มารีน่าเบย์ฯ ทุ่ม 750 ล้านดอลล์ พลิกโฉมรีสอร์ตหรูสิงคโปร์

ลาสเวกัสแซนด์สปรับโฉมใหม่ “มารีน่า เบย์ แซนด์ส สิงคโปร์” ทุ่มอีกกว่า 750 ล้านดอลล์ เนรมิตรีสอร์ทครบวงจร ปูพรมรับตลาดท่องเที่ยวหรูโตยาวหลายทศวรรษหน้า ดีไซน์ห้องสวีทมากถึง 770 ห้อง พร้อม เวลเนส ห้องอาหาร สกายวอล์ค

  • “ลาสเวกัสแซนด์ส” อสังหาโลกทุ่มกว่า 1,750 ล้านดอลล์พลิกโฉม มารีน่า เบย์ แซนด์ส สิงคโปร์
  • ยกเครื่องครั้งใหญ่รีสอร์ตครบวงจร 2 เฟส 3 โครงการ ขานรับท่องเที่ยวฟื้นเร็วโตแรง
  • ก.พ.67 ชิมรางเปิดบริการ Paiza Sky Club ชั้น 55 บาร์วิสกี้ สวนลอยฟ้า

มารีน่า เบย์ แซนด์ส สิงคโปร์ ของ Las Vegas Sands รายงานว่า ได้ต้อนรับศักราชใหม่ปี 2567 พร้อมใช้เงินกว่า 750 ล้านเหรียญสหรัฐ ลงทุนปรับโฉมรีสอร์ทแบบครบวงจร (Integrated Resort: IR) เฟส 2 สร้างมารีน่า เบย์แซนด์ส ให้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวระดับโลกโดดเด่นด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัวผลักดันอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวสิงคโปร์เติบโตต่อเนื่องระยะยาวในอีกหลายทศวรรษหน้า เมื่อปรับปรุงโรงแรมแล้วเสร็จสิ้นครบทั้ง 3 อาคาร แล้วผู้เข้าพักจะได้สัมผัสประสบการณ์ห้องพักสุดหรูตกแต่งใหม่รวมกว่า 1,850 ห้อง เป็นห้องสวีทแบบใหม่อีก 770 ห้อง

การลงทุนรีสอร์ตแบบครบวงจรเฟส 2 เน้นปรับโฉมใหม่อาคาร 3 ตั้งแต่ล็อบบี้โรงแรม จุดชมวิวแซนด์ส สกาย พาร์คนำเสนอรูปแบบใหม่ต้อนรับผู้เข้าพักด้วยบริการเหนือความคาดหมาย หวังสร้างความประทับใจตั้งแต่ก้าวแรกที่ได้ไปเยือน โดยมีร้านอาหารพรีเมียม ร้านค้าปลีกในรีสอร์ท สร้างสรรค์กิจกรรมสุขภาพแบบองค์รวม (Wellness Experience) ให้กับผู้เข้าพัก พร้อมกับเปิดตัวห้องพักดีไซน์กว่า 550 ห้อง รวมห้องสวีท 380 คาดทั้งหมดจะแล้วเสร็จภายในปี 2568

โครงการลงทุนเฟส 2 นี้อยู่ในแผนพัฒนาปรับปรุงระยะยาวหลายปี ที่มีเป้าหมายเสริมความแข็งแกร่งให้มารีน่า เบย์แซนด์ส ในฐานะรีสอร์ทแบบครบวงจร ซึ่งพร้อมขึ้นเป็นผู้นำบริการต้อนรับผู้มาเยือนแบบเหนือระดับหรือLuxury Hospitality Industry ก่อนหน้านี้ได้ลงทุนปรับปรุงรีสอร์ทเฟส1 มูลค่า 1,000 ล้านเหรียญสหรัฐ เน้นปรับปรุงห้องพักทั้งหมดในอาคาร 1 และ 2 เพิ่มร้านอาหารใหม่ สิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อเสริมสร้างบริการด้านไลฟ์สไตล์หรูรองรับตลาดนักท่องเที่ยวกลุ่มศักยภาพสูง

รวมทั้งจะตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นของกลุ่มธุรกิจ Las Vegas Sands ในฐานะเจ้าของมารีน่า เบย์ แซนด์ส ได้มีส่วนร่วมกับอุตสาหกรรมบริการขับเคลื่อนแผนพัฒนาเศรษฐกิจและสนับสนุนผู้คนในสิงคโปร์ ด้วยการลงทุนปรับปรุงใหม่ทั้งหมด 1,750 ล้านเหรียญสหรัฐ สร้างมาตรฐานใหม่ธุรกิจรีสอร์ทแบบครบวงจรด้วยผลิตภัณฑ์และบริการเหนือระดับรองรับนักท่องเที่ยวทั้งภูมิภาคได้รับประสบการณ์การเดินทางอย่างประทับใจ

Paul Town ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของมารีน่า เบย์ แซนด์ส กล่าวว่า รู้สึกตื่นเต้นมากกับก้าวต่อไปในการพัฒนา มารีน่า เบย์ แซนด์ส ที่จะช่วยตอกย้ำภาพลักษณ์สิงคโปร์ในฐานะจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวชั้นนำ โดยช่วง 2 ปีที่ผ่านมา มารีน่าฯ อยู่ในขั้นตอนการพัฒนาครั้งสำคัญเพื่อมอบประสบการณ์ท่องเที่ยวระดับหรูหราชั้นนำของโลก รวมทั้งการปรับปรุงเฟส 2 ปีนี้เป็นหมุดหมายสำคัญที่จะผลักดันแหล่งท่องเที่ยวแห่งนี้ขยับบริการขึ้นอีกระดับเสริมแกร่งให้รีสอร์ทแบบครบวงจรแห่งนี้รองรับการเติบโตในอนาคต หวังให้ผู้มาเยือนจะได้เพลิดเพลินกับ มารีน่าเบย์ แซนด์ส โฉมใหม่ ที่จะนำมามอบให้ผู้มาใช้บริการทุกคน

สำหรับการปรับปรุง เฟส 1 ได้ยกระดับห้องพักทั้งหมด 1,280 ห้อง ในอาคาร 1 และ 2 โดยมีพักสวีทแบบใหม่รวม 390 ห้อง แบ่งเป็น 2 คอลเล็กชั่นหลัก ได้แก่ 1.The Paiza Collection และ 2.The Sands Collection ซึ่งมีเอกลักษณ์ของแต่ละสไตล์ เช่น สไตล์แรก Horizon Suite ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากแนวคิดเกี่ยวกับสปากับการพัฒนาสุขภาพแบบองค์รวม สไตล์ที่สอง Family Suite เหมาะกับครอบครัวที่มีเด็กเล็ก พร้อมมุมครัวเล็ก ๆ ห้องสำหรับเด็กและเตียงสองชั้น ชั้นวางหนังสือพร้อมนิทาน กระเป๋าผจญภัยที่คัดสรรเพื่อเด็กเป็นพิเศษ

ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2567 จะเปิดบริการ Paiza Sky Club ชั้น 55 ในอาคาร 2 ให้ผู้เยี่ยมชมได้พบกับห้องรับรองใหม่มีหลายคอนเซ็ปต์ ทั้งห้องน้ำชา บาร์วิสกี้พิเศษ ล็อกเกอร์เก็บสุราแบบส่วนตัว สวนเรือนกระจก และบุฟเฟ่ต์จากครัวแบบเปิดปรุงโดยเชฟชั้นนำ โดยภาพรวมแล้วตั้งเป้าปรับโฉมทุกรายละเอียดไว้รองรับกลุ่มลูกค้าพรีเมี่ยมกำลังซื้อสูงเป็นเป้าหมายหลักในระยะยาวหลั่งไหลเข้ามาพักผ่อนในสิงคโปร์-เรื่องโดย เพ็ญรุ่ง ใยสามเสน