบุรี ท่าดีไชยา ไวกว่าท่าเสา สู่ 4 พื้นที่ต้นกำเนิด ได้แก่

“มวยไชยา” วันที่ 2-4 สิงหาคม ที่สวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติ 84 พรรษา ต.พุมเรียง อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี

“มวยท่าเสา” วันที่ 16-18 สิงหาคม ที่วัดใหญ่ท่าเสา ต.ท่าอิฐ อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์

“มวยโคราช” วันที่ 6-8 กันยายน ที่ลานเมรุพรหมทัต อ.พิมาย จ.นครราชสีมา

“มวยลพบุรี” วันที่ 13-15 กันยายน ที่ จ.ลพบุรี

ทั้ง 4 พื้นที่จะจัดการแข่งขันชกมวยชิงรางวัล การสักยันต์เสริมมงคล การละเล่นพื้นบ้านเกี่ยวกับมวยไทย เช่น มวยทะเล มวยตับจาก สนุกสนานกับตู้เกมส์เพิ่มทักษะมวยไทย การออกร้านอุปกรณ์มวย คอร์สเรียนมวยไทย การออกร้านจำหน่ายอาหารและการแสดงดนตรี

ททท. กระตุ้นการท่องเที่ยว
ปฏิทินเที่ยวทั่วไทยครึ่งปีหลัง ททท.ลงทุนจัดเองทั้งหมด 6 บิ๊กอีเวนต์ อาหาร ดนตรี กีฬา ศรัทธา หาดทรายชายทะเล
  • อีเวนต์ที่ 6 Amazing Music Festival ระเบิดความสุข สนุกสนานครั้งยิ่งใหญ่ วันที่ 30 สิงหาคม-1 กันยายน ที่ชลบุรี พบกับศิลปินไทยและศิลปินที่มีฐานแฟนคลับในต่างประเทศมาขึ้นเวที เสิร์ฟเพลงและบีทสุดมันแบบนันสต็อปท่ามกลางบรรยากาศอาร์ต เฟสติวัล เจาะกลุ่มนักท่องเที่ยวคุณภาพและกลุ่มความสนใจมิวสิค เลิฟเวอร์

-เรื่องโดย #เพ็ญรุ่งใยสามเสน #gurutourza

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : ททท.- บินไทย ชู “THAI Networking” ดึงเอเย่นต์ค้าตั๋วโลก หนุนไทยฮับ