ททท. ทำ LOI จัด Amazing Fest ดึงออสเตรเลียทัวร์ไทย 7.2 แสนคน

ททท.ลงนาม LOI สมาคมคนไทยในออสเตรเลีย รุกพีอาร์เที่ยวไทยแนวใหม่ด้วย “ผลไม้ไทย” พร้อมร่วมจัดใหญ่ Amazing Thailand Grand Festival NT เมืองดาร์วิน เม.ย.67 ดึงออสเตรเลียเที่ยวไทยปี’67 เกิน 7.2 แสนคน

  • ททท. ผนึกสมาคมคนไทย ขยายฐานตลาดใหม่กลุ่มคุณภาพในออสเตรเลีย
  • ผนึกพันธมิตรครั้งแรก Partnership 360 ผ่านผลไม้บูมทัวร์เกษตรไทย

นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า นำ ททท.ททท. ร่วมลงนามหนังสือแสดงเจตจำนง LOI : Letter of Intent กับนางสรามาศ ราชแก้ว ประธานสมาคมคนไทยใน นอร์ธเทิร์น เทอร์ริทอรี เครือรัฐออสเตรเลีย ร่วมกันเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ประเทศไทยผ่านมะม่วงมหาชนกซึ่งเป็นผลไม้ยอดนิยมในซุปเปอร์มาร์เก็ต Woolworth ทั่วออสเตรเลีย พร้อมทั้งวางกลยุทธ์ทำตลาดเชิงรุกร่วมจัดงาน Amazing Thailand Grand Festival NT ที่เมืองดาร์วิน เดือนเมษายน 2567 ตั้งเป้าเจาะนักท่องเที่ยวกลุ่มพื้นที่ใหม่ที่มีศักยภาพในออสเตรเลียเลือกไทยเป็นจุดหมายปลายทางหลัก

ปี 2567 ททท. กำหนดเป้าหมายกระตุ้นนักท่องเที่ยวออสเตรเลียมาไทยให้ได้กว่า 720,000 คน โดยเน้นขยายกลุ่มตลาดคุณภาพใหม่ ๆ รวมถึงกลุ่มท่องเที่ยวอย่างมีความรับผิดชอบ หรือ Responsible Tourism ที่มีพฤติกรรมการเดินทางท่องเที่ยวใส่ใจสิ่งแวดล้อมและสังคม สนใจเดินทางมาร่วมทำกิจกรรมพิเศษโดยยินดีจ่ายเงินเพิ่มมากขึ้นเพื่อให้ได้รับบริการตอกย้ำถึงการใส่ใจสิ่งแวดล้อมและชุมชนท้องถิ่นในแต่ละทริป

ผู้ว่าฯ ฐาปนีย์ กล่าวว่า ความร่วมมือกับพันธมิตรส่งเสริมตลาดท่องเที่ยวครั้งนี้ยังเป็นโอกาสทำให้ ททท.ร่วมกับพันธมิตรแบบ 360 (Partnership 360) เป็นครั้งแรก ด้วยวิธีบูรณาการร่วมกับสมาคมคนไทยที่มีเครือข่ายกว้างขวางที่สุดสามารถสร้างการรับรู้ผ่านช่องทางใหม่อื่น ๆ ขยายฐานอุตสาหกรรมท่องเที่ยวของไทยให้ได้รับประโยชน์อย่างเต็มที่ตั้งแต่ปี 2567 เป็นต้นไป ผนวกกับได้ส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงเกษตร ผลไม้ไทย อาหาร กิจกรรมทางการท่องเที่ยว เทศกาลประเพณีไทยในรูปแบบหลากหลาย

การลงนาม LOI ครั้งนี้ ทางสมาคมคนไทยในต่างประเทศเป็นพันธมิตรหลักที่มีส่วนสำคัญช่วยเสริมสร้างภาพลักษณ์เชิงบวกของไทยได้เป็นอย่างดี เป็นอีกช่องทางที่จะทำให้นักท่องเที่ยวนานาชาติ สัมผัสได้ถึงประสบการณ์ความสัมพันธ์ที่มีคุณค่าอย่างลึกซึ้งตามคอนเซปต์ Meaningful Relationships Experience สร้างความประทับใจตั้งแต่ต้นทางในแต่ละประเทศก่อนเดินทางท่องเที่ยวเมืองไทย -เรื่องโดย เพ็ญรุ่ง ใยสามเสน