บขส.เปิดจองตั๋ว“ไปก่อนกลับทีหลังรับส่วนลดค่าตั๋ว20%

บขส. มอบของขวัญเทศกาลสงกรานต์ จองตั๋ว “ไปก่อน – กลับทีหลัง” รับส่วนลดค่าโดยสาร 20% เฉพาะจองผ่านช่องทางออนไลน์ และเดินทางระหว่างวันที่ 2 – 4 และ 22 – 24 เมษายนนี้ เท่านั้น

นายอรรถวิท รักจำรูญ กรรมการฯ รักษาการแทนกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) กล่าวว่า ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2567 ที่จะถึงนี้ บขส.ได้จัดโปรโมชันพิเศษ “ไปก่อน – กลับทีหลัง”เพื่อลดความแออัดในการเดินทางกลับภูมิลำเนาในช่วงเทศกาลสงกรานต์ของประชาชน โดยมอบส่วนลดค่าโดยสาร 20% (ไม่รวมค่าธรรมเนียม)  ให้กับผู้โดยสารที่ซื้อตั๋วโดยสารผ่านช่องทางออนไลน์ Application : E-Ticket, Website : https://tcl99web.transport.co.th เดินทางระหว่างวันที่ 2 – 4 และ 22 – 24 เมษายน 2567 ทุกเส้นทางภายในประเทศ และสำหรับผู้โดยสารที่เป็นสมาชิก บขส.Card เมื่อซื้อตั๋วโดยสารผ่านช่องทางออนไลน์ เดินทางในเดือนเมษายนนี้ รับเพิ่มทันทีคะแนนสะสมคูณ 2

ทั้งนี้ บขส.ได้พัฒนาช่องทางการจองตั๋วโดยสาร โดยผู้โดยสารสามารถจองตั๋วโดยสาร บขส. ได้ล่วงหน้า 365 วัน ผ่านช่องทางออนไลน์ Application : E-Ticket, Website : https://tcl99web.transport.co.th และ ช่องจำหน่ายตั๋วของ บขส.ทั่วประเทศ ซึ่งนอกจากเป็นการ อำนวยความสะดวกให้สามารถจองตั๋วโดยสารได้สะดวกยิ่งขึ้นแล้ว ยังช่วยส่งเสริมให้ประชาชนสามารถวางแผนการเดินทางได้ล่วงหน้าอีกด้วย

อย่างไรก็ดี สำหรับผู้โดยสารที่ต้องการจะเดินทางในช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้ ยังสามารถจองตั๋วโดยสารล่วงหน้าของ บขส.ได้ ซึ่งจากข้อมูลล่าสุดมียอดการจองตั๋วล่วงหน้าไปแล้วกว่า 75% และสำหรับผู้โดยสารที่จะเดินทางขอให้ผู้โดยสารตรวจสอบข้อมูลที่ระบุบนตั๋วโดยสาร เช่น เส้นทาง, จุดขึ้นรถ, เวลารถออก 

โดยปีนี้ บขส.จะนำรถโดยสารที่ผู้โดยสารจองตั๋วล่วงหน้าเส้นทางภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคตะวันออก(ขาออก) ทุกมาตรฐาน เดินทางระหว่างวันที่ 9 – 11 เม.ย. 67 เที่ยวเวลาตั้งแต่ 18.00 – 22.00 น. ของทุกวันไปออกที่ประตู 2 สถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์ เพื่อช่วยลดความแออัดในการเดินทางมายังสถานีขนส่งฯ หมอชิต 2 ทั้งนี้ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่จุดประชาสัมพันธ์ ชั้น 1 และ ชั้น 3 และหากพบปัญหาในการเดินทางให้แจ้งได้ที่กองคุ้มครองผู้โดยสาร โทร. 02 537 8443, 02-936-2834 หรือ บขส. Call Center 1490