อาร์เอส ผนึก บางจาก ตั้งเป้าปูพรมร้าน PET ALL MY LOVE 50 สาขา

สุรชัย-ชัยวัฒน์ ผุ้บริหารอาร์เอสกรุ๊ป และ บางจาก
สุรชัย-ชัยวัฒน์ ประกาศร่วมทุนพรม PET ALL MY LOVE ที่สถานีบริการน้ำมันบางจาก
อาร์เอส ร่วมทุน บางจาก เพื่อขยายธุรกิจเพ็ท รีเทล ตั้งเป้าปูพรม 50 สาขาใหญ่ทั่วประเทศ ใน 3 ปี ผ่านสถานีบริการน้ำมัน บางจาก
บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) หรือ อาร์เอส กรุ๊ป เดินหน้าสเกลอัพ ธุรกิจเพ็ท รีเทล จับมือ บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เป็น Strategic partner
ที่มุ่งมั่นยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้คนและสัตว์เลี้ยงในชุมชนไปด้วยกัน เปิด ‘PET ALL MY LOVE’ เพ็ทรีเทล
ภายใต้คอนเซปต์ Love-Centric Experience เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ และ ตอบรับเทรนด์คนยุคใหม่ ที่เป็น ‘Pet Parent’ เลี้ยงสัตว์เหมือนลูก

ดังนั้น พร้อมปักหมุดไพร์มโลเคชันในสถานีบริการน้ำมัน Bangchak Unique Design Station ปูพรมเปิด 50 สาขาทั่วประเทศ ภายใน 3 ปี นำร่องปีแรก 20 สาขา

นายสุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ร้าน PET ALL MY LOVE เป็นร้านเพ็ทช็อปที่เกิดจากความรักและความใส่ใจในสัตว์เลี้ยงซึ่งนำไปสู่การส่งมอบสินค้าและบริการที่เต็มเปี่ยมด้วยความรักจากทั่วทุกมุมโลกคัดสรรโดยทีมงานและสัตวแพทย์ที่รักและเข้าใจสัตว์เลี้ยงอย่างแท้จริงในราคาที่คุ้มค่าและเข้าถึงได้ 

Bangchak Unique Design Station
ถานีบริการน้ำมันบางจาก Bangchak Unique Design Station

พร้อมการออกแบบพื้นที่ทุกโซนในร้านให้เป็นมิตรและปลอดภัยกับผู้คนและสัตว์เลี้ยง มอบประสบการณ์แห่งความสุข และสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างเจ้าของและสัตว์เลี้ยง

PET ALL MY LOVE เปิดให้บริการแล้ว 2 สาขา

ปัจจุบัน PET ALL MY LOVE เปิดให้บริการแล้ว 2 สาขา ได้แก่ สาขา 81 Badminton ถนนเจริญราษฎร์ และสาขา The Grove หทัยราษฎร์

ขณะเดียวกันเราวางแผนที่จะขยายสาขาเพิ่มให้ครอบคลุมทั่วประเทศ จึงทำการศึกษาความต้องการและพฤติกรรมของผู้บริโภค พบว่า ไลฟ์สไตล์ของคนเปลี่ยนไปมาก เน้นความสะดวกสบายใกล้บ้าน ซึ่งสอดคล้องกับการเติบโตอย่างรวดเร็วของคอมมูนิตี้สเปซ โดยเฉพาะในสถานีบริการน้ำมันที่ขยายธุรกิจครอบคลุมความต้องการของชุมชนมากขึ้น 

จนกลายเป็น คอมมูนิตี้ฮับที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันและมีศักยภาพทางธุรกิจ โดยเฉพาะในเรื่องทำเล จึงนำมาสู่การร่วมลงทุนกับบริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จํากัด (มหาชน) เพื่อขยายธุรกิจ เพ็ท รีเทล ภายใต้แบรนด์ ‘PET ALL MY LOVE’ ในสถานีบริการน้ำมัน Bangchak Unique Design Station ซึ่งกระจายอยู่ทั่วประเทศ

อย่างไรก็ตาม การร่วมมือดังกล่าว เพื่อเติมเต็มความต้องการของผู้บริโภคยุคใหม่ที่เลี้ยงสัตว์เป็นเหมือนสมาชิกในครอบครัว และต้องการเพ็ทช็อปใกล้บ้านที่จำหน่ายสินค้าคุณภาพและมีบริการที่ครบวงจร ซึ่งตรงกับแนวคิดของกลุ่มธุรกิจสัตว์เลี้ยงของเราที่มุ่งเน้นดูแลและยกระดับคุณภาพของสัตว์เลี้ยงแบบองค์รวม เพื่อสร้างความสุขให้กับสัตว์เลี้ยงและเจ้าของ 

อีกทั้ง ยังสอดคล้องกับพันธกิจของบางจากฯที่มุ่งมั่นในการดูแลชุมชนและสังคมด้วยเช่นกัน โดย ‘PET ALL MY LOVE’ จะเป็นศูนย์รวมสินค้าและบริการสำหรับสัตว์เลี้ยง รวมถึงเป็น Pet Wellness Center และมีร้านขายยาสำหรับสัตว์เลี้ยงที่มีสัตวแพทย์คอยให้คำปรึกษา

ภายใต้คอนเซปต์ Love-Centric Experience เพื่อมอบความสะดวกสบายใกล้บ้านลูกค้ากลุ่มคนรักสัตว์ ทั้งนี้ ตั้งเป้าเปิดให้ครบ 50 สาขา ภายใน 3 ปี โดยในปีแรกจะลงทุนประมาณ 100 ล้านบาท

ร้าน PET ALL MY LOVE
บรรยากาศภายในร้าน PET ALL MY LOVE

ด้านนายชัยวัฒน์ โควาวิสารัช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัทบางจาก และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ปัจจุบันบางจากฯ มีสถานีบริการกว่า 2,200 สาขาทั่วประเทศและมีแผนขยายเครือข่ายสถานีบริการเป็นมากกว่า 2,500 สถานีในปี 2573 โดยมีเป้าหมายในการส่งมอบผลิตภัณฑ์คุณภาพสูง อาทิ Bangchak Hi Premium 97 และ Bangchak Hi Premium Diesel S พรีเมียมแก๊สโซฮอล์และดีเซลที่มีค่าออกเทนและซีเทนสูงสุดในตลาด 

นอกจากนี้ ยังมุ่งเน้นพัฒนาธุรกิจ Retail Experience เพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการที่หลากหลายของผู้บริโภค พร้อมทั้งพัฒนาศักยภาพและใช้พื้นที่ในสถานีบริการน้ำมันเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด

ล่าสุด ได้ร่วมมือกับพันธมิตรที่แข็งแกร่งอย่าง อาร์เอส กรุ๊ป รุกสู่ธุรกิจเพ็ท  รีเทล เปิดร้าน PET ALL MY LOVE’เพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับกลุ่มคนรักสัตว์เลี้ยงที่สามารถเข้ามาเลือกซื้อ เลือกใช้ สินค้าและบริการคุณภาพสำหรับสัตว์เลี้ยง พร้อมทั้งใช้บริการอื่นๆ ที่ครบครันในสถานีบริการบางจาก

ยิ่งไปกว่านั้น บางจากฯ ตั้งใจพัฒนา Unique Design Service Station ให้มีเอกลักษณ์โดดเด่น โดยนอกจากจะส่งมอบน้ำมันคุณภาพสูงแล้ว ยังนำเสนอสินค้าบริการที่หลากหลาย อาทิ ร้านสะดวกซื้อ ร้านอินทนิล ร้านอาหารแบรนด์ดัง บริการคาร์แคร์ และสถานีอัดประจุไฟฟ้า (EV Charger) ผ่านพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง สะดวกสบาย และเข้าถึงง่าย เพื่อส่งมอบประสบการณ์อันเป็นเอกลักษณ์ให้กับลูกค้าที่เข้าใช้บริการ

ธุรกิจเพ็ท รีเทล เป็นธุรกิจที่มีแนวโน้มการเติบโตดีอย่างต่อเนื่องจากกลุ่มผู้บริโภคหันมานิยมเลี้ยงสัตว์เลี้ยงมากขึ้น

ไม่เพียงแต่ กลุ่มผู้เลี้ยงสัตว์ในบ้านยังเป็นกลุ่มลูกค้ามูลค่าสูงที่ให้ความสำคัญกับการคัดสรรสินค้าและบริการคุณภาพดีให้กับทั้งตนเองและสัตว์เลี้ยง แต่สอดคล้องกับเป้าหมายบางจากฯ ที่มุ่งเน้นให้ความสำคัญกับการคัดเลือกและนำเสนอสินค้า บริการที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าเช่นกัน

HATO Pet Pharmacy
HATO Pet Pharmacy

นายสุรชัย กล่าวเพิ่มเติมว่า อาร์เอส กรุ๊ป และ กลุ่มบริษัทบางจากฯ างมีจุดมุ่งหมายเหมือนกันในการดูแลชุมชนและสังคม ในส่วนของอาร์เอส เราพร้อมเดินหน้ามุ่งสู่การเป็น ‘Life Enriching’ สำหรับผู้คนและสัตว์เลี้ยง ซึ่งเป็นหัวใจหลักในการขับเคลื่อนแบรนด์ของ อาร์เอส กรุ๊ป ที่ไม่ใช่แค่การเติมเต็มความสุขและความต้องการของผู้บริโภคด้วยผลิตภัณฑ์และบริการเท่านั้น

แต่ยังต้องการ ‘ยกระดับในทุกมิติการใช้ชีวิต’ ของผู้บริโภคด้วย การจับมือกับ กลุ่มบริษัทบางจาก ในฐานะพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ จึงนับเป็นอีกก้าวสำคัญทั้งในมุมการเติบโตทางธุรกิจสัตว์เลี้ยงของ อาร์เอส กรุ๊ป อย่างก้าวกระโดด และเชื่อมั่นว่าการทำงานร่วมกับ กลุ่มบริษัทบางจาก จะสร้างโอกาสและการเติบโตทางธุรกิจอย่างแข็งแกร่งไปด้วยกัน

ทั้งนี้ PET ALL MY LOVE ภายในคอมมูนิตี้ของสถานีบริการน้ำมันบางจาก Unique Design Service Station จะแบ่งออกเป็น 4 รูปแบบ ตามขนาดพื้นที่ ได้แก่ ขนาดพื้นที่ 80 ตารางเมตร และ 150 ตารางเมตร จะเป็นเพ็ทช็อปเน้นจำหน่ายสินค้าเพื่อสัตว์เลี้ยง และมี HATO Pet Pharmacy จำหน่ายยา อาหารเสริม และอาหารรักษาโรค ที่มีสัตวแพทย์ให้คำแนะนำในโซนจำหน่ายยา

ในส่วนของพื้นที่ 180 ตารางเมตร จะเป็นเพ็ทช็อปและ HATO Pet Pharmacy ซึ่งจะเพิ่ม HATO Pet Wellness Center บริการสปา อาบน้ำ-ตัดขน สำหรับสัตว์เลี้ยง  ส่วนขนาดใหญ่มากกว่า 180 ตารางเมตรขึ้นไป จะเป็นรูปแบบโรงพยาบาลสัตว์ ร่วมกับเพ็ทช็อป โดยสาขาแรกจะเปิดภายในสิ้นเดือนกรกฎาคม 2567 นี้ และคาดว่าจะเปิดครบ 20 สาขาภายในหนึ่งปี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

https://www.rs.co.th/th

https://www.bangchak.co.th/th/home

เฮียฮ้อ ตั้งเป้า อาร์เอส กรุ๊ป ปี 2024 รายได้ทะลุ 4.4 พันล้านบาท