นายกฯเศรษฐาเปิดใหญ่“อภิมหาสงกรานต์รางน้ำ”

นายกฯเศรษฐาหนุนคิงเพาเวอร์ประธานเปิดอภิมหาสงกรานต์รางน้ำ “RANGNAM’S SONGKRAN FESTIVAL 2024 : ม่วนหนุกสุขคักชวนบันทึกประวัติศาสตร์ปีแรกสงกรานต์ไทยมรดกโลก

  • รัฐบาล 3 กระทรวง 2 ผู้ว่าการหนุนคิงเพาเวอร์จัดเต็มอภิมหาสงกรานต์รางน้ำ
  • 11-16 เม..67 ชวนนักท่องเที่ยวมาร่วมประวัติศาสตร์ปีแรกสงกรานต์ไทยมรดกโลก
  • ห้ามพลาด 3 กิจกรรมรับปีใหม่ไทยสรงน้ำพระ4ภาคกินอร่อยช้อปกระจาย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังเป็นประธานเปิดงาน “อภิมหาสงกรานต์รางน้ำ “RANGNAM’S SONGKRAN FESTIVAL 2024 : ม่วนหนุกสุขคัก” วันแรก 11 เมษายน 2567 ที่บริเวณ ฟาวเท่น สแควร์ คิง เพาเวอร์ รางน้ำ ได้ลงทุนจัดอย่างยิ่งใหญ่เพื่อยกระดับย่านรางน้ำเป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวโลก นำโดย นายอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ พร้อมกับนางสาวแพทองธาร ชินวัตร รองประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์ซอฟต์พาวเวอร์แห่งชาติ ร่วมสนับสนุน กับรัฐมนตรีว่าการร่วมเปิดงานด้วยวันแรกจาก 3 กระทรวงหลัก คือ นายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรมนางสาวสุดาวรรณ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา นายกฤษฎา จีนะวิจารณะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง ตามด้วย 2 ผู้ว่าการ มีนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ ผู้ว่าการการท่อง เที่ยวแห่งประเทศไทย

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ได้จัดงาน“RANGNAM’S SONGKRAN FESTIVAL 2024 : ม่วน หนุก สุข คัก” ต่อเนื่องตลอด 6 วัน ระหว่างวันที่ 11-16 เมษายน 2567 โดยร่วมมือกับทุกฝ่ายในย่านรางน้ำ กระทรวงที่เกี่ยวข้อง กรุงเทพมหานคร ททท.ทำให้งานประเพณีแห่งความสุขปีใหม่ไทยได้ต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างประเทศได้มาชื่นชมวัฒนธรรมอันดีงามของไทย เพื่อร่วมยกระดับศักยภาพการท่องเที่ยวทำให้ย่านรางน้ำเป็นจุดหมายปลายทางท่องเที่ยวเชิงเศรษฐกิจสร้างสรรค์แห่งใหม่ของกรุงเทพมหานครได้การยอมรับจากทั้งคนไทยและนักท่องเที่ยวทั่วโลกต่อไป

ซึ่งทางกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ลงทุนจัดงาน “อภิมหาสงกรานต์รางน้ำ 2567” ขึ้นครั้งนี้นับเป็นอีกหนึ่งเวทีพร้อมเปิดให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมเฉลิมฉลองเป็นครั้งแรกและปีแรกในโอกาสที่ยูเนสโกประกาศขึ้นทะเบียน “สงกรานต์ในประเทศไทย” เป็นมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้ของมนุษยชาติ และเป็นประวัติศาสตร์ครั้งสำคัญที่สุดของไทยด้วยเช่นกันในการยกระดับซอฟท์ เพาเวอร์ ของประเทศขึ้นมาอีกขั้นด้วย  

นางสาวแพทองธาร ชินวัตร รองประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์ซอฟต์พาวเวอร์แห่งชาติ กล่าวว่า จะทำให้พลัง ซอฟท์ พาวเวอร์ มหาสงกรานต์ไทยงานประเพณีมรดกโลกยูเนสโก ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั่วโลกภายใน 4 ปีข้างหน้าจะเห็นผลอย่างชัดเจน ซึ่งจะทำให้ไทยมีจุดขายโดดเด่นในตลาดโลกต่อไป

นายอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ กล่าวว่า การจัดงาน “อภิมหาสงกรานต์ รางน้ำ 2567 ตั้งใจจัดอย่างยิ่งใหญ่ของคิง เพาเวอร์ ก้าวสู่ปีที่ 35 เปิดงานวันแรก 11 เมษายน 2567 ร่วมเป็นส่วนหนึ่งดึงดูดการท่องเที่ยวปี 2567 สร้างรายได้เข้าประเทศ 3.5 ล้านล้านบาท ตามที่รัฐบาล กรุงเทพมหานคร และ ททท.จัดมหาสงกรานต์เป็นเมกะอเวนต์กระตุ้นเศรษฐกิจและท่องเที่ยว รวมถึงเป็นเรื่องน่ายินดีของกระทรวงวัฒนธรรมได้ขึ้นทะเบียนสงกรานต์เป็นมรดกโลกจากยูเนสโก คิง เพาเวอร์ จึงร่วมกับภาครัฐ เอกชน ชุมชน จัดงานขึ้นเพื่อตอบสนองนโยบายภาครัฐ และเผยแพร่ประชาสัมพันธ์งานร่วมสมัย พร้อมทั้งขอสวัสดีปีใหม่ให้ทุกคนมีความสุขกับปีใหม่ไทย

นอกจากรัฐบาล กรุงเทพมหานคร ททท.แล้ว ยังมีธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) ชุมชนย่านรางน้ำ  สนับสนุนการจัดงานอย่างเต็มที่ ตั้งแต่วันที่ 11 -16 เมษายน 2567 กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ เปิดพื้นที่ต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00-21.00 น. พร้อมกับชวนร่วมสาดความสนุกในธีม “RANGNAM WATER STREET BY SUPERFLUID” ระหว่างวันที่ 13 – 15 เมษายน  เวลา 16.30-21.00 น. ที่  คิง เพาเวอร์ รางน้ำ มีกิจกรรมสรงน้ำพระรับปีใหม่ไทย  แต่งชุดไทยถ่ายรูปฟรี ดูดวง 4 ศาสตร์  เกมงานวัด และอื่น ๆ 

ภายในงาน คิง เพาเวอร์ ได้จำลองบรรยากาศสงกรานต์ทั่วไทยมาไว้ในสถานที่นี้เพียงแห่งเดียว แล้วยังเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาร่วมทำกิจกรรมต้องห้ามพลาดได้ตลอดทั้ง 6 วัน 11-16 เม.ย.67กิจกรรมแรกสรงน้ำพระเสริมสิริมงคล 4 ภาค ได้แก่ “ภาคกลาง” หลวงพ่อโสธรจำลอง “ภาคใต้” พระศรีศากยมุนีศรีธรรมราช วัดพระบรมธาตุวรมหาวิหาร “ภาคเหนือ” พระพุทธสิหิงค์ หน้าตัก 9 นิ้ว “ภาคอีสาน” หลวงพ่อพระใส หน้าตัก 9 นิ้ว พระพุทธรูปแต่ละองค์จากแต่ละภาคล้วนเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่คนไทยและนักท่องเที่ยวนิยมไปร่วมสักการะขอพรตลอดทั้งปี

กิจกรรมที่ 2 ม่วน-หนุก-สุข-คัก เริ่มต้นจาก 1.โซนหนุก ถนนดีบุกภูเก็ต 2.โซนม่วน ถนนท่าแพเชียงใหม่ 3.โซนชุมทาง คิง เพาเวอร์ สถานีรถไฟ 4.โซนสุข ถนนข้าวสาร กทม. 5.โซนคัก ถนนข้าวเหนียว ขอนแก่น รวมถึงรวมมิตรอาหารสายอร่อยจาก 50 ร้านและคลองดอกไม้ สวยงามตระการตา กิจกรรมที่ 3 ช้อปให้ฉ่ำตลอดสงกรานต์ 11-16 เม.ย.67 ที่ คิง เพาเวอร์ รางน้ำ นำทัพโปรโมชั่นมอบส่วนลด ของรางวัล สมัครสมาชิก รับส่วนลด และของรางวัลมากมาย

มาร่วมประวัติศาสตร์เฉลิมฉลองสงกรานต์ไทยมรดกโลกยูเนสโกได้ตลอด 6 วัน ในงาน “RANGNAM’S SONGKRAN FESTIVAL 2024 : ม่วน หนุก สุข คัก” ที่ คิง เพาเวอร์ รางน้ำ กรุงเทพมหานคร เรื่องโดย #เพ็ญรุ่งใยสามเสน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง คิงเพาเวอร์​ RANGNAM’S SONGKRAN FESTIVAL 2024