ภารกิจ 21 วัน ลงทุนหุ้นนอก

ตลาดหุ้นไทย
ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ขอชวนท้าทายตัวเอง ในเรื่องของการลงทุนหุ้นต่างประเทศ กับแคมเปญ “21-Day Challenge เปิดโลกลงทุนต่างประเทศ ผ่านตลาดหุ้นไทย”

“ความท้าทาย” เป็นบททดสอบในชีวิตที่ช่วยทำให้ตัวเราเติบโตขึ้น ทุกคนต้องพบกับความท้าทายในชีวิต จะเล็กหรือใหญ่ ง่ายหรือยาก แต่เมื่อผ่านมาได้ ไม่ว่าผลลัพธ์จะแพ้หรือชนะ สิ่งนี้ก็จะช่วยทำให้เราเติบโต แข็งแกร่ง พร้อมกับได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ

เช่นเดียวกับ ภารกิจท้าทายครั้งใหม่ ของตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ที่กลับมาในปี 2567 นี้ ที่ขอชวนให้พวกเราท้าทายตัวเอง ในเรื่องของการลงทุนหุ้นต่างประเทศ กับแคมเปญ “21-Day Challenge เปิดโลกลงทุนต่างประเทศ ผ่านตลาดหุ้นไทย”

ตลอด 21 วัน นักลงทุนและผู้สนใจ จะได้เรียนรู้กับเนื้อหาที่แบ่งเป็น 3 ส่วนสำคัญ คือ ส่วนแรก ปูพื้นฐานก่อนลงทุนหุ้นต่างประเทศ ทำความเข้าใจเรื่องการลงทุนหุ้นต่างประเทศ  เริ่มต้นตั้งแต่ความสำคัญของการกระจายการลงทุน วิธีการวิเคราะห์ภาพรวมเศรษฐกิจ ปัจจัยสำคัญ เช่น อัตราดอกเบี้ยอัตราแลกเปลี่ยน รวมถึงความเสี่ยงที่ต้องระวัง ภาษีจากการลงทุน และแหล่งข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

ส่วนที่สอง เรียนรู้ลักษณะและทางเลือกลงทุนหุ้นต่างประเทศผ่านตลาดหุ้นไทย ขั้นตอนการซื้อขาย แหล่งข้อมูลและเครื่องมือลงทุนต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น DR DRx และ ETF เพื่อสามารถเลือกผลิตภัณฑ์ลงทุนที่เหมาะกับตัวเอง

และส่วนที่สาม เปิดไอเดียการลงทุนหุ้นต่างประเทศ ทำความรู้จักกลุ่มประเทศต่าง ๆ ก่อนเลือกลงทุนในประเทศที่สนใจ, เรียนรู้แนวคิดการลงทุนจากนักลงทุนตัวจริง  และการแนะนำตราสารอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการลงทุนต่างประเทศ

เนื้อหาทั้งหมดจัดเตรียมไว้แบบอัดแน่นครบถ้วน ทั้งบทความ คลิปสั้น และหลักสูตร e-Learning และยังมี Live สดของกูรูตัวจริง เพื่อให้คำแนะนำเคล็ดลับและตอบคำถามกันทุกวันเสาร์ของแต่ละสัปดาห์ โดยเริ่มต้นสัปดาห์แรก กับหัวข้อ “ติดอาวุธ มือใหม่หัดลงทุนต่างประเทศ” ต่อด้วยสัปดาห์ที่สอง กับหัวข้อ “เปิดโลกลงทุน ค้นหาทางเลือกลงทุนนอก” และสัปดาห์ส่งท้ายแคปเปญ ด้วยหัวข้อ “เจาะลึกไอเดียลงทุนหุ้นไทย – หุ้นนอก”

 เรียนจบอยากทบทวนตอนไหนก็ได้ เพราะทั้งหมดจะอยู่ใน playbook ที่รวมลิงก์เนื้อหาบทเรียนและสื่อความรู้ต่างๆ ให้ดาวน์โหลดฟรี  สามารถเปิดเรียนทบทวน หรือดูย้อนหลังได้ตลอดเวลา 

นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมร่วมสนุกจากการเข้าร่วมกิจกรรมใน Live , เช็คอินและเข้าร่วมฟัง Live ครบทั้งสามครั้ง  ผู้โชคดีจะได้รับ e-Voucher เป็นของรางวัลตอบแทนการขยันเรียน

ตลาดหลักทรัพย์ฯ เปิดรับสมัครแล้วตั้งแต่วันนี้-31 สิงหาคม 2567  สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมและสมัครเข้าร่วม ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายได้แล้วที่Welcome page of Setinvestnow website 21day-foreigninvestment หรือสอบถามเพิ่มเติม  SET Contact Center 0 2009 9999

คุณนายพารวย

ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : ห้องเรียนลงทุน ของเด็กมัธยม!!