แลนดี้ โฮม ลุยพลิกโฉมวงการธุรกิจรับสร้างบ้าน

แลนดี้ โฮม จับกระแสเทรนด์โลก ทุ่มทุนเสริมทัพลุยเปิด 3 ธุรกิจใหม่ Solar Leasing-Interior-Precast Center สู่ผู้นำด้านที่อยู่อาศัยครบวงจร

  • ตั้งเป้าดันยอดขายสร้างบ้านเติบโต 2,700 ล้านบาท
  • เพื่อก้าวสู่การเป็นผู้นำด้านที่อยู่อาศัยแบบครบวงจร
  • ยกระดับคุณภาพชีวิตการอยู่อาศัยให้แก่คนไทย

นางสาวพรรัตน์ มณีรัตนะพร ผู้อำนวยการฝ่ายขายและพัฒนาธุรกิจ  บริษัท แลนดี้ โฮม  (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ทิศทางของธุรกิจรับสร้างบ้านในปี 2567 ยังมีปัจจัยบวกจากเศรษฐกิจไทย ซึ่งคาดว่าจะขยายตัวเฉลี่ย 3.4% ต่อปี* ในช่วงปี 2567-2569 โดยเฉพาะการฟื้นตัวต่อเนื่องของธุรกิจการท่องเที่ยวพร้อมนโยบายของรัฐบาลที่มีมาตรการสนับสนุนการเติบโตของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ เช่นการลดค่าจดทะเบียนการจำนองอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งในปี 2566 ที่ผ่านมา กลุ่มธุรกิจรับสร้างบ้าน แลนดี้ โฮม มียอดขายรวม 2,450 ล้านบาท โดยแบ่งสัดส่วนผลประกอบการตามยอดขาย ของทั้ง 3 แบรนด์ในเครือ รายละเอียดดังต่อไปนี้บ้านหรูขนาดใหญ่ แลนดี้ แกรนด์  สร้างบ้าน ราคา 20 ล้านบาทขึ้นไป มีสัดส่วนยอดขาย 20 %บ้านขนาดกลาง แลนดี้ โฮม สร้างบ้าน ราคา 8-20 ล้านบาท   มีสัดส่วนยอดขาย 50 %และบ้านขนาดเล็ก เทรนดี้ โฮม สร้างบ้าน ราคา 3-8 ล้านบาท  มีสัดส่วนยอดขาย 30%

นางสาวพรรัตน์  สำหรับปี 2567 นี้ กลุ่มธุรกิจรับสร้างบ้าน แลนดี้ โฮมยังคงเดินหน้าขยายธุรกิจเพื่อการเติบโตอย่างยั่งยืน ภายใต้ Vision  “Always ahead” ก้าวก่อนใครในทุกๆด้าน หวังขยายธุรกิจให้ครบวงจรทั้งต้นน้ำ และปลายน้ำ มุ่งมั่นพัฒนา และทำการวิจัย นำเสนอ Solution ใหม่ๆ เพื่อก้าวสู่การเป็นผู้นำด้านที่อยู่อาศัยแบบครบวงจร  โดยปีนี้ลุยเปิด 3 ธุรกิจใหม่ ดังต่อไปนี้

Nova Modular (Precast Solution Center) หลังจากที่ พรีคาสท์ โซลูชัน เซ็นเตอร์ (Precast Solution Center) ภายใต้ชื่อ บริษัท NOVA Modular ได้เปิดดำเนินการโรงงานย่านพระรามสอง ไปก่อนหน้านี้  ในปัจจุบันยังคงมีการพัฒนาคุณภาพการผลิตอย่างต่อเนื่องผ่านการวิจัยและพัฒนาโครงสร้างร่วมกับ คณะวิศวกรรมโยธา จุฬาลงกรณ์ มหาวิทยาลัย โดย NOVA Modular ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี จากกลุ่มธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ไม่ว่าจะโครงการหมู่บ้านจัดสรร ,บริษัทรับสร้างบ้านขนาดเล็กถึงขนาดใหญ่ ตลอดจน Order การผลิตให้กับบริษัทรับสร้างบ้านแลนดี้ โฮม ที่มียอดสั่งสร้างบ้านเติบโตขึ้นอย่างก้าวกระโดด จนเต็มขีดความสามารถกำลังการผลิต เพราะสามารถช่วยลดปัญหาด้านการขาดแคลนแรงงานได้ในสถานการณ์ปัจจุบัน  

Landy Solar Leasing แลนดี้ โฮม ให้ความสำคัญกับปัญหาด้านสิ่งแวดล้อม จึงมุ่งมั่นพัฒนาระบบ Ecosystem ในทุกขั้นตอนการปลูกสร้างบ้าน ให้เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากที่สุด พร้อมเดินหน้าสู่ธุรกิจที่อยู่อาศัยเพื่อความยั่งยืน ส่งเสริมพลังงานสีเขียวผ่านการจัดตั้งบริษัท “Landy Solar Leasing”  ธุรกิจเช่าซื้อระบบโซลาร์เซลล์ สำหรับธุรกิจและ บ้านพักอาศัย (มุ่งเน้นกลุ่มลูกค้าและธุรกิจที่ใช้กระแสไฟ ในเวลากลางวัน) ที่สนใจเป็นเจ้าของระบบ Solar Rooftop  ที่ช่วยประหยัดค่าไฟได้ทันที  โดยไม่ต้องใช้เงินทุนก้อนใหญ่ของตัวเอง ด้วยอัตราดอกเบี้ยต่ำ ระยะเวลาการผ่อนยาวนานถึง 7 ปี การันตีอัตราความประหยัดค่าไฟต่อเดือนสามารถนำมาใช้ผ่อนค่างวดได้ RUDOLF by Landyhome บริษัทออกแบบและตกแต่งภายใน ที่จะเข้ามาปฏิวัติวงการให้การตกแต่งภายในให้เป็นเรื่องง่ายสำหรับทุกคน พร้อมการบริการครบวงจรแบบ One Stop Service ที่ได้มาตรฐาน ภายใต้ความคุ้มค่า โดยปัจจัยสำคัญที่จะทำให้  “RUDOLF”  ได้รับการตอบรับและประสบความสำเร็จในธุรกิจ  

“ทั้่ง 3 ธุรกิจใหม่ นับเป็นฟันเฟืองสำคัญในการยกระดับกลุ่มธุรกิจ  แลนดี้ โฮม ให้เป็นผู้นำธุรกิจที่อยู่อาศัยแบบครบวงจร พร้อมมุ่งมั่นวิจัยและพัฒนา นวัตกรรมการอยู่อาศัย เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตการอยู่อาศัยให้แก่คนไทย ต่อไปในอนาคต”