ททท.ปลื้มแอร์แคนาดาบินเพิ่ม ปี’67 โกยทัวร์อเมริกา 1.5 ล้านคน

ททท.ตีปีก“แอร์ แคนาดา” จ่อเพิ่มเที่ยวบินตรงปี’67 หลังมีสัญญาณดีผู้โดยสารภูมิภาคอเมริกาโต ม.ค.-ก.พ.นี้ บินทุกวัน สัปดาห์ละ 7 เที่ยว ด้าน “ททท.นิวยอร์ก” นำทัวร์หรู Virtuoso 35 ราย จับคู่ซื้อขายกับเอกชนไทย 70 ขายใน Amazing Thailand Experience Forum 2024

  • ททท.ยิ้มรับแอร์ แคนาดา หนุนปี67อเมริกาเที่ยวไทยเข้าเป้า 1.5 ล้านคน
  • ดันเที่ยวบินตรงแคนาดา-สิงคโปร์ซื้อตั๋วบางกอกแอร์เข้าสมุย กระบี่ เพิ่มอีกทาง

นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า นำคณะผู้บริหารททท.ต้อนรับ 2 ผู้บริหารของสายการบินแอร์แคนาดาคือ Mr. Rocky Lo ตำแหน่ง Senior Director Asia Revenue Management & Sales และ Mr. Joey-Dean Lanthier ตำแหน่ง senior manager for revenue management ให้การยืนยันพร้อมจะเพิ่มความถี่เที่ยวบินนำผู้โดยสารและนักท่องเที่ยวเข้ามายังไทยปี 2567 มากขึ้น โดยจะใช้วิธีเพิ่มเที่ยวบินจากกรุงโตเกียว (ญี่ปุ่น) กระจายมายังไทยหลังจากเริ่มกลับมาบินตรงอีกครั้งไป-กลับ เมืองแวนคูเวอร์–กรุงเทพ ใช้เวลา 16 ชั่วโมง ตลอดตารางบินฤดูหนาวเดือนธันวาคม 2566–ต้นเดือนพฤษภาคม 2567

ผนวกกับผู้โดยสารต้องการเดินทางสูงมากขึ้นต่อเนื่อง ช่วงปีใหม่ ตลอด 2 เดือน ระหว่างมกราคม–กุมภาพันธ์ 2567 จึงได้เพิ่มเที่ยวบินเป็นวันละ 1 เที่ยว (daily flight) หรือ เป็นสัปดาห์ละ 7 เที่ยว ส่วนเดือนมีนาคม-พฤษภาคม 2567 ให้บริการตามปกติสัปดาห์ละ 4 เที่ยว แล้วแอร์ แคนาดา ยังมีเที่ยวบินตรงจากสนามบินหลักแคนาดามายังสิงคโปร์แล้วผู้โดยสารสามารถบินต่อเครื่องบางกอก แอร์เวย์ส มาเที่ยวต่อในแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมเกาะสมุย กับกระบี่ ของเมืองไทย สามารถสร้างรายได้เพิ่มเข้าพื้นที่เติบโตได้ด้วย

ตามข้อมูลสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองล่าสุด ระบุปี 2566 มีนักท่องเที่ยวภูมิภาคอเมริกาเดินทางเข้าไทยรวม 1,255,936 คน ปี 2567 ททท. ตั้งเป้าหมายจะมีนักท่องเที่ยวตลาดอเมริกาเที่ยวไทยไม่ต่ำกว่า 1.5 ล้านคนขึ้นไป

สำหรับ ททท.ที่เข้าร่วมต้อนรับทีมบริหาร แอร์ แคนาดา นำโดย นางสาวฐาปนีย์ ผู้ว่าการ ททท. นางฐิติพร มณีเนตร ผู้อำนวยการภูมิภาคอเมริกา แอฟริกา และตะวันออกกลาง และทีมงาน ที่ได้รับเกียรติจาก Mr. Rocky Lo, Senior Director, Asia Revenue Management & Sales และ Mr. Joey-Dean Lanthier, senior manager for revenue management ของแอร์ แคนาดา เดินทางมาร่วมโครงการ Amazing Thailand Experience Forum 2024 ของ ททท. สำนักงานนิวยอร์ก ซึ่งจัดขึ้นในเมืองไทย ภายใต้แนวคิด Come re-discovery your Thailand

การจัดมหกรรมจับคู่เจรจาธุรกิจท่องเที่ยวระหว่างไทยกับภูมิภาคอเมริกาครั้งนี้นั้น เป็นความร่วมมือระหว่าง ททท. กับ Virtuoso ผู้นำตลาดท่อเงที่ยวหรูหรา Luxury อเมริกาเพื่อคัดเลือก สมาชิก 35 ราย เดินทางมาไทยพร้อมทั้งร่วมตั้งโต๊ะเจรจาซื้อขายการท่องเที่ยวหรือทำ Table Top Sales กับผู้ประกอบการท่องเที่ยวของไทย 70 ราย โดยนัดเจรจาทางธุรกิจได้กว่า 3,000 นัดหมาย สร้างโอกาสให้สมาชิก Virtuoso อัพเดทสินค้าท่องเที่ยวและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นทางธุรกิจกับผู้ประกอบการไทย นำเข้านักท่องเที่ยวคุณภาพกลุ่มไฮเอนด์เข้ามาใช้จ่ายกระจายทั่วประเทศตลอดปี 2567 -เรื่องโดย เพ็ญรุ่ง ใยสามเสน