ITA Airways เปิด “โรม-กรุงเทพฯ” อิตาลีแห่ซื้อตั๋วมาไทย ไฮซีซั่นโต 55%

ITA Airways
กระทรวงการท่องเที่ยว ททท.และสถานฑูตอิตาลีประจำประเทศไทย จัดกาลา ดินเนอร์ ฉลอง ITA Airways เปิดบินครั้งแรก “โรม-กรุงเทพฯ” มีนักท่องเที่ยวอิตาลีจองตั๋วบินล่วงหน้ามาไทยเพิ่ม 55 %


ข่าวดี ! ITA Airways บินปฐมฤกษ์ “โรม-กรุงเทพฯ” อิตาลีแห่จองตั๋วบินเที่ยวไทยล่วงหน้าไฮซีซั่นโต 55 % “รมว.สรวงศ์-ผู้ว่าฯ ฐาปนีย์-ฑูตอิตาลี” จัดกาลาดินเนอร์ฉลองยิ่งใหญ่ ส่วน ททท.โรม นำสื่อ เอเย่นต์ ลุยสำรวจเที่ยวไทยหรูพร้อมขาย 2 เส้นทาง กรุงเทพฯ กาญจนบุรี

กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ITA Airways
สรวงศ์ เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา นำทีมสานสัมพันธ์กับผู้บริหาร ITA Airways อิตาลี

นายสรวงศ์ เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า ตนพร้อมนางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จัดงานกาลา ดินเนอร์ ฉลองสายการบิน ITA Airways อิตาลี เมื่อค่ำคืนวันที่ 18 พฤศจิกายน 2567 ที่โรงแรมชั้นนำแคปเพลลา กรุงเทพฯ ต้อนรับคณะผู้บริหารสายการบินดังกล่าว ในโอกาสเลือกไทยเป็นจุดหมายปลายทางเปิดเที่ยวบินปฐมฤกษ์เป็นครั้งแรก ไป-กลับ กรุงโรม อิตาลี บินตรงสู่กรุงเทพฯ ประเทศไทย เดือนละ 20 เที่ยว/เดือน หรือ 5 เที่ยว/สัปดาห์ ด้วยเครื่องบินขนาดใหญ่แอร์บัส A330-900 บริการนักท่องเที่ยวได้ลำละ 291 ที่นั่ง/เที่ยวบิน

ล่าสุดมีรายการแนวโน้มนักท่องเที่ยวอิตาลีจองตั๋วโดยสารเครื่องบินล่วงหน้า (Forward Booking) ตลอดไตรมาสสุดท้ายปี 2567 เติบโตดีขึ้น 55 % สูงกว่าค่าเฉลี่ยของนักท่องเที่ยวภูมิภาคยุโรปทั้งหมดที่จะเดินทางมาไทยช่วงปลายปีนี้

ภายในงานกาลา ดินเนอร์ ได้รับเกียรติจาก HE.Mr. Paolo Dionisi เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐอิตาลีประจำประเทศไทย Ms. Emiliana Limosani, Chief Commercial Officer of ITA Airways and CEO Volare ผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมการบิน และการท่องเที่ยวร่วมเฉลิมฉลองพร้อมกับจัดแถลงต่อสื่อมวลชนไทยและนานาชาติเพื่อประชาสัมพันธ์การเปิดเส้นทางอย่างเป็นทางการ

@ITA Airwaysมีที่นั่งบินไกลยุโรปเข้าไทยเพิ่ม27,645 ที่นั่ง

นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ ผู้ว่าการ ททท. ยืนยันว่า ITA Airways จัดทำแผนการบินตรงแบบประจำ กรุงโรม-กรุงเทพฯ ตลอดช่วงตารางบินฤดูหนาวไฮซีซั่นปลายปีนี้จนถึงไตรมาสแรกปีหน้า เริ่มตั้งแต่ 16 พฤศจิกายน 2567 -26 มีนาคม 2568 ซึ่งจะเป็นโอกาสทองนำนักท่องเที่ยวอิตาลีเลือกไทยเป็นจุดหมายปลายทางการพักผ่อนช่วงเทศกาลวันหยุดยาว 2เทศกาลแห่งปีคือคริสต์มาส และปีใหม่ 2568

หลัง ITA Airways อิตาลี เปิดให้บริการ จะส่งผลดีกับการท่องเที่ยวไทยอย่างมีนัยสำคัญเรื่อง “การเพิ่มที่นั่งเที่ยวบินไกลข้ามทวีป” หรือ Seat Capacity จากยุโรปตลอดตารางบินฤดูหนาวไฮซีซั่นข้ามปีครั้งนี้รวม 27,645 ที่นั่ง เป็นปัจจัยกระตุ้นและส่งเสริมให้นักท่องเที่ยวอิตาลีเดินทางท่องเที่ยวมาไทยเติบโตสร้างรายได้กระจายถึงมือธุรกิจท่องเที่ยวตามพื้นที่ต่าง ๆ ซึ่งใช้จ่ายเงินเฉลี่ย 59,561 บาท/คน/ทริป 

@ททท.โรมจัดแฟมทริปสื่อเอเย่นต์ทัวร์ขายทัวร์ไทยหรู2เส้นทาง

ขณะที่ ททท. สำนักงานกรุงโรม จึงได้ใช้โอกาสเปิดเที่ยวบินปฐมฤกษ์ ITA Airways จัดทำแฟมทริปนำตัวแทนพาลงพื้นที่สำรวจแหล่งท่องเที่ยวที่พักระดับหรูหราไนไทยมี 2 คณะ รวมทั้งหมด 15 คน ประกอบด้วย บริษัทนำเที่ยวชั้นนำของอิตาลี 13 ราย กับผู้แทนสายการบิน 2 ราย พาเยี่ยมชมบริการหรูหราในกลุ่มโรงแรมที่พัก ร้านอาหาร สปาและเวลเนส แบ่งเป็น 2 คณะ 2 เส้นทาง คือ คณะแรกสื่อมวลชน อิตาลี สำรวจสถานที่ต่าง ๆ ในกรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 16-20 พฤศจิกายน คณะที่ 2 ผู้ประกอบการท่องเที่ยว (Agent Tour) ชั้นนำของอิตาลี เดินทางท่องเที่ยวระหว่าง 17-22 พฤศจิกายน นี้ เลือกเส้นทางหลัก กรุงเทพฯและกาญจนบุรี สัมผัสวัฒนธรรม และเสน่ห์ไทย เพื่อนำไปออกแบบเสนอขายนักท่องเที่ยวตลาดอิตาลีในอนาคตต่อไป

เรื่องโดย #เพ็ญรุ่งใยสามเสน #gurutourza

กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : ททท. เฮรับ ITA Airways รับทัวร์อิตาลี ปี67 โกย 1.45 หมื่นล้าน