กทม. เพิ่มเชื่อมั่นทัวร์เยาวราชปลอดภัย รับ MV Lisa RockStar

LISA RockSter
สำนักเทศกาล กทม.ประสานทุกหน่วยนำรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าตรวจความปลอดภัยหลังคนไทยและต่างชาติแห่เที่ยวเยาวราชขานรับปรากฏการณ์ MV ลิซ่า RockStar

กทม.ขานรับกระแส MV ลิซ่า RockStar ผนึกทุกหน่วย ระดมรถมอไซด์ไฟฟ้า สร้างความมั่นใจนักท่องเที่ยว จัดระเบียบความปลอดภัยทั่วเยาวราช เสริมภาพลักษณ์แหล่งการค้าอาหารสตรีทฟู้ด ช้อปปิ้งกลางกรุงเมืองไทย ที่กลับมาคึกคักไปทั่วโลกได้ภายในช่วงข้ามคืน

นายอนุชิต พิพิธกุล ผู้อำนวยการสำนักเทศกิจ (สนท.) กรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า หลังปรากฏการณ์ลิซ่าร็อกสตาร์ดังใช้เยาวราชเป็นสถานที่ถ่ายทำมิวสิควิดีโอหรือ MV ทำให้นักท่องเที่ยวคนไทยและต่างชาติหลั่งไหลเข้ามาเป็นจำนวนมากอย่างรวดเร็ว ทางสำนักเทศกิจ กทม.จึงเร่งประสานความร่วมมือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจัดระเบียบพื้นที่ย่านเยาวราช เพื่อความปลอดภัยและสร้างความมั่นใจให้นักท่องเที่ยวทั้งคนไทยและต่างชาติเข้ามาใช้บริการได้อย่างเต็มที่ ในฐานะถนนเยาวราชเป็นจุดผ่อนผันของกทม. ได้กำหนดให้เป็นพื้นที่อัตลักษณ์วิถีชุมชน ย่านพื้นที่ส่งเสริมการท่องเที่ยว เป็นย่านไชน่าทาวน์ของเมืองไทย เป็นแหล่งการค้าสำคัญมีประวัติศาสตร์ของคนไทยเชื้อสายจีนใหญ่พื้นที่ขนาดใหญ่สุดในโลก ยังคงรักษาอนุรักษ์เอกลักษณ์ทางวัฒนธรรมเอกลักษณ์ ไว้ได้เป็นอย่างดี

ลิซ่า RockStar
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ต่อยอดโปรโมตแหล่งท่องเที่ยวเยาวราชในตลาดโลกทันที

เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมที่มีชื่อเสียงโด่งดัง โดยเฉพาะบริการร้านอาหารขึ้นชื่อและได้รับความนิยมติดอันดับโลก อีกทั้งมีบริการอาหารริมทางอย่างหลากหลาย เป็นแม่เหล็กดึงดูดนักท่องเที่ยวเดินทางเป็นจำนวนมาก ทั้งรับประทานอาหารช้อปปิ้งซื้อสินค้าย่านเยาวราชหล่อเลี้ยงเศรษฐกิจได้เป็นอย่างดี

ทางกรุงเทพมหานครจึงได้ประสานและบูรณาการร่วมกับสำนักงานเขตสัมพันธวงศ์ สำนักวัฒนธรรมกีฬาและการท่องเที่ยว สถานีตำรวจนครบาลท้องที่ เพิ่มมาตรการดูแลความปลอดภัยและจัดระเบียบความเรียบร้อยพร้อมอำนวยความสะดวกอย่างต่อเนื่องทุกวัน ขณะนี้ได้นำแผงเหล็กกั้นถนนหนึ่งช่องจราจรทั้งสองฝั่ง เพื่อบริการจราจรเน้นเรื่องความปลอดภัยมากเป็นอันดับต้น ๆ รวมทั้งทำโครงการเทศกิจห่วงใย ใส่ใจนักท่องเที่ยว โดยเจ้าหน้าที่จัดเทศกิจขับขี่รถพลังงานไฟฟ้า 2 ล้อ ดูแลนักท่องเที่ยวรอบบริเวณ แล้วก็สอดส่องดูแลป้องกันไม่ให้นักท่องเที่ยวถูกเอาเปรียบในด้านต่าง ๆ จากผู้ที่ไม่หวังดีซึ่งทำต่อเนื่องมาตลอด

สำหรับการท่องเที่ยวในกรุงเทพฯบนถนนเยาวราชกลับมาคึกคักมากอีกครั้ง หลังกระแสลิซ่าเลือกเป็นสถานที่ถ่ายMV เพลง “ROCKSTAR” โดยใช้แบล็คกราวนด์พื้นที่โดยรอบ ได้แก่ ย่านเยาวราช และโรงภาพยนตร์ออสการ์เก่า ซอยเพชรบุรี 39 ช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยวท้องถิ่น นำอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวไทยกลับมามีชีวิตชีวาในตลาดโลกอีกครั้งภายในช่วงข้ามคืน แล้วยังสามารถดึงดูดบรรดาแฟนคลับลิซ่าซึ่งมีผู้ติดตามกระจายอยู่ทั่วโลกให้หันมาสนใจสถานที่ท่องเที่ยวเมืองไทยมากขึ้น จึงเป็นโอกาสที่ดีที่จะเร่งประชาสัมพันธ์เพิ่มกระแสการท่องเที่ยวไทยตามรอยMV ปักหมุดหรือเลือกพิกัดย่านเยาวราชมากขึ้น

ขณะนี้เยาวราชถือเป็นจุดเช็กอินแห่งใหม่ในกรุงเทพมหานคร ของประเทศไทย ดังนั้นทุกหน่วยงานที่กำกับดูแลพื้นที่จะแท็กทีมกันปฏิบัติหน้าที่อย่างเข้มข้นอำนวยความสะดวกให้นักท่องเที่ยวได้รับประสบการณ์ที่ดี สร้างความมั่นใจให้แก่นักท่องเที่ยว เป็นแรงส่งทำให้กรุงเทพฯ เป็นจุดหมายปลายทางครองใจคนในประเทศและทั่วโลกต่อไป

โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ก็เดินหน้าหน้าเผยแพร่ประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆ ในพื้นที่รอบบริเวณถนนเยาวราชในตลาดนานาชาติทันที ซึ่งสามารถกระตุ้นนักท่องเที่ยวเอเชีย ยุโรป และอื่น ๆ ที่ชื่นชอบรับประทานอาหารไทยสไตล์สตรีทฟู้ด และแหล่งช้อปปิ้งสินค้าซึ่งมีอัตลักษณ์ เป็นอีกช่องทางที่สามารถทำให้เพิ่มรายได้การท่องเที่ยวเข้าสู่ชุมชนในกรุงเทพฯ เติบโตอย่างรวดเร็วได้ด้วย

เรื่องโดย #เพ็ญรุ่งใยสามเสน #gurutourza

MV RockStar on youtube

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : พวงเพ็ชร บุก 8 ร้านทองเยาวราช แนะ ตรุษจีนซื้อทองต้องดูฉลาก