“ลายัน ไลฟ์ บาย อนันตรา” เปิด Q3/67 ลั่นนำ ภูเก็ต ฮับสุขภาพโลก

ลายัน ไลฟ์ บาย อนันตรา
ไมเนอร์ โฮเทลส์ เปิดบริการใหม่ “ลายัน ไลฟ์ บาย อนันตรา” ในอนันตรา ลายัน ภูเก็ต รีสอร์ท เริ่มไตรมาส 3 ปี 2567

ไมเนอร์ โฮเทลส์ เปิดใหม่อีกแล้ว “ลายัน ไลฟ์ บาย อนันตรา” ไตรมาส 3 ปี67 ในอนันตราลายันรีสอร์ตร่วมยกระดับ “ภูเก็ต” ฮับบริการด้านสุขภาพโลก โชว์เทรนด์ใหม่มาแรง ดูแลใจ และจิตวิญญาณ ผสมผสานนวัตกรรมศาสตร์แพทย์สากล และไทยได้อย่างลงตัว

เฟรดเดอริค วาร์เนียร์ รองประธานฝ่ายปฏิบัติการโรงแรม เครือไมเนอร์ โฮเทลส์ ภาคใต้ ประเทศไทย เปิดเผยว่า ไมเนอร์โฮเทลส์พร้อมนำภูเก็ตเมืองชายทะเลจุดหมายปลายทางชั้นนำ ทางการท่องเที่ยว ของโลกก้วสู่ศูนย์กลางบริการด้านสุขภาพระดับโลก ล่าสุดได้เปิดตัว “ลายัน ไลฟ์ บาย อนันตรา : Layan Life by Anantara” ซึ่ง พร้อมจะช่วยยกระดับการ ดูแลสุขภาพ เฉพาะบุคคลทั้งใจและจิตวิญญาณ ด้วยการนำความเชี่ยวชาญด้านการดูแลสุขภาพที่สั่งสมมากว่า 2 ทศวรรษมาให้บริการด้วยวิธีเน้นแนวคิดดูแลสุขภาพผสานเทคโนโลยีทางการแพทย์ยุคใหม่กับการแพทย์แผนไทย

ไมเนอร์ ภูเก็ต
ลายัน ไลฟ์ บาย อนันตรา ใช้หลักสถาปัตยกรรมแบบไบโอฟิลิกนำธรรมชาติเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการออกแบบอย่างลงตัว

“ลายัน ไลฟ์ บาย อนันตรา” เป็นศูนย์ดูแลสุขภาพระดับโลกตั้งอยู่ใน อนันตรา ลายัน ภูเก็ต รีสอร์ท พร้อมขานรับนโยบายจังหวัดภูเก็ตกำลังเดินหน้ายกระดับชื่อเสียงของเมืองเป็นจุดหมายรองรับผู้รักสุขภาพจากทุกมุมโลกซึ่งเป็นกลุ่มตลาดคุณภาพสูงพร้อมใช้จ่ายเงินจะช่วยสร้างเศรษฐกิจที่ดีเข้าสู่พื้นที่

ตามแผนศูนย์ดูแลสุขภาพแห่งนี้ สร้างขึ้นใหม่ กำหนดจะเปิดบริการไตรมาส 3 ปี 2567 ในพื้นที่ครอบคลุมกว่า 1,767 ตารางเมตร นำเสนอไฮไลต์บริการดูแลสุขภาพแบบบูรณาการผสมผสานด้วยเทคโนโลยีทางการแพทย์สมัยใหม่ และศาสตร์การแพทย์แผนไทยโบราณที่ใช้ภายในราชสำนัก

ทางไมเนอร์ใช้เวลากว่าสองทศวรรษบุกเบิกบริการดูแลสุขภาพโรงแรมและรีสอร์ทในเครืออนันตรา ด้วยประสบการณ์และความเชี่ยวชาญจึงมั่นใจจะทำให้ ลายัน ไลฟ์ บาย อนันตรา นำองค์ความรู้ธาตุทั้ง 4 ได้แก่ ธาตุดิน ธาตุน้ำ ธาตุลม ธาตุไฟ ที่เป็นองค์ประกอบของร่างกายตามทฤษฎีการแพทย์แผนไทย เข้ามาใช้ประกอบการดูแลสุขภาพได้อย่างมีประสิทธิภาพ

โดยได้จัดทำโปรแกรมดูแลสุขภาพให้ผู้ใช้บริการเลือกตั้งแต่ 3 -10 วัน มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และผู้เชี่ยวชาญด้านการแพทย์แผนไทยนำภูมิปัญญาไทยสมัยโบราณมาผสานเข้ากับการวินิจฉัยของแพทย์ตามตำราสมัยใหม่ ควบคู่การควบคุมอาหารตามหลักโภชนาการและการออกกำลังกายที่ถูกต้องเหมาะกับลักษณะทางของแต่ละบุคคล เพื่อให้บรรลุผลลัพธ์สุขภาพแบบองค์รวมตามเป้าหมายที่วางไว้ ทั้งการควบคุมน้ำหนัก การลดภาวะความเครียด การดูแลสมรรถภาพร่างกาย การชะลอวัย

เปิดตัว “ลายัน ไลฟ์ บาย อนันตรา
ดีไซน์บรรยากาศการดูแลสุขภาพในยิมเปิดโล่งสุดหรูที่ “ลายัน ไลฟ์ บาย อนันตรา”

ส่วนดีไซน์ “ลายัน ไลฟ์ บาย อนันตรา” ใช้หลักสถาปัตยกรรมแบบไบโอฟิลิกนำธรรมชาติเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการออกแบบ เชื่อมโยงทั้งตัวอาคารสถานที่ตกแต่งให้เป็นหนึ่งเดียวกันกับธรรมชาติเขตร้อนรอบด้านผ่านโทนสีธรรมชาติ ในพื้นที่ให้โปร่งสบาย เปิดรับแสงธรรมชาติได้เต็มที่

ภายในลายัน ไลฟ์ บาย อนันตรา เป็นอาคารสองชั้น ชั้นล่าง ประกอบไปด้วย ห้องออกกำลังกายขนาด 220 ตร.ม. สตูดิโอทำโยคะ ขนาด 60 ตร.ม. พิลาทิส สตูดิโอ ขนาด 35 ตร.ม. ห้องทำสมาธิ พื้นที่ทำวารีบำบัด หรือ Hydrotherapy area ที่มีทั้ง สระน้ำวน ซาวน่า ห้องอบไอน้ำ ส่วนชั้นบน มีสิ่งอำนวยความสะดวกทางการแพทย์ ห้องให้คำปรึกษา ห้องกายภาพบำบัด ห้องนวดและทำหัตถการแพทย์แผนไทย ห้องดริปวิตามิน ห้องทำทรีตเมนต์อื่น ๆ เช่น การบำบัดด้วยความเย็น Icepod การบำบัดด้วยออกซิเจน การสวนล้างลำไส้ด้วยระบบวารีบำบัด และแผนกยาสมุนไพรไทยอยู่ในความดูแลของแพทย์แผนไทย และจ่ายยาตามใบสั่งแพทย์

สำหรับพื้นที่ “ออกกำลังกาย” Active Zone ของอนันตรา ลายัน มีโซนกลางแจ้งบริการ สนามเทนนิส เวทีมวยไทย หน้าผาจำลอง กีฬาทางน้ำ กิจกรรมสันทนาการและวัฒนธรรม

ภูเก็ต ไมเนอร์ โฮเทล
ไฮไลต์ห้องทรีตเมนท์ที่นำมาให้บริการดูแลสุขภาพใจและจิตวิญญาณที่จะทำให้ภูเก็ตเป็นฮับของโลก

แซนดี้ โจฮันเนสเซ่น ผู้อำนวยการกลุ่มสปาและเวลเนส ประจำภูมิภาคเอเชีย ของเครือไมเนอร์ โฮเทลส์ กล่าวว่า “ลายัน ไลฟ์ บาย อนันตรา” เป็นอีกความสำเร็จครั้งสำคัญด้านการดูแลรักษาสุขภาพ ตามการสร้างนิยามใหม่ให้บริการสุขภาพด้วยการผสมผสานเทคโนโลยีสมัยใหม่เข้ากับภูมิปัญญาไทยซึ่งอยู่เหนือกาลเวลาในสถานที่ที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของโลก พร้อมจะสร้างประสบการณ์ความประทับใจให้นักท่องเที่ยวและผู้ใช้บริการทั่วโลก เลือกภูเก็ตเป็นจุดหมายปลายทางพักผ่อนเชิงสุขภาพองค์รวม สร้างรายได้เข้าประเทศเติบโตต่อเนื่องได้ตลอดทุกปี

เรื่องโดย #เพ็ญรุ่งใยสามเสน #gurutourza

ลายัน ไลฟ์ บาย อนันตรา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : ไมเนอร์ ยก ภูเก็ต ฮับฟิล์มโลเคชั่นหนังโลก Mother of The Bride