ททท.-บิ๊กซีแจก3ล้านเที่ยว15เมืองรอง1เม.ย.-31พ.ค.67

ททท.ผนึกบิ๊กซีแจก ล้านบาท ปลุกคนไทยและต่างชาติแห่เที่ยวเมืองรอง15จังหวัด จัด2แคมเปญใหญ่ “Thailand Lucky Landing” และสุขทันที..ที่เที่ยวไทยสุขไปกันใหญ่ที่บิ๊กซี 1 เม..–31 พ.67

• ททท.-บิ๊กซี นำ 291 สาขา ปลุกเที่ยวเมืองรอง ภาค เพิ่มยอดคนใช้เงิน

• งัดกิจกรรมล่าบิ๊กพอยท์-ส่วนลดอี-คูปอง เที่ยวสนุกแถมลุ้นรับรางวัลช้อปเพียบ  

นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ททท.จับมือกับ บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) ทำโครงการส่งเสริมท่องเที่ยวไทยต่อเนื่อง 2 แคมเปญใหญ่ “Thailand Lucky Landing” และ “สุขทันที..ที่เที่ยวไทย สุขไปกันใหญ่ที่บิ๊กซี” ปลุกกระแสการท่องเที่ยวทั้งตลาดคนไทยและต่างชาติออกเดินทางไปยังเมืองหลักขยายสู่เมืองรอง ตลอด 2 เดือนนี้ เริ่ม 1 เมษายน 2567 – 31 พฤษภาคม 2567 ทำภายใต้กลยุทธ์พาร์ทเนอร์ชิพ 360 องศา กระตุ้นดีมานต์เร่งนำการท่องเที่ยวฟื้นเศรษฐกิจจากกลุ่มตลาดคุณภาพสูงคนไทยและต่างชาติเพิ่มมูลค่าและความถี่การใช้จ่าย

นำร่องตามพื้นที่ตั้งที่มีบิ๊ก ซี แต่ละประเภท รวม 291 สาขา ครอบคลุม 5 ภูมิภาค ในเมืองรอง 15 จังหวัด ได้แก่ “ภาคตะวันออก” มี ปราจีนบุรี  ระยอง “ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ” มี บุรีรัมย์ ชัยภูมิ นครพนม “ภาคกลาง” เพชรบุรี สระบุรี  ชัยนาท “ภาคเหนือ” มี แพร่  พิจิตร  น่าน  เชียงราย และภาคใต้ มี สุราษฏร์ธานี พังงา  สงขลา   

ทั้ง 2 แคมเปญจะมีความพิเศษดึงดูดตลาดแบ่งเป็น แคมเปญที่ 1 Thailand Lucky Landing ทำกับนักท่องเที่ยวต่างชาติ บิ๊กซีจะสุ่มแจกบัตรกำนัลรวมมูลค่า 3 ล้านบาท รางวัละ 300 บาทจำนวน 10,000 รางวัล และแจกอี-คูปองส่วนลดให้ต่างชาติต้องลงทะเบียนเที่ยวเมืองไทย พร้อมกับเข้าร่วมเล่นเกมส์ก่อนมาถึงไทย หรือเล่นเกมส์เมื่อมาถึงได้ที่สนามบินตรงป้ายสื่อประชาสัมพันธ์จุดต่าง ๆ ในสนามบิน เช่น จุดรับกระเป๋า เมื่อได้รับบัตรกำนัลและอี-คูปองแล้วก็นำไปใช้ได้ที่บิ๊กซีทุกสาขาทั่วประเทศ

แคมเปญที่ 2 สุขทันที..ที่เที่ยวไทย สุขไปกันใหญ่ที่บิ๊กซี ทำกับนักท่องเที่ยวคนไทย โดยเชิญชวนออกเดินทางท่องเที่ยวเมืองรอง ตามเส้นทางสายศรัทธากว่า 15 จังหวัด พร้อมร่วมกิจกรรมล่าบิ๊ก พอยท์ ลุ้นรับโปรโมชั่นสุดเอ็กซ์คลูซีฟโดยสแกนรับได้ที่บิ๊กซี ไฮเปอร์มาร์เก็ต  บิ๊กซี เพลส บิ๊กซี มาร์เก็ต และบิ๊กซี มินิ 291 สาขา ตั้งอยู่ระหว่างท่องเที่ยว 15 เมืองรอง แล้วสแกนรับบิ๊กพ้อยต์ได้ที่วัดดังน่าตามรอยของสายศรัทธาสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์เสริมดวงเมืองรองกว่า 20 วัด และนำอี-คูปองไปใช้ได้เช่นเดียวกับบิ๊ก พอยท์ได้ทั้ง291 สาขา ในเมืองรอง 15 จังหวัด

สถิติ 2 เดือนแรกระหว่าง 1 มกราคม – 29 กุมภาพันธ์ 2567 ไทยมีต่างชาติมาท่องเที่ยวแล้วทั้งสิ้น 6,387,598 คน เพิ่มขึ้น 50 % เทียบกับช่วงเดียวกันกับปีก่อน และสร้างรายได้สะสมจากต่างชาติ 310,274 ล้านบาท จึงเป็นแรงผลักดันให้ ททท.เร่งจับมือกับเอกชนทำโปรโมชั่นกระตุ้นต่างชาติท่องเที่ยวอย่างเป็นรูปธรรมนำร่องเมืองรอง15 จังหวัด

นายอัศวิน เตชะเจริญวิกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า บิ๊กซีตั้งเป้าเป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยว (Tourist destination) ของตลาดคนไทยและต่างชาติที่จะเลือกซื้อของฝากคุณภาพ จึงสร้างสรรค์แคมเปญร่วมกับ ททท. และพันธมิตรจัด 2 แคมเปญใหญ่ คือ แคมเปญแรก “Thailand Lucky Landing”ชวนนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติท่องเที่ยวเมืองไทยโดยการลงทะเบียนเล่นเกมส์ลุ้นรับรางวัลบัตรกำนัลแทนเงินสด แจกใหญ่รวมมูลค่า 3 ล้านบาท เพียงสแกนเล่นเกมส์ ตรงป้ายสื่อประชาสัมพันธ์จุดต่าง ๆ ตามสนามบิน และแคมเปญที่ 2 “สุขทันที..ที่เที่ยวไทย สุขไปกันใหญ่ที่บิ๊กซี” ชวนนักท่องเที่ยวไทยไป “เมืองรอง” เน้นตลาดสายศรัทธาไปสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์มุ่งเจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ วัยทำงาน ครอบครัว มาร่วมกิจกรรมล่าคะแนนบิ๊กพอยท์ และลุ้นรับอี-คูปองส่วนลดสุดคุ้มพิเศษตลอดการเดินทางท่องเที่ยวเมืองรอง 15 จังหวัด

แคมเปญสุขทันที..ที่เที่ยวไทย สุขไปกันใหญ่ที่บิ๊กซี เปิดให้ร่วมสนุกได้ง่าย ๆ ตามขั้นตอน ดังนี้ 1. สมัครสมาชิก บิ๊ก ซี ทุกสาขา กดเข้าเริ่มแคมเปญรับอี-คูปอง 2.ออกเดินทางท่องเที่ยวไปตามเมืองรองทั้ง 15 จังหวัด  และสแกนคิวอาร์โค้ดเก็บบิ๊กพอยท์ตามบิ๊กซีในจังหวัดที่ร่วมรายการ 291 สาขา

โดยมีจุดแสกนรับคะแนน บิ๊กพ้อยต์ ยิ่งสะสมมากยิ่งได้มาก ใช้คะแนนแลกรับส่วนลดทันทีเมื่อซื้อสินค้าที่บิ๊กซี จำกัดสูงสุดคนละ 10 จุด/แคมเปญ ดังนี้ 1.สแกนรับ 10 บิ๊กพ้อยต์ ที่บิ๊กซี มินิ 2.สแกนรับ 20 บิ๊กพ้อยต์ ที่บิ๊กซี ไฮเปอร์มาร์เก็ต / บิ๊กซี เพลส / บิ๊กซี มาร์เก็ต 3.สแกนรับ 10 บิ๊กพ้อยต์ – ที่วัดดังตามรอยของสายศรัทธา ระหว่างเดินทางผ่านกว่า 20 วัด – เรื่องโดย เพ็ญรุ่ง ใยสามเสน