“Bangkok Pride Festival 2024″กระหึ่มเสาร์นี้! ฉลองสมรสเท่าเทียม

ปีนี้ นฤมิตไพรด์ จับมือ กรุงเทพมหานคร พร้อมพันธมิตรภาคประชาสังคมและภาคเอกชน เนรมิตถนนพระราม 1 เป็นถนนสีรุ้งแห่งความเท่าเทียมอีกครั้ง กับงาน “Bangkok Pride Festival 2024” ภายใต้แนวคิด Celebration of Love นับถอยหลังสู่การใช้กฎหมายสมรสเท่าเทียม จัดแถลงความพร้อมสุดปังและอลังการกว่าที่เคย

  • ภายใต้แนวคิด Celebration of Love
  • นับถอยหลังสู่การใช้กฎหมายสมรสเท่าเทียม

โดยจับตาการรวมตัวครั้งสำคัญของ จากทั่วทุกมุมโลก ผลักดันและขับเคลื่อนให้เยาวชน LGBTQIAN+ ตัวแทนประเทศไทย ไปนำเสนอความพร้อมและผลักดันให้ไทยได้เป็นเจ้าภาพ จัดงาน Bangkok WorldPride ปี 2030 ได้สำเร็จ เตรียมแต่งตัวขึ้นยานแม่เพื่อแสดงแสนยานุภาพความเท่าเทียมกันได้เลย

Bangkok Pride Festival 2024 เป็นงานรวมผู้มีความหลากหลายทางเพศจากหลากหลายสาขาอาชีพ เพื่อสร้างการยอมรับในสังคมไทยและพื้นที่สร้างสรรค์ทางวัฒนธรรมสำหรับชุมชน LGBTQIAN+ ผ่านกิจกรรมสุดปังที่ได้รับการขนานนามว่า ถนนสีรุ้ง ของกรุงเทพมหานคร งานแถลงข่าวครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก นายศานนท์ หวังสร้างบุญ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ในฐานะตัวแทนของพันธมิตรเมือง ร่วมด้วยเหล่าคนดังและเซเลบริตี้ตบเท้าเข้าร่วมงานแน่น ห้องเอนกประสงค์ชั้น 1 หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร อาทิ คู่จิ้นมิสแกรนด์ฯ อุ้ม ทวีพร พริ้งจำรัส – มีนา ริณา ฉัตรอมรชัย,ทีมนางงามไทย 2567 ดินสอสี – พนิดา เขื่อนจินดา นางสาวไทย ๒๕๖๗ , นิ้งค์ – พรศิริกุล พั่วทา , แคท – อาทิติยา เบ็ญจะปัก เป็นต้น

ที่ขาดไม่ได้คือ ทูตนฤมิต – Naruemit Ambassadors โดยปีนี้พิเศษกว่าทุกปี ด้วยการเปิดรับสมัครและคัดเลือก ฮือฮาสุดคงเป็นความรักของ คุณย่าปกชกร วงศ์สุภาร์ อายุ 67 ปี คุณปู่กัญจน์ เกิดมีมูล อายุ 72 ปี คู่รัก LGBTQ+ ที่ครองรักกันมากว่า 30 ปี

ทางด้าน วาดดาว – อรรณว์ ชุมาพร ประธานและผู้ก่อตั้ง นฤมิตไพรด์ กล่าวว่า เจตนารมณ์ของการจัดงาน Bangkok Pride Festival 2024 ยังคงเป็นเวทีที่แสดงให้เห็นถึงความเข้มแข็ง ความหลากหลาย ความรักที่ไม่มีข้อจำกัด การรวมไว้ซึ่งความเท่าเทียมสำหรับชุมชน LGBTQIAN+ ในประเทศไทย เพื่อสร้างความเข้าใจและการยอมรับในสังคม

โดยปีนี้รูปแบบของการจัดงานจะถูกถ่ายทอดเรื่องราวภายใต้แนวคิด Celebration of Love : นับถอยหลังเพื่อสมรสเท่าเทียม ให้ออกเป็นกฎหมาย มีผลบังคับใช้ก่อนสิ้นปี 2567 นี้ การจัดงาน Bangkok Pride Festival 2024 มีแกนหลัก คือ การสนับสนุนและผลักดันให้มีการยอมรับสมรสเท่าเทียมในสังคมไทย หากกฎหมายสมรสเท่าเทียมมีผลบังคับใช้ก่อนสิ้นปี 2567 นี้ ไทยจะเป็นประเทศแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่อนุญาตให้ผู้มีความหลากหลายทางเพศแต่งงานกันอย่างถูกกฎหมายเสริมสร้างความเข้มแข็งของครอบครัวที่มีความหลากหลายทางเพศและสอดคล้องกับสภาพสังคมปัจจุบัน

โดยงานจะจัดในวันเสาร์ที่ 1 มิถุนายน 2567 ตั้งแต่เวลา 15.00 . – 21.00 น. เตรียมตัวเซอร์ไพรส์กับ 6 ทูตนฤมิต(Naruemit Ambassadors) ,ขบวนพาเหรดในประเด็นสิทธิความหลากหลายทางเพศ,การแสดง Drag Show และการแสดงอื่นๆ อีกเพียบ บนถนนแห่งความเท่าเทียมได้เลย