Job Expo Thailand 2024 สุดฮอต 2วันคนแห่สมัครงาน 94,444 คน

Job Expo Thailand 2024

ตกงาน หางาน มาทางนี้ Job Expo Thailand 2024 มาเดินเตะงาน ไม่ต้องเตะฝุ่นอีกต่อไป เปิดงาน 2 วัน คน สมัครงาน แล้วกว่า 94,444 ตำแหน่ง พิพัฒน์ เดินหน้าช่วยคนไทยมีงานทำ ไม่ย่ำต๊อก!

Job Expo Thailand 2024 คำตอบของคนหางาน

นายภูมิพัฒน์ เหมือนจันทร์ โฆษกกระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่า นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.แรงงาน ชื่นชมความสำเร็จของ มหกรรมหางานสร้างรายได้ ที่สุดฮอตของประเทศไทย หรือJob Expo Thailand 2024 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 28 – 30 มิ.ย. 2567 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

โดย 2 วันแรก ของการจัดงานมีผู้สนใจเข้าร่วมงาน ทั้งออฟไลน์และออนไลน์ มากถึง 94,444 คน เกินเป้าหมายที่ตั้งไว้ 80,000 คน สำหรับโซนที่มีผู้สนใจมากที่สุด คือ โซน Job matching สมัครงานในประเทศ ซึ่งมียอดรับสมัครงานแล้ว 69,871 คน

Job Expo Thailand 2024
นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.แรงงาน

ผู้สูงอายุ ผู้พิการรับงานไปทำที่บ้านได้

ส่วนผู้สมัคร ไปทำงานต่างประเทศ 2,491 คน สำหรับโซนสนับสนุนการมีงานทำ เช่น Open house สร้างแรงบันดาลใจ ทดสอบความถนัดทางอาชีพ และ Up-skill มีผู้สนใจเข้าร่วม 10,580 คน

นอกจากนี้ การเจรจาธุรกิจแฟรนไชส์ การจำหน่ายสินค้าของกลุ่มรับงานไปทำที่บ้าน ผู้สูงอายุ และผู้พิการ คิดเป็นมูลค่ารวมกว่า 508,000 บาท โดยนายพิพัฒน์ ย้ำว่า จะเดินหน้าสร้างงาน สร้างอาชีพให้กับคนไทยทั้งประเทศ ต่อไป

ภาคอุตสาหกรรมต้องการแรงงานอีกจำนวนมาก

ทั้งนี้ นายจ้าง และสถานประกอบการหลายแห่ง จากจำนวนกว่า 200 บริษัท ที่มาร่วมงานให้ความเห็นไปในทิศทางเดียวกัน ว่า มหกรรมJob Expo Thailand 2024 เป็นพื้นที่จัดงาน ที่มีประโยชน์มาก เพราะผู้สมัคร กับบริษัท ได้พบกันโดยตรง

มีโอกาสแลกเปลี่ยนข้อมูล และยื่นใบสมัครกันได้เลย แทนที่บริษัทจะออกไปจัดกิจกรรม รับสมัครงาน เองตามที่ต่าง ๆ ซึ่งขณะนี้ ภาคอุตสาหกรรม ต้องการแรงงานจำนวนมาก โดยเฉพาะผู้ที่จบ ปวช. และ ปวส. นอกจากนี้ยังเปิดพื้นที่ ให้กับกลุ่มผู้รับงานไปทำที่บ้าน ซึ่งส่วนใหญ่ เป็นผู้สูงอายุ ที่มีภูมิปัญญา และกลุ่มผู้พิการ ได้มีส่วนร่วม

ส่วนผู้ที่สนใจ ไปร่วมงาน มีทั้งนักเรียน นิสิต นักศึกษา บัณฑิตจบใหม่ ผู้ว่างงานหรือ ผู้ที่ต้องการเปลี่ยนงาน ผู้ที่สนใจอาชีพอิสระหรือการประกอบธุรกิจ ต่างเห็นว่า การจัดงานนี้ ช่วยให้มีเป้าหมายในอาชีพ มากขึ้น ได้ทดสอบความถนัด ได้รับคำปรึกษา ฝึกอาชีพใหม่ ๆ ค้นพบธุรกิจแฟรนไชส์ และอาชีพอิสระ ที่เหมาะกับตัวเอง รวมทั้งได้ยื่นใบสมัครงาน กับบริษัทที่ต้องการด้วย

บริษัทยักษ์ใหญ่เข้าร่วม Job Expo Thailand 2024 รับสมัครงานเพียบ

อย่างไรก็ตาม ตำแหน่งงาน ในประเทศที่ยังเหลือกว่า 600,000 ตำแหน่ง และต่างประเทศอีกเกือบ 100,000 ตำแหน่ง เป็นโจทย์ที่ กระทรวงแรงงาน จะต้องเร่งสร้างงาน สร้างรายได้ ให้คนไทย โดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ขอขอบคุณบริษัท สถานประกอบการที่มาร่วมกิจกรรม เช่น บริษัทเครือเจริญโภคภัณฑ์ บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี บริษัท การบินไทย บริษัท ไทยน้ำทิพย์ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ บริษัท พีทีจี เอ็นเนอยี และอื่น ๆ อีกหลายแห่ง

รวมถึงบริษัทจัดหางาน สถาบันการศึกษา กลุ่มอาชีพอิสระ หน่วยงานของกระทรวงแรงงาน และทุกหน่วย ที่ร่วมมือกันจัดงาน เพื่อประชาชนในครั้งนี้