ททท.ปลื้มโซเชียลยกโรเจอร์ฑูตเที่ยวไทยบูม15เส้นทาง

ททท.ยิ้มรับกระแสโซเชียลยกโรเจอร์เฟเดอเรอร์ขึ้นชั้นฑูตท่องเที่ยวไทยสบช่องพ่วงขายทันควันเส้นทางตามรอยโรเจอร์ 3 กิจกรรมเด่นและตลุยภาคกลาง 15 เส้นทาง  เที่ยวได้ 365 วัน

  • ททท.รับกระแสบวกทันควันเปิดเส้นทางตามรอยโรเจอร์เฟดเดอเรอร์เที่ยวเมืองไทย
  • พ่วงขายเส้นทางสุดฮ็อตกทม. สุขทันทีที่เที่ยวภาคกลาง 15 เส้นทาง

นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ขณะนี้ชาวโซเชียลได้ยกตำแหน่งให้ “โรเจอร์ เฟเดอเรอร์” เป็น “ฑูตการท่องเที่ยวไทย” ไปเรียบร้อยแล้ว หลังจากอดีตนักเทนนิสมือ 1 ของโลก และแชมป์แกรนด์สแลม 20 สมัย ได้มาใช้เวลาพักผ่อนในเมืองไทย แล้วโพสต์การเดินทางตามสถานที่ท่องเที่ยวในกรุงเทพฯ กับจังหวัดรอบปริมณฑล จนกลายเป็นแรงบันดาลใจชวนให้แฟนคลับโรเจอร์ต้องรีบวางแร็คเกตแล้วออกไปตามรอยนักเทนนิสระดับโลกออกไปหาประสบการณ์แปลกใหม่เที่ยวเมืองไทยด้วยกัน ไฮไลต์ 3 กิจกรรม และ เที่ยวภาคกลาง 15 เส้นทาง ตลอดปีนี้

กิจกรรมแรก นั่งตุ๊กตุ๊กเที่ยวกรุงเทพฯ ร่วมเปิดประสบการณ์เที่ยวกรุงเทพฯ บนตุ๊กตุ๊ก แวะท่องเที่ยวแลนด์มาร์คต่าง ๆ ทั่วกรุง สัมผัสอากาศ กินของขึ้นชื่อแต่ละย่านดังใน กทม. ตอนนี้มีรถตุ๊กตุ๊กไฟฟ้าให้บริการในย่านเกาะรัตนโกสินทร์  

โดยมีเส้นทางไฮไลต์ ได้แก่ วัดพระศรีรัตนศาสดาราม กรุงเทพฯ  วัดปากน้ำ ภาษีเจริญ กรุงเทพฯ   ต่อเนื่องไปจนถึง ตลาดน้ำดำเนินสะดวก จังหวัดราชบุรี 

กิจกรรมที่ 2 ตามโรเจอร์ไปกินลูกชุบ  ขนมไทยทำจากถั่วเขียวบดกวน ปั้นเป็นรูปต่าง ๆ ระบายสีสวยงาม แล้วนำไปชุบวุ้นน่ากิน

กิจกรรมที่ 3 อร่อยฟินกับข้าวเหนียวมะม่วง – ของหวานหน้าร้อน อร่อยไปกับข้าวเหนียวมูนนุ่ม ๆ ราดด้วยกะทิหอมๆ และมะม่วงสุกสีเหลืองทองหวานฉ่ำ 

ล่าสุดทาง ททท.ภูมิภาคภาคกลาง ได้นำกระแสโรเจอร์ฟีเวอร์ของแฟนคลับทั่วโลก ผนวกแนะนำเส้นทางท่องเที่ยวตามรอยนักเทนนิสระดับโลก https://thai.tourismthailand.org/Articles/centralroutes กับแคมเปญ “สุขทันทีที่…เที่ยวภาคกลาง ตลอดปี 2567 เลือกเดินทาง 3 แบบ คือ ไปเช้าเย็นกลับ หรือ 2 วัน 1 คืน และ 3 วัน 2 คืน มีให้เลือก 15 เส้นทาง ได้แก่

1.กาญจนบุรี 2 วัน 1 คืน  2.กาญจนบุรี 3 วัน 2 คืน 3.เที่ยวกรุงแบบสายกรีน แบบไปเช้าเย็นกลับ (Day Trip) 4.เที่ยวกรุงแบบสายกรีน 2 วัน 1 คืน 5.เที่ยวศรัทธามหานคร (มหานครแห่งศรัทธา กรุงเทพฯ – นนทบุรี – ปทุมธานี) 3 วัน 2 คืน 6.ความสุขง่ายๆ หาได้ที่ประจวบคีรีขันธ์” 3 วัน 2 คืน 

7.เที่ยวเมืองพริบพรี เพชรบุรีเมืองอาหารสร้างสรรค์โลก 3 วัน 2 คืน 8.เที่ยว สุดฟิน กิน เที่ยว ราชบุรี – นครปฐม 3 วัน 2 คืน 9.เที่ยว ลพบุรี – สิงห์บุรี – ชัยนาท 3 วัน 2 คืน 10.เส้นทางศรัทธาบารมีอ่างทอง – สุพรรณบุรี 2 วัน 1 คืน 11.เส้นทางศรัทธาบารมีอ่างทอง – สุพรรณบุรี 3 วัน 2 คืน 

12.เที่ยว อิ่มยกกำลังสาม @ สองสมุทร (สาคร-สงคราม) 3 วัน 2 คืน 13.เส้นทางท่องเที่ยว Happy Healthy Life@อยุธยา 2 วัน 1 คืน 14.เส้นทางท่องเที่ยวเพิ่มความสุข เติมพลังสุขภาพ @สระบุรี และ15.เส้นทางท่องเที่ยว Happy Healthy Life@อยุธยา-สระบุรี 3 วัน 2 คืน

ผู้ว่าฯ ฐาปนีย์ ย้ำว่า ตลอดปี 2567 ททท.เดินหน้ารณรงค์ทั้งคนไทยและต่างชาติทั่วโลก ชวนกันมาท่องเที่ยว 365 วัน มหัศจรรย์เมืองไทย เที่ยวได้ทุกวัน ซึ่งเป็นหนึ่งในนโยบายรัฐบาลนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ให้เร่งขับเคลื่อนเมืองไทยเที่ยวได้ตลอดทั้งปีไม่มีโลว์ซีซัน -เรื่องโดย เพ็ญรุ่ง ใยสามเสน