น้ำดื่มคริสตัล ดึง นาย-ณภัทร ร่วมแคมเปญใหญ่

น้ำดื่มคริสตัล นาย-ณภัทร แคมเปญใหม่
สุภรณ์ เด่นไพศาล ผู้บริหาร ไทยดริ้งค์

น้ำดื่มคริสตัล ผู้นำตลาดน้ำดื่ม ห่วงใยสุขภาพคนไทย  ดึง นาย-ณภัทร ร่วมแคมเปญใหญ่ “คริสตัลทุกหยดคุณภาพ เพื่อพี่น้องชาวไทย” ตอกย้ำแบรนด์น้ำดื่มคุณภาพ ส่ง นาย-ณภัทร นำทัพคาราวานลงพื้นที่ ลุยโรดโชว์ 4 เมืองใหญ่ ผ่าน CSR แคมเปญ น้ำดื่มคริสตัล มัดใจพี่น้องชาวไทย

ปัจจุบันตลาดน้ำดื่มในประเทศไทย มีมูลค่า 44,796  ล้านบาท โดยคริสตัลยังคงเป็นผู้นำอันดับ 1 ในตลาด ด้วยส่วนแบ่งการตลาด 17.8% มีการเติบโต 7.0% (ข้อมูลจากนีลเส็นไอคิว ระหว่างเดือนเมษายน 2566 – มีนาคม 2567)

นางสาวสุภรณ์ เด่นไพศาล ผู้อำนวยการสำนักการตลาด สายธุรกิจเครื่องดื่มไม่มีแอลกอฮอล์ ประเทศไทย บริษัท ไทยดริ้งค์ จำกัด กล่าวว่า “ภาพรวมตลาดน้ำดื่มเมืองไทยยังคงมีการเติบโตที่ดีอย่างต่อเนื่อง ‘คริสตัล’ ในฐานะผู้นำตลาดได้มีการขับเคลื่อนกลยุทธ์อย่างรอบด้าน โดยเฉพาะเรื่องคุณภาพ-มาตรฐานเพื่อสุขภาพที่ดีของผู้บริโภค

สำหรับแผนกลยุทธ์ของคริสตัล ในปี 2567 นี้ ยังคงเดินหน้าตอกย้ำความเป็นเจ้าตลาด ผ่านจุดแข็งความเป็นน้ำดื่มคุณภาพ ชู 3 กลยุทธ์ “คุณภาพ – แพ็กเกจจิ้ง – กิจกรรม CSR” ปล่อยแคมเปญใหญ่ “คริสตัลทุกหยดคุณภาพ เพื่อพี่น้องชาวไทย” จัดเต็มกิจกรรมการตลาดแบบ 360 องศา รวมทั้งกิจกรรม CSR เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตที่ดี สนับสนุนให้พี่น้องชาวไทยทั่วภูมิภาค มีสุขภาพที่ดี และได้เข้าถึงน้ำดื่มคุณภาพ ที่ผ่านกระบวนการผลิตมาตรฐานสากล โดยเฉพาะในเขตภาคอีสาน

เนื่องจากแหล่งผลิตน้ำ บางพื้นที่ประสบปัญหาน้ำมีหินปูนเจือปนอยู่ ซึ่งการดื่มน้ำที่มีสิ่งเจือปนเหล่านี้ อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพในระยะยาว โดยวางแผนเดินหน้า สร้างการรับรู้แบรนด์ให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย มากยิ่งขึ้น ผ่านการสร้างความเข้าใจ และการสื่อสารให้คนหันมาดูแลสุขภาพ ผ่านการให้ความสำคัญในการดื่มน้ำที่มีคุณภาพ ด้วยการจัดกิจกรรมโรดโชว์ประเดิมเฟสแรก ในภาคอีสาน ผ่านกลยุทธ์ทางการตลาด ที่ครบทุกมิติ

น้ำดื่มคริสตัล นาย-ณภัทร แคมเปญใหม่
น้ำดื่มคริสตัลกับแพ็กเกจจิ้ง ใหม่

ด้วย  3 กลยุทธ์หลัก ดังนี้

#1.คุณภาพ : สร้างความเชื่อมั่น ในเรื่องคุณภาพของน้ำ ดื่มคริสตัลที่ผ่านกระบวนการผลิต 19 ขั้นตอน เพื่อให้ได้น้ำคุณภาพที่ดีที่สุด เหมาะสมที่สุด ตั้งแต่การคัดสรรแหล่งน้ำคุณภาพดี การปรับสภาพน้ำให้เหมาะสมต่อการดื่ม ด้วยระบบการผลิตที่ได้มาตรฐาน ซึ่งประกอบด้วย

  • กรองสิ่งเจือปน ด้วยระบบการกรอง ที่ละเอียดถึง 0.0001 ไมครอน เป็นการกรองที่มีความละเอียดสูงมาก จึงสามารถกรองแยกสารละลายขนาดเล็ก ที่เป็นอันตรายที่เจือปนอยู่กับน้ำ
  • ปรับค่า pH ของน้ำ ให้อยู่ในระดับที่ปลอดภัยต่อร่างกาย โดยไม่ใช้สารเคมี ซึ่งค่า pH ที่เหมาะสม จะช่วยให้อวัยวะต่าง ๆ ในร่างกายทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และรักษาสภาวะสมดุล ให้แก่ร่างกาย
  • ฆ่าเชื้อโรคและไวรัสด้วยรังสี UV และโอโซน
  • ควบคุมการผลิต ด้วยระบบการผลิตและบรรจุน้ำดื่ม ด้วยเครื่องจักรอัตโนมัติ ภายใต้ระบบปิดและการบรรจุ ตามมาตรฐานสากล

ทั้งหมดนี้ส่งผลให้คริสตัลเป็นน้ำดื่มมาตรฐานระดับสากล และเป็นรายแรกของไทยที่ได้การรองรับจาก NSFสหรัฐอเมริกา ผ่านเกณฑ์ตรวจสอบมาตรฐานการผลิตกว่า 575 ข้อ

#2.แพ็กเกจจิ้ง : สร้างสรรค์ฉลากบรรจุภัณฑ์ที่ถ่ายทอดแนวคิด “คริสตัลทุกหยดคุณภาพ เพื่อพี่น้องชาว

ไทย” ผ่านภาพวาดสีน้ำฝีมือนักวาดภาพประกอบสายแฟชั่น “หยก กฤติน (Yoky)” กับลายเส้นและการลงสีที่เป็นซิกเนเจอร์ จาก 4 ดีไซน์ที่สื่อสารถึงน้ำดื่มคุณภาพที่อยู่คู่วิถีชีวิตพี่น้องชาวไทยในแต่ละภูมิภาค ได้แก่ ภาพเด็กจากภาคอีสาน, ภาพครอบครัวจากภาคกลาง, ภาพเกษตรกรจากภาคเหนือ และภาพชาวประมงจากภาคใต้

#3.กิจกรรมเพื่อสังคม (CSR) : จัดกิจกรรมโรดโชว์เฟสแรกในภาคอีสาน ใน 4 จังหวัดใหญ่ ซึ่งจะเริ่มตั้งแต่

เดือนมิถุนายน 2567 เป็นต้นไป โดยส่งพรีเซ็นเตอร์ “นาย-ณภัทร” นำทัพคุณหมอและศิลปินลงพื้นที่ช่วยดูแลสุขภาพพี่น้องชาวไทยผ่านกิจกรรมตรวจร่างกาย กิจกรรมให้ความรู้เรื่องคุณประโยชน์ของการดื่มน้ำคุณภาพ ตลอดจนการตอกย้ำความเชื่อมั่นผู้บริโภคว่าคริสตัลเป็นน้ำดื่มคุณภาพที่ผ่านกระบวนการผลิตถึง 19 ขั้นตอน ให้ได้น้ำคุณภาพที่ดีต่อสุขภาพ”

“ด้วยสภาพอากาศที่ร้อนจัดในปีนี้ ส่งผลให้ผู้บริโภคหันมาบริโภคน้ำดื่มดับกระหายกันมากยิ่งขึ้น ดังนั้นการดื่มน้ำคุณภาพเป็นสิ่งสำคัญ เพราะการดื่มน้ำที่ไม่ผ่านกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐาน จะส่งผลต่อสุขภาพในระยะยาว

คริสตัลในฐานะผู้นำตลาดจึงนำอินไซต์เหล่านี้มาสื่อสารผ่านแคมเปญ “คริสตัลทุกหยดคุณภาพ เพื่อพี่น้องชาวไทย” เพื่อมัดใจผู้บริโภคผูกพันระยะยาว และตอกย้ำถึงความสำคัญของการดื่มน้ำคุณภาพ กระตุ้นคนไทยทั่วภูมิภาคให้หันมาดื่มน้ำดื่มคุณภาพที่ผ่านกระบวนการผลิตมาตรฐานระดับสากล สอดคล้องความมุ่งมั่นของคริสตัลที่ใส่ใจสุขภาพคนในชุมชน และต้องการยกระดับคุณภาพชีวิตที่ดีให้แก่พี่น้องชาวไทย” นางสาวสุภรณ์ เด่นไพศาล กล่าวทิ้งท้าย

บริษัทน้ำดื่มคริสตัล

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : น้ำดื่มคริสตัลเปิดแคมเปญรุกหน้าร้อน ครองส่วนแบ่ง 20.4% จากตลาดน้ำดื่มมูลค่า 3.5 หมื่นล้านบาท